Khi mang thai muốn tẩy trắng răng có được không

01-11-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Khi mang thai muốn tẩy trắng răng có được không

Khi mang thai có nên tẩy trắng răng không là câu hỏi thường gặp ở nhiều bà bầu. Tuy nhiên cho tới bây giờ chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh cho thấy tẩy trắng răng trong khi mang thai sẽ không tốt đến bào thai, cũng không có đủ dữ liệu để cho rằng chắc chắn an toàn.

Vì vậy, tốt nhất các bà mẹ khi đang mang thai không nên thực hiện tẩy trắng răng hay nhổ răng bởi rất dễ ảnh hưởng tới thai nhi.

tu van suc khoe cho ba bau

bà mẹ khi đang mang thai không nên thực hiện tẩy trắng răng hay nhổ răng bởi rất dễ ảnh hưởng tới thai nhi

Phụ nữ bình thường có sức khỏe rất tốt tuy nhiên khi mang thai lượng canxi trong cơ thể các bà mẹ giảm mạnh bởi phải cung cấp cho cả thai nhi. Đặc biệt, khi thai nhi được 25 tuần tuổi hệ xương đang được hình thành mạnh, lượng canxi cần thiết phải cung cấp cho thai nhi cao hơn các tháng trước vì vậy các bà mẹ dễ bị thiếu hụt canxi. Nếu không đủ canxi và không bổ sung được canxi qua ăn, uống thì sẽ dẫn đến các bệnh về răng miệng như sâu răng, răng ố vàng, viêm lợi…

Những phụ nữ mang thai thường bị sâu răng, viêm lợi dễ dẫn đến sinh non, con sinh ra sẽ có bộ tiêu hóa kém, hệ miễn dịch không tốt, ngoài ra còn ảnh hưởng bởi nhiều căn bệnh khác nữa. Vì vậy điều quan trọng khi mang thai là phải thường xuyên đi khám răng để có cách phòng ngừa và chữa trị kịp thời, chứ không nên đi tẩy trắng răng

Xem thêm: tẩy trắng răng mất bao tiền , địa chỉ tẩy trắng răng tại Sài Gòn

thực phẩm tốt cho bà bầu

Phụ nữ có thai có thể tẩy trắng răng bằng những thực phẩm tự nhiên mà không ảnh hưởng tới thai nhi.

Các bà mẹ nên ăn các thực phẩm như dây tây, táo, cam … vừa có thể bổ sung vitamin cho cơ thể, vừa có thể tẩy trắng răng mà không ảnh hưởng tới thai nhi.

Khi bị các vấn đề răng miệng thì việc đi khám và chữa răng là điều rất cần thiết vì sức khỏe răng miệng của bà mẹ cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Bạn có thể liên hệ với bác sỹ của Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn và thăm khám miễn phí nhé!


Để lại bình luận của bạn