Khi nào cần ghép xương để cấy ghép implant

15-11-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Khi bị mất răng, giải pháp cấy ghép implant là một lựa chọn tối ưu, nhưng khi xương hàm không đáp ứng được lực cần thiết để nâng đỡ implant thì bắt buộc phải tiến hành ghép xương. Vậy khi nào cần ghép xương để cấy ghép implant?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiêu xương

Khi bị mất răng, phần xương phía dưới (xương ổ răng) sẽ bị tiêu đi theo 2 trường hợp cả chiều cao và chiều ngang. Việc tiêu xương này xảy ra khi không còn nhận được những kích thích từ lực nhai của răng (do bị mất răng), vì vậy xương ổ răng sẽ bị tiêu dần.

Những vùng xương hàm bị mất răng do bệnh nha chu, nhiễm trùng hoặc chấn thương,… trong thời gian dài sẽ bị tiêu xương, gây khó khăn trong việc cấy ghép implant vì không còn đủ số lượng xương cần thiết.

Tác hại của việc mất răng không được cấy ghép implant

Tiêu xương làm mặt biến dạng

Kỹ thuật ghép xương nhân tạo

Để thực hiện ghép xương ổ răng, các bác sĩ trong ngành nha khoa thường sử dụng 2 kiểu ghép xương chuyên dụng là ghép xương tự thân và ghép xương nhân tạo

Ghép xương tự thân

Trong kỹ thuật này có thể dùng xương của chính bạn (xương cằm, xương góc hàm, hoặc xương chậu) di chuyển một mảnh mô từ vị trí này (vùng cho) sang một vị trí khác (vùng nhận) trên cùng một bệnh nhân. Đây là kỹ thuật có tỉ lệ thành công rất cao.

Khi nào cần ghép xương để cấy ghép implant?

Ghép xương tự thân

Ghép xương nhân tạo

Thành phần chính của xương nhân tạo là Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate, có thể tự tiêu tan. Đây là một dạng bột xương nhân tạo được cấy ghép vào khoảng thiếu xương, tạo khoảng trống cho xương tự phát triển, sau đó xương nhân tạo này sẽ tự tiêu tan.

Khi nào cần ghép xương để cấy ghép implant?

Việc ghép xương khi cấy ghép implant là đIều cần thiết nếu như xương hàm của bạn đã bị tiêu quá nhiều, không đủ dày hoặc quá mềm. Lý do đơn giản là lực nhai của răng tạo nên áp lực rất lớn lên xương hàm, và nếu xương hàm không đủ để nâng đỡ trụ implant thì ca điều trị cấy ghép implant sẽ thất bại.

Cơ chế lành thương

Cứ 1 tháng là xương nhân tạo sẽ tự phát triển thêm 1mm, vì vậy phải cần 6 tháng xương mới phát triển đến mức cần thiết cho việc cấy ghép implant, và cần thêm 3 đến 6 tháng nữa mới làm phục hình trên implant. Kiểu ghép xương này cũng rất hiệu quả và an toàn.

Ghep xuong trong cay ghep Implant

Cơ chế tự làm lành sau khi ghép xương

Trong trường hợp thiếu xương ít có thể cấy ghép Implant và ghép xương cùng một lúc, 6 tháng sau mới làm phục hình. Là những kỹ thuật đơn giản như tiểu phẫu nhổ răng thông thường. Bạn sẽ không cảm thấy quá bất tiện hay khó chịu nhiều khi thực hiện. Vì trong những trường hợp thiếu xương do mất răng lâu ngày, đó là phương cách tốt để bạn có chiếc răng cấy ghép hoàn hảo.

Các loại răng giả như hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng cố định không thể ngăn chặn quá trình tiêu xương sau mất răng. Chỉ có cấy ghép implant mới bảo tồn được xương hàm, từ đó bảo tồn hình dáng của khuôn mặt. Vì xương hàm sẽ tiêu nhiều theo thời gian, nên việc thay thế răng mất bằng implant càng sớm thì càng dễ thực hiện, tỉ lệ thành công cao, cũng như giữ được thẩm mỹ.

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn địa chỉ thực hiện cấy ghép implant an toàn

Để biết được trường hợp của mình có cần phải ghép xương để cấy ghép implant hay không tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn. Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với 12 năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao và nhiều trang thiết bị hiện đại chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một kết quả tốt nhất khi thực hiện cấy ghép implant.

Cấy ghép xương Implant

Trung tâm cấy ghép xương để ghép Implant an toàn

Đến với nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng xương hàm răng một cách chính xác nhất để biết được bạn có cần phải thực hiện ghép xương để cấy ghép implant hay không.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM


Để lại bình luận của bạn