Khi nào cần nâng xoang ?

14-12-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Nâng xoang là gì ? Nâng xoang là kỹ thuật thêm xương vào khu vực của xương hàm trên và các răng trước. Xương ghép sẽ được thêm vào giữa xương hàm và các xoang hàm trên ở hai bên cánh mũi. Để có chỗ cho phần xương ghép, ta phải tiến hành nâng màng xoang.
Khi nào cần nâng xoang ?
Nâng xoang được thực hiện khi không có đủ xương hàm trên hoặc các xoang quá gần với hàm, không thể cắm ghép implant. Có nhiều lý do cần phải nâng xoang như sau:

• Nhiều người bị mất răng ở hàm trên – đặc biệt là các răng hàm trên và chỗ mất răng không đủ xương để cấy ghép implant. Do cấu trúc của hộp sọ, phía sau của hàm trên có xương ít hơn so với hàm dưới.

• Xương bị tiêu do bạn bị bệnh nha chu

• Mất răng cũng dẫn đến việc tiêu xương. Một khi bị mất hết răng xương sẽ bị tiêu (tái hấp thu vào cơ thể). Nếu răng bị mất lâu ngày, thông thường sẽ không đủ xương để cắm implant.

• Tại chỗ cần cắm implant, các xoang hàm trên có thể quá gần với hàm trên. Hình dạng và kích thước của xoang thay đổi từ người nay sang người khác. Kích thước xoang tăng theo độ tuổi.

>>> Trồng răng implant giá bao nhiêu tiền?

Những việc cần làm trước khi phẫu thuật nâng xoang ?

Phần xương ghép dùng trong phẫu thuật nâng xoang có thể là xương nhân tạo hoặc xương của chính bạn.

Nếu dùng xương của chính bạn thì phần xương ghép sẽ được lấy từ các khu vực khác của miệng hoặc cơ thể bạn. Trong một số trường hợp, bác sĩ phẫu thuật sẽ lấy xương chậu hoặc cằm đề sử dụng.

>>> Mất răng số 7

Bạn cần phải chụp X – quang để bác sĩ có thể nghiên cứu cấu trúc của hàm và xoang của bạn. Bạn cũng có thể cần chụp CT, điều này giúp bác sĩ có thể đo đạc chính xác chiều cao và chiều rộng của xương hiện tại và đánh giá tình trạng xoang của bạn.

 

Nâng xoang được thực hiện như thế nào ?

Bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt mô nướu tại nơi cần nâng xoang. Mô nướu sẽ được lật lên sao cho lộ phần xương. Tại phần xương này, bác sĩ sẽ dùng một mũi khoan cắt một mảnh xương nhỏ hình bầu dục. Màng xoang sẽ nhẹ nhàng nâng lên. Sau đó, vật liệu ghép xương sẽ được bơm vào phần không gian vừa mới nâng xoang. Số lượng xương cần sử dụng sẽ khác nhau nhưng thường chiều cao của phần xương ghép sẽ cao khoảng vài milimet.

 

Một khi xương đã được đặt vào xoang, mô nướu sẽ được khâu kín. Implant sẽ được cắm sau 4 đến 9 tháng. Thời gian này cho phép implant tích hợp tốt với xương của bạn. Thời gian dài hay ngắn tùy thuộc vào chất lượng của xương ghép đã sử dụng.


Bạn đang xem Khi nào cần nâng xoang ? Thuộc chuyên mục khách hàng quan tâm

Để lại bình luận của bạn