Khi răng hô nên bọc răng sứ hay niềng răng?

15-12-2016|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Răng hô khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp, cười nói ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt. Phương pháp nào có thể khắc phục được khuyết điểm này? Niềng răng hay bọc răng sứ thì tốt nhất? Những thông tin sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

>> Có nên mài răng cho đều

Những lợi thế của việc niềng răng hô

sự thật về niềng răng

Niềng răng là phương pháp tối ưu trong trường hợp răng bị hô, móm nặng

– Niềng răng là phương pháp chỉ làm giúp các răng di chuyển mà không xâm lấn làm khuyết thiếu mô răng. Niềng răng cũng không thực hiện những can thiệp sâu đến cấu trúc xương và răng và hoàn toàn không cần phải tiến hành cắt rạch mô mềm.

– Bản chất của niềng răng là chỉ tạo ra sự thay đổi về vị trí cho răng, giúp di chuyển răng về điểm thẩm mỹ hơn. Sự dịch chuyển răng này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến cấu tạo của răng cũng như xương và lợi. Mỗi đợt di chuyển của răng, xương và lợi luôn thích nghi kịp thời, răng di chuyển tới đâu, xương và lợi sẽ có sự thay đổi phù hợp để thích ứng đến đó.

– Bản chất của niềng răng là tạo ra sự thay đổi về vị trí cho răng, giúp răng di chuyển về điểm thẩm mỹ hơn, sát khít với các răng trên cung hàm. Sự dịch chuyển này sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến cấu tạo của răng cũng như xương hàm và nướu. Răng di chuyển tới đâu, xương và lợi sẽ có sự thay đổi và thích ứng phù hợp đến đó.

Tại sao nên niềng răng hô mà không nên bọc răng sứ?

Niềng răng có thể giúp chỉnh sửa lại răng

máng tẩy trắng răng tại nhà

Niềng răng giúp định hình lại hàm răng mọc theo đúng vị trí mà không phải mài cùi răng

Theo những phân tích ở trên về giá trị của niềng răng, có thể thấy tình trạng răng hô được chỉnh sửa lại hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến răng, xương hàm và nướu. Niềng răng hô có những ưu điểm nổi bật như:

– Giúp nắn chỉnh răng hô một cách hiệu quả, kéo răng vào sát khít và bằng đều với các răng khác trên cung hàm

– Hệ thống mắc cài chỉnh nha linh động đảm bảo duy trì lực kéo ổn định, bền bỉ, làm răng di chuyển về vị trí theo đúng lộ trình mà bác sĩ chỉnh nha cung cấp cho bạn.

– Răng, xương hàm và nướu đều không bị ảnh hưởng xấu hay yếu đi sau khi niềng

Bọc răng sứ phải mài cùi của răng khỏe mạnh

Hình ảnh mô phỏng quy trình bọc răng sứ Veneer.

Bọc răng sứ là cách để khắc phục hàm răng hô nhẹ, điều kiện cần thiết để bọc răng là phải có trụ răng khỏe mạnh

Bọc răng sứ có một nhược điểm đó là bắt buộc phải mài cùi răng của những răng hô khỏe mạnh. Mà việc mài mô răng được các bác sĩ hạn chế tối đa và chỉ áp dụng khi thật sự cần thiết.

Mặc dù, với niềng răng có thể bạn sẽ tốn nhiều thơi gian hơn so với bọc răng sứ nhưng vẫn được các bác sĩ nha khoa khuyến khích áp dụng.

Niềng răng tại Nha Khoa Dentistry

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một địa chỉ niềng răng uy tín, là sự lựa chọn hàng đầu của hàng triệu khách hàng khi chỉnh nha niềng răng tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Bởi vì chúng tôi sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, được đào tạo chuyên sâu, bài bản 6 năm về khớp cắn tại trường ĐH Y Dược TP.HCM và 3 năm về phẫu thuật hàm mặt, đã hoàn thành các khóa tu nghiệp tại các nước có kỹ thuật nha khoa tiên tiến như: Mỹ, Úc, Hà Lan, Hàn Quốc. Bên cạnh đó, còn có bề dày với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề. Đảm bảo mang lại cho bạn kết quả hài lòng nhất.

Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm và chu đáo.

Đội ngũ nhân viên tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn luôn sẵn sàng đón tiếp và nhiệt tình tư vấn, hướng dẫn mọi thắc mắc của quý khách hàng

Ngoài ra, Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn còn đầu tư, nhập khẩu hàng loạt những máy móc kỹ thuật hiện đại từ Châu Âu hỗ trợ tốt nhất cho quá trình khám và điều trị như: Máy X – quang kỹ thuật số pano-ceph, Cone beam ct, Máy vectra 3D… giúp cho bác sĩ thấy được những hình ảnh chi tiết và  rõ nét về các mô mềm, xương và các mạch máu từ nhiều góc độ khác nhau từ đó lên kế hoạch điều trị cụ thể mang lại cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối khi điều trị tại Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

PHONG NHA KHOA 1

phòng khám thực hiện chỉnh nha niềng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại

Đến với Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bạn sẽ được các bác sĩ chỉnh nha có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong nghề khám và tư vấn cụ thể cho trường hợp của bạn để bạn có những sự lựa chọn đúng đắn nhất. Bằng những ưu điểm vượt trội của mình, nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cam kết sẽ mang lại cho bạn một kết quả thẩm mỹ tốt nhất với hàm răng đều đặn, đẹp tự nhiên.


Để lại bình luận của bạn