Khi làm trắng răng có gây tác hại gì không

09-11-2016|Hỏi đáp|0 Comments

Việc tẩy trắng răng phải sử dụng các thiết bị chuyên dụng và chất tẩy trắng mới có thể làm trắng răng hoàn hảo. Chính vì phải sử dụng thuốc tẩy trắng răng nên nhiều người lo ngại điều này sẽ gây hại cho răng và cơ thể. Do đó, khá đông khách hàng thắc mắc, tẩy làm trắng răng có gây hại gì không ?

Rạng rỡ hơn với tẩy trắng răng

Rạng rỡ hơn với tẩy trắng răng

Nguyên nhân làm răng sậm màu

1. Nhiễm Tetracycline, fluor

Nhiều bà mẹ trong thời kì mang thai hay trẻ dưới 7-8 tuổi nếu uống các thuốc có chứa nhóm tetracycline hay sử dụng các sản phẩm có chứa fluor có thể làm răng thay đổi màu. Mức độ nhiễm màu còn tùy thuộc vào thời gian, liều lượng và loại thuốc tẩy trắng răng bị nhiễm tetracycline. Màu răng có thể trở nên vàng, xám xanh hoặc nâu. Sự thay đổi màu có khi không đều, làm răng có những dải màu khác nhau. Trong trường hợp nặng có thể làm mất đi hình dạng vốn có.

Xem thêm : có nên tẩy trắng răng hay không , Tẩy trắng răng xong không nên ăn gì

Lam trang rang co hai gi khong

Uống các thuốc có chứa nhóm tetracycline hay sử dụng các sản phẩm có chứa fluor có thể làm răng thay đổi màu

2. Các mảng bám trên bề mặt răng

Các mảng bám sậm màu có thể do thức ăn, nước uống có phẩm màu thường bám vào những trũng, rãnh trên bề mặt răng. Nếu không được vệ sinh kĩ, lâu ngày sẽ có màu vàng, nâu nhạt thậm chí là màu đen.

Vỏ chuối có tác dụng làm trắng răng

Các mảng bám do thức ăn, nước uống là nguyên nhân gây răng ố vàng

Khi tẩy trắng răng có gây tác hại gì không

Tẩy trắng răng hoàn toàn không làm yếu răng hay gây hại cho răng. Bản chất của nó chỉ là phản ứng oxy hoá khử, phóng thích oxy nguyên chất thấm vào, cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng chứ không lấy đi yếu tố nào trong răng hay làm tổn thương đến răng do đó bạn không phải lo lắng về sự mòn răng. Cảm giác ê buốt có thể xảy ra trong và sau tẩy trắng răng nhưng đây chỉ là hiện tượng tạm thời và sẽ chấm dứt ngay sau một vài ngày.

Tẩy trắng răng không gây hại cho răng

Tẩy trắng răng hoàn toàn không làm yếu răng hay gây hại cho răng

Để bảo đảm hiệu quả tốt nhất bạn không nên sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà nếu không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tốt nhất nên đến nha khoa để hỏi ý kiến và tuân theo hướng dẫn của nha sĩ khi dùng. Sau khi kiểm tra tình trạng nhiễm màu, bác sĩ sẽ quyết định liệu lượng thuốc, thời gian tuy thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn, đảm bảo an toàn. Hiện nay, Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đang sử dụng thuốc tẩy trắng Opalescence, đây là loại thuốc đã được Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kì kiểm định và khuyên dùng


Để lại bình luận của bạn