Nên trồng răng implant hay làm cầu răng

22-11-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Câu hỏi

Em bị mất 2 chiếc răng do va chạm mạnh. Việc này làm em mất tự tin khi giao tiếp và gặp khó khăn trong việc ăn nhai. Vậy xin hỏi bác sĩ ở trường hợp của em thì có phương pháp làm răng nào để đạt hiệu quả cao nhất cả về thẩm mỹ, độ bền và khỏe mạnh cho răng, tạo cảm giác thoải mái nhất khi ăn nhai. Trường hợp của em thì nên trồng răng Implant hay làm cầu răng, em xin cám ơn! (hoangminh27…@gmail.com)

Trả lời

Chào bạn! Cám ơn bạn đã tin tưởng nha khoa và gửi thắc mắc về cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn cụ thể như sau.

Khi bị mất răng nên trồng răng impplant hay làm cầu răng

Thông thường khi bị mất một hay nhiều răng thì sẽ có 2 giải pháp phục hồi tốt nhất chính là cấy ghép răng implant và làm cầu răng. Rất nhiều người không biết nên trồng răng implant hay làm cầu răng khi bị mất răng, nhưng nếu có khả năng tài chính và điều kiện về sức khỏe chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chọn giải pháp trồng răng implant. Ở đây không phải về vấn đề thẩm mỹ, mà còn về nhiều vấn đề khác liên quan.

Trước đây, phương pháp làm cầu răng luôn là phương pháp được sử dụng phổ biến trong tất cả các trường hợp mất một hay nhiều răng. Lúc đó, ngoài phương pháp này thì người mất răng hầu như là không còn chọn lựa nào khác để phục hồi răng mất.

Đến nay, khi phương pháp trồng răng implant ra đời thì làm cầu răng đã mất dần lợi thế. Vì phương pháp trồng răng implant chỉ có lợi chứ không ảnh hưởng gì đến các bên cạnh như làm cầu răng.

– Kỹ thuật làm cầu răng bao gồm một cầu răng được dùng để thay thế một hay nhiều răng đã mất, bằng cách bắc cầu giữa hai răng thật bên cạnh răng đã mất. Để thực hiện được kỹ thuật này thì phải tiến hành mài cùi 2 răng bên cạnh. Đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của phương pháp này. Bên cạnh đó, còn có một số nhược điểm khác như cầu răng sẽ làm ảnh hưởng đến 2 răng bên cạnh, làm các răng thật yếu dần.

Nên trồng răng implant hay làm cầu răng

Phục hình răng bị mất bằng phương pháp làm cầu răng

– Trong khi đó, kỹ thuật trồng răng implant vẫn cho giá trị phục hồi răng bền chắc vĩnh viễn mà không ảnh hưởng gì tới tủy, nướu, và các răng thật còn mạnh khỏe bên cạnh khoảng răng mất. Và đây cũng chính là phương pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay với một trụ răng là implant có nhiệm vụ là chân răng giữ cho chiếc răng sứ được chắc chắn.

Kỹ thuật trồng răng implant

Kỹ thuật trồng răng implant có thể phục hồi răng bền chắc vĩnh viễn mà không ảnh hưởng gì tới tủy, nướu

Riêng về mặt kỹ thuật, ta dễ dàng thấy được phương pháp trồng răng implant nổi trội hơn, tốt hơn và không xâm lấn các răng thật.

Trồng răng implant là một phương pháp phức tạp, nguyên liệu được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài vì vậy chất lượng sẽ tốt nhưng chi phí trồng răng implant khá cao, vì thế không phải nha khoa nào cũng có thể cung cấp được dịch vụ này, bạn cần phải sáng suốt để lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín nhất.

Đến với nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn chính xác nhất nên trồng răng implant hay làm cầu răng

Trồng răng implant hay làm cầu răng sứ là tốt nhất

Bác sỹ có tay nghề chuyên môn cao trực tiếp thăm khám và đua ra phương pháp nên trồng răng implant hay làm cầu răng sứ là tốt nhất

 

Cấy ghép implant ở đâu để mang lại kết quả tốt

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sử dụng máy chụp phim x-quang Cone Beam CT 3D thế hệ mới nhất 2014 để kiểm tra cấu trúc xương hàm và các mô răng một cách chính xác nhất

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề sẽ trực tiếp thăm khám cụ thể tình trạng răng của bạn. Bên cạnh đó, nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn còn sử dụng nhiều thiết bị, máy móc hiện đại để thăm khám cụ thể về cấu trúc xương hàm, độ dày của mô xương từ đó đưa ra được lời tư vấn chính xác nhất bạn nên trồng răng implant hay làm cầu răng sứ để mang lại hiệu quả thẩm mỹ và hoàn thiện chức năng của hàm răng tốt nhất.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM


Để lại bình luận của bạn