Kỹ thuật trồng răng implant xưa và nay

20-11-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Kỹ thuật trồng răng implant xưa và nay đã có nhiều thay đổi và tiến bộ về kỹ thuật. Kỹ thuật trồng răng implant ngày nay không những phục hồi những chức năng vốn có hay tính thẩm mỹ của răng, mà còn không gây ra bất kì phản ứng phụ nào ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Trồng răng implant thời xưa

Nhìn tổng quan nhiều người nghĩ rằng trồng răng hay cấy ghép răng implant chỉ mới xuất hiện ở thập niên gần đây tuy nhiên các nhà khảo cổ đã tìm được những bằng chứng cho thấy rằng người Ai cập và người Nam Mỹ cổ xưa đã có thể thay thế những răng thật đã mất bằng vỏ sò, ngà voi hoặc gỗ mài nhỏ. Ngoài ra còn có những trường hợp ghép răng thật của những người cho, tặng điều này được ghi nhận vào khoảng thế kỷ 18. Kỹ thuật trồng răng implant thời kỳ đầu có vẻ thô sơ nhưng là nền tảng giúp hình thành kỹ thuật trồng răng implant sau này.

Kỹ thuật trồng răng implant xưa

Các nhà khảo cổ đã tìm được những bằng chứng cho thấy rằng người Ai cập và người Nam Mỹ cổ xưa đã có thể thay thế những răng thật đã mất bằng vỏ sò, ngà voi hoặc gỗ mài nhỏ

Đến đầu thế kỷ 19, nhờ sự tìm tòi và nghiên cứu của các bác sĩ, họ đã phát triển kỹ thuật trồng răng implant hơn bằng cách dùng các vật liệu bằng vàng, bạch kim,…để ghép răng, nhưng tỉ lệ thành công khá thấp. Cho đến khi GS. Per Ingvar Branemark (Trưởng nhóm nghiên cứu Đại học Lund, Thụy Điển) đã tình cờ phát hiện ra vật liệu titanium nhờ việc đặt nó vào xương đùi của thỏ để cố định tạm thời nơi gãy xương. Sau vài tháng quan sát thì ông phát hiện ra chốt titanium tích hợp xương khá tốt, không gây ra phản ứng phụ và không gây hại gì đến sức khỏe của thỏ.

Kỹ thuật trồng răng Implant

GS. Per Ingvar Branemark, cha đẻ của kỹ thuật cấy ghép implant

Kỹ thuật cấy ghép implant hiện nay

Sau nhiều năm nghiên cứu, ngành nha khoa quốc tế đã đưa ra phương pháp trồng răng implant, phục hồi lại cả chân răng và thân răng bằng trụ implant giúp răng giả thực hiện chức năng ăn nhai và đạt tính thẩm mỹ tương đương như răng thật.

Cho đến ngày hôm nay, kỹ thuật cấy ghép implant đã không ngừng phát triển và đổi mới bổ sung các tính năng về trang thiết bị, vật liệu, cấu trúc,… Chính nhờ điều này mà cấy ghép implant trở nên đơn giản hơn, nhanh hơn, giúp cho việc điều trị dễ dàng hơn rất nhiều.

Kết quả sau trồng răng Implant

Sau khi thực hiện cắm ghép răng implant tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn: răng được trồng ngay ngắn, không chỉ cải thiện thẩm mỹ mà còn giúp khách hàng ăn nhai tốt hơn.

Ưu điểm của cấy ghép răng implant hiện nay so với trồng răng implant thời xưa không chỉ thể hiện qua việc phục hồi chức năng vốn có của răng hay tính thẩm mỹ mà còn rất tiện lợi trong quá trình sử dụng, không hề gây ra phản ứng phụ hay làm tổn thương tới sức khỏe người bệnh.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM


Để lại bình luận của bạn