Làm răng sứ có bền không ?

08-12-2016|Hỏi đáp|0 Comments

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Làm răng sứ được bác sĩ chỉ định cho các trường hợp răng bị mất, bị sứt, mẻ, bị vỡ lớn, hoặc răng bị nhiễm màu mà không thể dùng các biện pháp tẩy trắng. Trong các trường hợp này đều có thể sử dụng răng sứ để phục hồi lại chức năng răng và thẩm mỹ răng. Trong đó, răng sứ thẩm mỹ là cụm từ được sử dụng để gọi các loại răng sứ thẩm mỹ, cao cấp được sử dụng trong các ca phục hình răng miệng.

 

Bọc răng sứ là giải pháp sử dụng một lớp sứ bao bọc bên ngoài cùi răng thật, vừa khít với răng và có hình thể và màu sắc giống như chiếc răng thật.

Làm răng sứ được bác sĩ chỉ định cho các trường hợp răng bị mất, bị sứt, mẻ, bị vỡ lớn, hoặc răng bị nhiễm màu mà không thể dùng các biện pháp tẩy trắng

Làm răng sứ có bền không?

– Răng sứ không đổi màu theo thời gian:  Bạn có thể an tâm sử dụng mà không lo nó bị oxy hóa hay nhiễm màu. Đồng thời, trong lúc trồng răng sứ, bằng con mắt thẩm mỹ tinh tường cũng như sự hỗ trợ của kĩ thuật nha khoa hiện đại như phần mềm 3D, bảng trộn màu sứ…bác sĩ sẽ giúp bạn chọn ra màu răng sứ tiệp với màu răng thật xung quanh. Nhờ vậy chẳng ai phát hiện ra bạn vừa trồng răng sứ cả.
– Kỹ thuật trồng răng sứ tạo ra chiếc răng sứ tự nhiên như thật: Không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn tốt về độ bền, lực nhai… với tuổi thọ trung bình từ 7-10 năm, thậm chí hơn. Vì thế bạn có thể thoải mái ăn, nhai những thực phẩm mà mình yêu thích mà không lo răng bị vỡ hay bể.

Lưu ý sau khi làm răng sứ

Việc chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng sứ hoàn toàn không có sự khác biệt so với trước đó. Tuy nhiên, để giữ gìn răng sứ bền và kéo dài tuổi thọ của răng lâu hơn, bạn nên hạn chế dùng những đồ ăn quá cứng nhé. Bạn nên chăm sóc răng sứ như răng thật từ việc chải răng, dùng chỉ nha khoa, cạo vôi, đánh bóng răng cho đến việc thăm khám nha khoa định kì 3-6 tháng/ lần để kịp thời phát hiện những bất thường

5 điều cần nhớ khi chăm sóc răng sau cấy ghép implant

Việc chăm sóc răng sau khi làm răng sứ sẽ quyết định đồ bền cho răng sứ của bạn

 

Làm răng sứ có bền không


Bạn đang xem Làm răng sứ có bền không ? Thuộc chuyên mục Hỏi đáp

Để lại bình luận của bạn