Lợi và hại khi niềng răng chỉnh nha

28-06-2016|Chỉnh nha - Niềng răng|Chức năng bình luận bị tắt ở Lợi và hại khi niềng răng chỉnh nha

Chỉnh nha niềng răng được biết đến là một trong những phương pháp làm đẹp hiệu quả về mặt thẩm mỹ. Thế nhưng chỉnh nha niềng răng có hại gì không? Cùng tìm hiểu về lợi và hại khi niềng răng chỉnh nha nhé!

Những lợi ích của việc niềng răng chỉnh nha

Nếu bạn không may khi sở hữu một hàm răng không đều bị hô, móm, lệch lạc, vẩu thì ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý của bạn, làm sai lệch khớp cắn khiến quá trình ăn nhai khó khăn làm ảnh hưởng đến xương hàm và gây ra một số bệnh khác như đau đầu, đau lưng và đau dạ dày. Niềng răng thẩm mỹ sẽ giúp bạn tránh khỏi những biến chứng này.

Sau quá trình chỉnh nha niềng răng nhiều người đã tự tin hơn với hàm răng đều và nụ cười duyên như ý. Chính vì vậy, ngoài tác dụng thẩm mỹ, niềng răng còn mang lại nhiều lợi ích khác về sức khỏe như tái tạo khớp cắn giảm áp lực cho quai hàm khiến quá trình nhai cắn suôn sẻ hơn, giúp giảm thiểu các bệnh về răng như sâu răng, viêm nướu… Có thể nói niềng răng sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Nieng rang tham my co loi va hai

Chỉnh nha sắp xếp lại răng, làm tăng tính thẩm mỹ và tránh bệnh lý về khớp cắn.

Khi nào chỉnh nha niềng răng có hại

– Trong một vài trường hợp để niềng răng phải nhổ bỏ răng nanh hoặc răng hàm. Nhưng răng nanh là một trong những răng quan trọng đối với chức năng ăn nhai và thẩm mỹ mà không có răng nào trên cung hàm có thể thay thế được. N%