Mắc cài niềng răng lung lay thì phải làm sao ?

23-06-2016|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Hai tháng trước có đi niềng răng hô bằng mắc cài kim loại mặt ngoài, nhưng bây giờ em có cảm giác mắc cài bị lung lay, nới lỏng ra nên em rất lo răng sẽ bị lệch lạc. Nên mong bác sĩ tư vấn cho em biết khi mắc cài niềng răng bị lung lay thì phải làm sao ạ. Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ. Em xin cảm ơn nhiều. (Bích Ngọc – Khánh Hòa)

Trả lời

Bạn Ngọc thân mến. Chúng tôi hiểu được sự lo lắng của bạn khi gặp phải vấn đề mắc cài niềng răng lung lay, nhưng bạn không nên quá lo lắng, chúng tôi xin được tư vấn một số ý kiến để bạn an tâm hơn nhé.

Nguyên nhân làm mắc cài niềng răng lung lay

Niềng răng mắc cài là một quá trình sử dụng các khí cụ, mắc cài để cố định, nắn chỉnh sắp xếp lại hàm răng bị các khuyết điểm như răng hô, móm, răng thưa, răng mọc lộn xộn, mang lại cho bạn hàm răng đều đặn hài hòa hơn với khuôn mặt. Tình trạng mắc cài niềng răng bị lung lay là rất hiếm, tuy nhiên có một số trường hợp mắc cài bị lung lay do một ố nguyên nhân sau:

– Do quá trình ăn uống, nhai mạnh hoặc cắn các loại đồ cứng, dai  hay khi đánh răng quá mạnh khiến các mắc cài bị lung lay. Điều này, đồi hỏi bạn nên có một chế độ ăn uống các loại thực phẩm phù hợp khi đang trong quá trình niềng răng theo những ý kiến tư vấn của bác sĩ nha khoa.

Nguyên nhân khiến mắc cài lung lay

Đánh răng không đúng cách, dùng bàn chải cứng đánh răng quá mạnh cũng là một nguyên nhân khiến mắc cài bị lung lay

– Do kỹ thuật niềng răng không đảm bảo, trung tâm nha khoa kém chất lượng, tay nghề kinh nghiệm của bác sĩ chưa cao, mắc cài kim loại sử dụng có độ bền và lực kéo không ổn định, kém chất lượng.

Mắc cài bị lung lay do kỹ thuật không tốt

Do kỹ thuật niềng răng không đảm bảo

Cách khắc phục tình trạng mắc cài niềng răng lung lay

Khi bạn gặp phải tình trạng mắc cài niềng răng lung lay, cách khắc phục cho từng nguyên nhân cụ thể như sau:

– Trong quá trình niềng răng thẩm mỹ, bạn nên đến trung tâm nha khoa định kỳ 3 tháng/1lần để được bác sĩ nha khoa thăm khám, kiểm tra độ khít của mắc cài và sự dịch chuyển của răng để có sự điều chỉnh hợp lý. Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện theo đúng các hướng dẫn chăm sóc răng của bác sĩ. Nên hạn chế ăn các loại đồ cứng, sử dụng bàn chải lông mềm để đánh răng một cách nhẹ nhàng, đúng cách.

Khắc phục mắc cài lung lay

Thường xuyên tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra độ khít của mắc cài

– Khi niềng răng muốn đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao, an toàn và không xảy ra các biến chứng xấu thì việc bạn lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn thực hiện niềng răng tại một địa chỉ nha khoa không uy tín, kém chất lượng, thực hiện kỹ thuật niềng răng không đảm bảo độ chính xác cao thì rất có thể xảy ra tình trạng mắc cài niềng răng bị lung lay.

Do đó, khi gặp phải mắc cài niềng răng bị lung lay bạn nên đến một trung tâm nha khoa uy tín, có bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao để được thăm khám, kiểm tra cụ thể và đưa ra phương pháp xử lý thích hợp, an toàn.

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với hơn 15 năm hoạt động trong nghề, xứng đáng là địa chỉ nha khoa để bạn lựa chọn. Đến với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, quý khách hàng hoàn toàn an tâm về kết quả thẩm mỹ và độ an toàn khi thực hiện niềng răng. Vì toàn bộ quy trình đều được chính các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao trực tiếp thực hiện, bên cạnh đó còn là sự hỗ trợ của nhiều thiết bị hiện đại, áp dụng công nghệ 3D để thiết mắc cài một cách chính xác với khung răng của bạn.

Bác sỹ niềng răng giàu kinh nghiệm

Đến với nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, quý khách hàng sẽ được các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề chuyên môn cao trực tiếp thăm khám, kiểm tra và tiến hành niềng răng an toàn, khoa học

Nếu bạn muốn an tâm hơn thì hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ nha khoa tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và kịp thời khắc phục tình trạng mắc cài niềng răng lung lay nhé.


Để lại bình luận của bạn