Máng bảo vệ thể thao mạnh cho vận động viên

22-07-2016|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Máng bảo vệ thể thao mạnh là một loại dụng cụ dùng cho các vận động viên, mang lại những lợi ích đáng kể. Vậy máng bảo vệ có những loại nào, chi phí bao nhiều? Có tự mua được không? Cũng như công dụng và cách sử dụng như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

Máng bảo vệ thể thao mạnh là như thế nào?

Máng bảo vệ thể thao mạnh là một loại khí cụ mang trong miệng, phủ toàn bộ hàm răng, nhằm bảo vệ răng khi có những tác động bên ngoài lên mặt hoặc đầu. Đặc biệt là với những vận động viên chơi thể thao như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, hockey, trượt tuyết, tập thể thao, đi xe đạp leo núi… thì đây là một vật bất ly thân.

Máng bảo vệ thể thao mạnh cho vận động viên

Máng bảo vệ thể thao mạnh cho vận động viên.

Tác dụng của máng bảo vệ thể thao mạnh

Máng bảo vệ thể thao mạnh thường che phủ hết mặt răng trên, được thiết kế một cách gọn nhẹ, hạn chế việc gãy răng, vết cắt ở môi và những tổn thương lên vùng miệng. Đặc biệt, với những khách hàng thực hiện cầu răng sứ ở hàm dưới, nha sĩ thường khuyên nên sử dụng loại máng này để bảo vệ răng khỏi những tác động mạnh.

Tác dụng chính của máng bảo vệ thể thao mạnh là ngăn các tổn thương vùng miệng. Giúp giảm thiểu tỉ lệ xê dịch, cũng như các chấn thương về răng.

Đặc biệt các vận động viên khi tham gia các trận đấu, hoạt ở các hoạt động thể thao giải trí, nơi dễ xảy ra những va chạm, tác động mạnh việc sử dụng máng thể thao thật sự cần thiết.

Máng bảo vệ thể thao mạnh

Tác dụng chính của máng bảo vệ thể thao mạnh là ngăn các tổn thương vùng miệng.

Các loại máng bảo vệ thể thao mạnh

Yêu cầu chung của các loại máng bảo vệ thể thao mạnh cần: Có độ đàn hồi tốt, không dễ rạch và phải mang lại sự thoải mái cho người dùng. Kích thước của máng vừa vặn, không gây cản trở đến phát âm hoặc thở.

Hiện nay, có ba loại máng bảo vệ thể thao mạnh gồm:

Máng bảo vệ thể thao mạnh làm riêng bởi nha sĩ: Loại máng này được thiết kế phù hợp với từng người, và được bác sĩ thực hiện làm riêng trong labo. Do đó, máng rất vừa vặn, không gây cảm giác vướng víu, khó chịu. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm của bạn, sau đó các kỹ thuật viên sẽ thiết kế loại máng bảo vệ thể thao mạnh dựa trên mẫu đó.

Máng bảo vệ tự thực hiện: Máng bảo vệ này được thiết kế từ 1 khuôn làm sẵn, để làm thay đổi hình dạng của máng bạn chỉ cần nhúng máng vào nước nóng. Sau đó cắn lại để tạo sự ôm sát, vừa vặn. Bạn có thể tự mua loại máng này ở các cửa hàng bán đồ thể thao.

Máng bảo vệ thể thao mạnh bán sẵn: Đây là loại máng được chế tạo đại trà, phổ biến được bán ở nhiều cửa tiệm. Chí phí rẻ và được làm sẵn. Tuy nhiên, do loại máng này được làm sắn nên không có độ ôm sát với mặt răng. Đôi khi gây khó khăn trong việc thở và nói chuyện.

Các loại máng bảo vệ thể thao mạnh

Các loại máng bảo vệ thể thao mạnh.

Máng bảo vệ thể thao mạnh có thể sử dụng trong bao lâu?

Máng bảo vệ thể thao mạnh nên được thay thế sau thời gian sử dụng, vì chúng có thể bị mòn và làm giảm hiệu quả bảo vệ. Việc thay thế đặc biệt cần thiết quan trọng khi bước vào tuổi trưởng thành, vì cung hàm của trẻ tiếp tục phát triển trong suốt thời niên thiếu.

Rất nhiều vận động viên chơi nhiều môn thể thao, nên việc thay thế máng thể thao mới 6 tháng một lần là cần thiết. Đồng thời bạn cũng nên đến gặp Nha sĩ để kiểm tra định kỳ.

Để mang lại an toàn và tạo sự thoải mái khi đeo máng bảo vệ thể thao mạnh, tốt hơn bạn nên chọn loại máng làm riêng bởi bác sĩ. Và hiện nay, Nha Khoa là địa chỉ được nhiều khách hàng, cũng như các vận động viên lựa chọn để làm máng bảo vệ.

máng bảo vệ thể thao mạnh tại Nha Khoa

Công nghệ lấy dấu mẫu hàm Scan 3D được ứng dụng tại Nha Khoa.

Ứng dụng công nghệ lấy dấu mẫu hàm Scan 3D, đảm bảo độ chính xác cao về kích thước khung hàm, vị trí của từng răng. Từ đó, giúp kỹ thuật viên dễ dàng thiết kế máng bảo vệ phù hợp, vừa vặn với mỗi khách hàng.

Máng bảo vệ thể thao mạnh không chỉ dành cho các vận động viên, mà còn có tác dụng ngăn chặn những tổn thương về răng miệng cho chính bạn. Hãy đến Nha Khoa nếu bạn còn những thắc mắc về loại khí cụ này nhé. 


Để lại bình luận của bạn