Máng hướng dẫn ra trước – Chức năng và ưu điểm

18-05-2017|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Máng hướng dẫn ra trước là kỹ thuật tại hình, nắn chỉnh răng dành cho trẻ em khá hiệu quả. Vừa có thể ngăn ngừa sớm tình trạng hô móm, răng lệch lạc, vừa tạo điều kiện tốt cho việc chỉnh răng sau này. Sử dụng máng hướng dẫn ra trước mang lại cho trẻ sự tự tin và cảm giác thoải mái ngay cả khi đang điều trị.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

Máng hướng dẫn ra trước là gì?

Máng hướng dẫn ra trước xuất hiện nhằm đánh dấu sự phát triển của công nghệ chỉnh nha hiện đại, phù hợp cho những đối tượng mắc phải các dạng khuyết điểm sau:

icon. Có thói quen xấu như tật nghiến răng.

icon. Răng móm, mọc lệch, chen chúc nhau,…

icon. Răng không tự trồi lên theo đúng trình tự.

Máng hướng dẫn ra trước - Chức năng và ưu điểm

Máng hướng dẫn ra trước chỉnh nha, khắc phục hiệu quả các khuyết điểm trên cung hàm.

Việc này sẽ gây ra tình trạng sai lệch khớp cắn. Thường áp dụng cho trẻ em, giúp ổn định răng ngay từ khi còn nhỏ.

Tại sao nên cho trẻ sử dụng sớm máng hướng dẫn ra trước?

Dùng máng hướng dẫn ra trước thường dùng cho trẻ khi bắt đầu mọc răng vĩnh viễn. Phương pháp này được thực hiện nhằm ổn định răng hàm, khớp cắn và cải thiện những thói quen xấu của trẻ, mang lại những lợi ích như:

icon. Giúp lưỡi vào đúng vị trí so với hàm trên.

icon. Thay đổi thói quen nuốt không đúng cách, răng mọc chen chúc.

icon. Giúp hơi thở đi qua mũi, hài hòa chức năng của răng, môi.

icon. Tạo khoảng trống lý tưởng để răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí.

icon. Trẻ tự tin hơn trong cuộc sống.

Máng hướng dẫn ra trước

Kỹ thuật máng hướng dẫn ra trước đem lại cho khách hàng nhiều ưu điểm vượt trội.

Lưu ý: Kết quả điều trị và thời gian hồi phục còn tùy thuộc vào cấu trúc răng của từng người

Máng hướng dẫn ra trước có thể tự mua được không?

Máng hướng dẫn ra trước là một công cụ chỉnh nha dành cho trẻ. Và ở mỗi trẻ sẽ có tình trạng, mức độ hô móm, răng lệch lạc… cũng như kích thước khung hàm khác nhau. Do đó, chỉ khi được thực hiện tại nha khoa, có bác sĩ thăm khám, lấy dấu mẫu hàm, mới thiết kế ra máng hướng dẫn ra trước phù hợp với từng bé. Chính vì thế, bạn không thể tự mua những loại máng này ở trên thị trường.

Bên cạnh đó, ở mỗi giai đoạn chỉnh răng, bác sĩ sẽ thay máng hướng dẫn ra trước mới. Nhằm theo kịp với tiến độ dịch chuyển răng, xương hàm của trẻ. Nếu các bậc cha mẹ tự ý mua những loại máng đang rao bán trên thị trường, rất có thể gây ra những tác động xấu đến răng của trẻ.

Vậy nên cho trẻ sử dụng máng hướng dẫn ra trước ở đâu?

Để việc nắn chỉnh răng từ máng hướng dẫn ra trước mang lại hiệu quả tích cực. Các bậc phụ huynh cần hết sức chú ý đến việc lựa chọn địa chỉ nha khoa có chất lượng tốt.

Nha Khoa với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, thực hiện mọi dịch vụ điều trị, chỉnh nha cho mọi đối tượng khách hàng, bao gồm trẻ nhỏ. Đáp ứng mọi nhu cầu nắn chỉnh răng cho trẻ, Nha Khoa áp dụng đa dạng nhiều hình thức, sử dụng các loại khí cụ niềng chỉnh răng dành riêng cho bé.

Máng hướng dẫn ra trước là gì

Làm máng hướng dẫn ra trước tại Nha Khoa, bác sĩ sẽ thăm khám, lấy dấu mẫu hàm răng của trẻ và tiến hành thiết bộ máng phù hợp.

Tùy vào từng độ tuổi, từng giai đoạn thích hợp bác sĩ sẽ tư vấn đến phương pháp sử dụng máng hướng dẫn ra trước cho trẻ. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, hơn nữa có khả năng nắm bắt tâm lý trẻ rất tốt. Giúp trẻ cảm thấy thoải mái và sẵn sàng hợp tác tốt với bác sĩ, trong việc thăm khám và thực hiện đeo máng đúng cách.

Để giúp trẻ có được hàm răng đều đẹp, thẳng hàng và nụ cười tự tin. Các bậc phụ huynh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về máng hướng dẫn ra trước, thời điểm sử dụng phù hợp. Nha Khoa sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn, chăm sóc và bảo vệ hàm răng của bé yêu.


Để lại bình luận của bạn