Mẹo chữa răng hô nào tốt nhất?

24-11-2016|Kiến thức|0 Comments

Mặc dù hiện nay, niềng răng vẫn là giải pháp điều trị răng hô mang tính tối ưu, song nhiều người vì tâm lý lo ngại thời gian kéo dài cũng như vì không muốn mang mắc cài trên răng, nên đã tìm đến những giải pháp điều trị khác đơn giản hơn. Vì vậy, mẹo chữa răng hô trở thành đề tài được tìm hiểu rất nhiều trong thời gian gần đây. Vậy có những mẹo chữa răng hô nào có thể giúp bạn khắp phục được nhược điểm của mình?

Mẹo chữa răng hô bằng cách dùng tay tác động lực vào răng hô

Đây là một trong những mẹo chữa răng hô được nhiều người chia sẻ nhất vì đơn giản, dễ thực hiện. Khi răng mọc sai vị trí, bị vểnh ra ngoài, bạn có thể dùng tay tác động một lực đẩy nhẹ vừa đủ vào răng để dần đẩy lùi răng vào đúng vị trí vốn có. Tuy nhiên cần hết sức lưu ý không dùng lực quá mạnh lên răng vì có thể tác động xấu đến răng và xương hàm do đây chỉ là mẹo chữa răng hô thô sơ, có thể đạt được hiệu quả hay không còn tuỳ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người.

Cách thực hiện mẹo chữa răng hô này rất đơn giản. Bạn hãy vệ sinh răng miệng và tay sạch sẽ, sau đó dùng 2 ngón tay cái và trỏ đẩy lần lượt ấn nhẹ bên ngoài răng và đẩy răng vào trong. Chú ý sử dụng cả hai ngón tay đặt song song với hàm răng, sau đó dùng lực nhẹ đẩy vào trong.

mẹo chữa răng hô

Mẹo chữa răng hô bằng cách đẩy tay được khá nhiều người áp dụng song không thể mang lại hiệu quả như mong muốn

Tuy nhiên, mẹo chữa răng hô này hầu như chỉ có thể có tác dụng đối với trẻ em hoặc trẻ đang ở độ tuổi phát triển, bởi ở người lớn, hệ thống răng và nướu răng cùng xương hàm đã tạo nên một kết cấu bền vững và rất khó bị thay đổi với những tác động nhỏ. Đối với mẹo chữa răng hô bằng cách đẩy tay, lực sinh răng từ tay không thể đảm bảo tính ổn định cũng như độ lớn để tác động nắn chỉnh răng hiệu quả. Vì vậy, rất ít trường hợp người trưởng thành có thể thực hiện thành công cách này.

Mẹo chữa răng hô với dụng cụ kéo răng

Những dụng cụ kéo răng tại nhà xuất hiện ngày càng nhiều giúp người bệnh lựa chọn những loại phù hợp với mình để gắn vào răng mà không cần tìm đến nha sĩ. Mẹo chữa răng hô này cực đơn giản, tuy nhiên, những bộ dụng cụ này có thể không khớp với khuôn hàm răng riêng của mỗi người do đó không thể đảm bảo mang lại hiệu quả cao cho người thực hiện.

mẹo giúp răng bớt hô

Mẹo chữa răng hô bằng dụng cụ kéo răng tại nhà cần được thực hiện một cách khoa học

Mẹo chữa răng hô bằng cách mài răng

Khác với 2 mẹo chữa răng hô trên, mẹo chữa răng hô bằng cách mài răng cần được tiến hành tại các cơ sở nha khoa bởi các bác sĩ. Để chữa răng hô trong trường hợp này, bác sĩ sẽ thực hiện mài phần cùi răng nhô ra ngoài để giảm tỉ lệ hô, sau đó bọc chụp một bão răng sứ lên bên trên, ổn định lại răng vừa được mài và khắc phục tình trạng hô một cách nhanh chóng.

Mặc dù mẹo chữa răng hô này có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả khắc phục tình trạng hô ngay tức thì, song đây cũng là giải pháp tiềm ẩn những nguy cơ tác động xấu đến sức khỏe. Bạn cần biết rằng, trong điều trị nha khoa, mài răng là giải pháp mà bác sĩ khuyến cáo người bệnh nên hạn chế thực hiện, bởi việc mài răng sẽ tác động đến cấu trúc răng một cách tiêu cực, gây xâm lấn cấu trúc răng và làm răng yếu đi. Về lâu dài, răng đã được mài sẽ rất dễ gặp phải kích ứng khi chịu sự tác động từ bên ngoài, dẫn đến răng dễ dàng ê buốt, đau nhức hơn.

mẹo làm răng hết hô

Mẹo chữa răng hô bằng cách mài răng đem lại hiệu quả nhanh chóng song không được khuyến khích thực hiện

Chữa răng hô bằng phương pháp hiện đại tại Nha Khoa

Cho đến hiện nay, niềng răng vẫn là giải pháp điều trị răng hô hiệu quả nhất đối với những trường hợp răng hô có nguyên nhân do sự sai lệch của răng. Không chỉ giúp bạn đạt được kết quả nắn chỉnh răng tốt nhất và có khả năng duy trì trọn đời, niềng răng còn không gây nên tình trạng xâm lấn cấu trúc răng, đồng thời có thể áp dụng cho bệnh nhân ở mọi độ tuổi, khắc phục mọi hạn chế của các mẹo chữa răng hô.

Để giải quyết tình trạng ngại mang mắc cài trong thời gian dài gây mất thẩm mỹ hoặc khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, tại Nha Khoa hiện đã đưa vào ứng dụng hệ thống kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong và niềng răng không mắc cài, đảm bảo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân trong suốt liệu trình điều trị mà vẫn có thể đạt được kết quả chỉnh nha như mong muốn. Trong suốt 15 năm hoạt động, Nha Khoa đã tiếp nhận và điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân, thuyết phục người bệnh trong việc không cần áp dụng mẹo chữa răng hô mà vẫn đạt được kết quả như mong đợi với những ưu điểm nổi trội của những kỹ thuật niềng răng hiện đại.

mẹo trị răng hô

Niềng răng mặt trong là một trong những kỹ thuật niềng răng hiện đại, đảm bảo tính thẩm mỹ

Để làm được điều này, Nha Khoa đã đầu tư hệ thống thiết bị nha khoa tối tân và không ngừng thực hiện trao đổi công nghệ với những quốc gia có nền y khoa hiện đại nhất thế giới. Đến với Nha Khoa, mỗi bệnh nhân sẽ được thực hiện chỉnh nha tại phòng nha khoa riêng biệt với hệ thống ghế nha khoa – bộ tay khoan – bộ dụng cụ riêng biệt, hiện đại, được bảo đảm tính vô trùng hoàn toàn. Trực tiếp điều trị cho người bệnh là những bác sĩ chuyên khoa đầu ngành đã có nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài và kinh nghiệm chuyên sâu trong điều trị răng hàm mặt.

mẹo chữa trị răng hô

Kết quả niềng răng với kỹ thuật hiện đại tại Nha Khoa. (Lưu ý: kết quả còn phụ thuộc vào tình trạng răng và cơ địa của từng người)

Những mẹo chữa răng hô mặc dù có thể mang lại cho bạn sự tiện lợi nhưng không thể đạt được kết quả như mong đợi, thậm chí có thể làm tổn hại đến sức khỏe nếu không được áp dụng một cách khoa học. Để nắn chỉnh răng đạt hiệu quả tốt nhất, bạn có thể áp dụng những kỹ thuật niềng răng hiện đại để vừa có kết quả như mong đợi, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Hãy trực tiếp liên hệ với Nha Khoa để được tư vấn thêm về những kỹ thuật chỉnh răng hiện đại này.

 


Bạn đang xem Mẹo chữa răng hô nào tốt nhất? Thuộc chuyên mục Kiến thức

Để lại bình luận của bạn