Nên ăn những gì sau khi chỉnh nha niềng răng

24-06-2016|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Những ngày đầu sau khi gắn mắc cài lên răng, bạn sẽ cảm thấy khó chịu và đau khi ăn. Vậy nên ăn gì khi niềng răng để giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn?

Nên ăn gì khi niềng răng

Ăn uống cũng là một vấn đề quan trọng mà bạn nên quan tâm trong thời kì đeo niềng răng, nhất là trong những ngày đầu

Những thực phẩm nên ăn khi niềng răng

Dùng những thực phẩm mềm

An gi sau khi nieng rang

Sau khi niềng răng nên ăn các loại thức ăn mềm nhu cháo, súp

Tuần đầu tiên sau khi niềng răng, bạn chỉ nên ăn những loại thức ăn mềm như các cháo, soup, các món luộc, sữa… để tránh làm bạn bị đau và khiến cho niềng răng bị lệch hay đứt. Điều này có thể duy trì cho đến khi các bạn không còn cảm thấy khó chịu hoặc đau do niềng răng nữa.

Các bạn cũng cần lưu ý, tránh ăn những thực phẩm cứng, dòn và cần lực cắn mạnh và nhai như bắp răng, kẹo cứng… Với những thực phẩm cứng nhưng bổ dưỡng như táo hoặc cà rốt, thì bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ trước khi ăn.

Hạn chế các loại đường

Không ăn đường sau niềng răng

Hạn chế các loại đường sau khi chỉnh nha niềng răng

Những thực phẩm giàu đường và giàu tinh bột thường dễ sinh ra axit, dẫn đến sâu răng và các bệnh về nướu răng. Do đó, chúng ta nên hạn chế các loại thức ăn hay đồ uống chứa nhiều đường, tránh uống nhiều trà, nước ngọt…

Đặc biệt, không nên ăn kẹo cao su và caramel trong thời gian niềng răng. Vì nó không chỉ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng mà còn có thể khiến cho dây cung và các mắc cài răng bị hỏng khiến thời gian điều trị của bạn kéo dài hơn.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về thắc mắc nên ăn những gì khi niềng răng đã giúp ích một phần cho bạn. Bên cạnh chế độ ăn uống, trong thời gian niềng răng, bạn cũng nên tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ về chăm sóc và vệ sinh răng miệng để giúp quá trình niềng răng của bạn nhanh chóng và mang lại kết quả như mong muốn.


Để lại bình luận của bạn