Nên cấy ghép implant ở độ tuổi nào là tốt nhất?

20-11-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Nên cấy ghép implant ở độ tuổi nào là tốt nhất? Bất cứ ai khi bị mất răng đều có thể cấy ghép implant nếu đã trưởng thành, sức khỏe tốt và không mắc phải các bệnh mãn tính. Hầu như tuổi tác không phải là vấn đề quan trọng trong việc cấy ghép implant. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý một số trường hợp sau.

Đối tượng chống chỉ định cấy ghép implant

Trẻ em dưới 18 tuổi: Nguyên nhân là do ở độ tuổi này, hệ thống xương hàm mặt đang phát triển và bình ổn nên việc cấy ghép sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

Cấy ghép implant phù hợp trong độ tuổi nào?

Trẻ em dưới 18 tuổi chưa thích hợp cấy ghép răng implant

 Phụ nữ mang thai: Vì trước khi cấy ghép răng implant bạn phải chụp Xquang CT, trong quá trình làm gây tê thậm chí phải gây mê, như vậy sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Nên các mẹ bầu đang có ý định cấy ghép implant thì hãy để sau khi sinh em bé một thời gian.

Cấy ghép implant phù hợp trong độ tuổi nào?

Phụ nữ nên cấy ghép răng implant sau khi sinh

Những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính: tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương,… nhưng nếu bệnh nhân kiểm soát tốt và uống thuốc đều thì vẫn có thể cấy ghép implant.

Người tâm thần không ổn định: Do tinh thần bệnh nhân không ổn định có thể ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant, nên người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi cấy ghép.

Vậy nên cấy ghép implant ở độ tuổi nào là tốt nhất?

Ngoài những trường hợp trên thì tất cả bệnh nhân đều có thể cấy ghép răng implant. Đặc biệt implant rất cần thiết cho người cao tuổi, đây là độ tuổi cấy ghép implant tốt nhất, vì một số lý do nào đó mà việc vệ sinh răng miệng của họ gặp nhiều khó khăn, dẫn đến viêm nha chu, rụng hết răng.

Cấy ghép implant phù hợp trong độ tuổi nào?

Người cao tuổi là đối tượng cấy ghép răng implant thích hợp nhất

Trước đây, cách phục hình răng phổ biến cho người cao tuổi là hàm giả nhưng thật khó để ăn nhai thoải mái với nó. Theo các chuyên gia nha khoa thì những hàm giả tháo lắp thường gây vướng víu trong miệng, chức năng ăn nhai không cao, giảm cảm giác ngon miệng khi ăn, gây trở ngại cho việc phát âm, các móc có thể làm hư các răng thật, xương sóng hàm tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo và sau một thời gian phải chỉnh sửa hoặc làm lại. Bên cạnh đó, việc va chạm giữa hàm giả tháo lắp với sóng hàm lâu năm có thể gây tổn thương sóng hàm và tạo nên những khối u không tốt trong vùng miệng.

Những giải thích cụ thể trên đây hi vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về ưu điểm của cấy ghép implant cũng như biết nên cấy ghép implant ở độ tuổi nào là tốt nhất.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM


Để lại bình luận của bạn