Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại?

19-06-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi chuẩn bị tu sửa lại hàm răng của mình nhưng có 1 vấn đề đang phân vân là nên niềng răng mắc cài sứ hay mắc cài kim loại? Tôi đã hỏi ý kiến của một số người nhưng vẫn chưa quyết định được. Có người khuyên tôi nên dùng mắc cài kim loại cho chắc nhưng mắc cài sứ thì đẹp hơn. Thực sự thì tôi vẫn muốn niềng răng ít bị lộ và bền để khi nhai không phải quá lo lắng sợ bể mắc cài. Vì thế, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn bác sĩ! (Thanh Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu)

Trả lời

Chào bạn Thanh Hải! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Nha Khoa. Chúng tôi xin sẵn lòng tư vấn cho bạn nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại như sau:

Nên niềng răng mắc cài sứ hay mắc cài kim loại thì tốt hơn?

Khi bạn phân vân giữa việc nên niềng răng mắc cài sứ hay mắc cài kim loại thì cần nắm rõ được đặc điểm của 2 loại mắc cài này. Nhờ đó, bạn sẽ biết đâu là loại mắc cài phù hợp với mình.

nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại

Nhiều người phân vân nên niềng răng mắc cài sứ hay mắc cài kim loại.

Ưu và nhược điểm của mắc cài kim loại: Vật liệu kim loại được sử dụng là thép cao cấp, không gỉ và có độ bền cao, nó chịu được lực tác động liên tục. Đây là loại mắc cài truyền thống, sử dụng từ lâu đời và đến nay vẫn được nhiều người lựa chọn, chi phí thực hiện ở mức tiết kiệm nhất cho khách hàng. Tuy nhiên thì nó trông không được đẹp và lộ rõ trên răng.

Ưu và nhược điểm của mắc cài sứ: Mắc cài sứ có màu tiệp với màu răng nên khi người khác đừng cách bạn khoảng 1,5 mét sẽ không nhìn thấy rõ. Nó có tính thẩm mỹ cao rất phù hợp cho những người ở tuổi trưởng thành, e ngại khi mang mắc cài. Xét về độ bền của mắc cài sứ thì tùy thuộc vào phôi sứ đó có cứng và đạt tiêu chuẩn hay không. Nếu nó được làm từ vật liệu sứ cao cấp, chịu lực cao thì rất khó bị vỡ. Tuy nhiên thì giá của mắc cài sứ sẽ cao hơn mắc cài kim loại một chút

Về thắc mắc nên niềng răng mắc cài sứ hay mắc cài kim loại của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính của mình. Còn về mặt hiệu quả thì mắc cài kim loại và mắc cài sứ đều đảm bảo được hiệu quả chỉnh nha, giúp răng di chuyển ổn định.

 Hãy chọn mắc cài cao cấp từ nhà sản xuất uy tín

Nha Khoa chúng tôi hiện đang sử dụng cả 2 loại mắc cài này từ hãng 3M. Các loại mắc cài được đúc từ khối kim loại hoặc sứ nguyên bằng công nghệ CAD/CAM với độ tinh xảo cao, kiểu dáng nhỏ gọn hơn các loại mắc cài khác. Nhờ đó mà người sử dụng gần như không có cảm giác vướng víu khi đeo.

nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại 1

Mắc cài 3M được sử dụng tại Nha Khoa có kích thước nhỏ và mang lại hiệu quả cao.

Mắc cài sứ và mắc cài kim loại của hãng này được thiết kế chống trơn trượt, tăng cường độ bám nên hạn chế được khả năng bị bong sút. Vật liệu sử dụng làm mắc cài là loại cao cấp, chịu lực mạnh tốt. Ngoài ra, bạn cũng sẽ dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn với mắc cài nhỏ.

 Công nghệ niềng răng bằng mắc cài hiệu quả và an toàn

Bên cạnh việc sử dụng mắc cài có độ bền cao từ hãng 3M, Nha Khoa đưa công nghệ Vceph 3D để tiến hành lên kế hoạch niềng răng chuẩn xác cho từng tình trạng răng mỗi khách hàng. Thông qua phần mềm này, vị trí răng sẽ được tính toán di chuyển sao cho phù hợp với khuôn mặt, tạo nét cân đối, hài hòa. Khớp cắn hàm trên và hàm dưới được chỉnh để trùng khớp với nhau, giúp khách hàng ăn nhai thuận tiện.

nên niềng răng mắc cài sứ hay mắc cài kim loại

Phần mềm niềng răng Vceph 3D tại Nha Khoa.

Kết quả phân tích từ phần mềm sẽ giúp bác sĩ theo dõi và thực hiện lực chỉnh phù hợp, giúp răng di chuyển ổn định và có thời gian tái khoáng xương hàm. Dù bạn sử dụng mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ tại Nha Khoa đều đạt được kết quả tốt.

Bạn có thể đến Nha Khoa để bác sĩ tư vấn trực tiếp nên nên niềng răng mắc cài sứ hay mắc cài kim loại hoặc tự đưa ra quyết định qua những điều chúng tôi vừa chia sẻ. Mong rằng bạn sẽ sớm có hàm răng đều và đẹp.


Bạn đang xem Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại? Thuộc chuyên mục Hỏi đáp

Để lại bình luận của bạn