Nên và không nên cấy ghép implant trong trường hợp nào.

14-11-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Tùy trường hợp bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên hay không nên cấy ghép implant vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng thành công của ca cấy ghép implant. Vậy nên và không nên cấy ghép implant trong trường hợp nào mời quý khách hàng cùng tìm hiểu.

Chỉ định khi cấy ghép implant

Cấy ghép implant được chỉ định cho hầu hết tất cả các trường hợp bị mất răng. Bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân cấy ghép implant khi có nhu cầu hoặc thuộc một trong những trường hợp sau đây:

viêm nha chu

Khi bị các bệnh nha chu hay các vấn đề về răng miệng gây mất răng thì tốt nhất nên cấy ghép implant

– Khi răng bị nha chu không thể giữ được, hoặc không thể vệ sinh tốt được thì phải nhanh chóng nhổ đi để tránh nhiễm trùng và tiêu xương lan rộng và thay vào đó là thực hiện phương pháp cấy ghép implant.

– Bệnh nhân không muốn thực hiện phương pháp làm cầu răng hay hàm tháo lắp, đặc biệt là trong trường hợp mất răng toàn hàm.

– Nên cấy ghép implant ngay khi nhổ răng để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương sau nhổ răng, nếu tình trạng xương và mô cho phép. Cấy implant ngay lúc nhổ răng còn giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau đớn cho bệnh nhân vì chỉ phẫu thuật một lần.

– Bệnh nhân đã bị mất răng từ lâu, và đang đeo hàm tháo lắp thì nên cấy ghép implant càng sớm càng tốt, vì hàm tháo lắp không chắc sẽ gây tiêu xương nhiều, ngoài ra implant cũng giúp giữ xương chậm tiêu theo thời gian.

Chống chỉ định tương đối khi cấy ghép implant

5 điều cần chuẩn bị trước khi cấy ghép implant

Bệnh nhân nên bỏ thuốc 2-4 tuần trước và 4-6 tuần sau khi cấy ghép implant.

Xương hàm không đạt yêu cầu hoặc bệnh nhân có mật độ xương thấp: Trường hợp này thường gặp ở những người mất răng lâu ngày, gây nên tình trạng tiêu xương. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bác sĩ có thể thực hiện ghép xương, nâng xoang hàm cho bạn. Xương sẽ được đầy đặn, chắc khỏe đạt yêu cầu cấy ghép.

Bệnh nhân nghiện thuốc lá: Khoa học chứng minh rằng nicotine có trong thuốc lá là tác nhân khiến vết thương dễ bị nhiễm trùng, việc lành thương diễn ra lâu hơn. Do đó, bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân bỏ thuốc 2-4 tuần trước và 4-6 tuần sau khi cấy ghép implant.

Người tâm thần không ổn định: Do tinh thần bệnh nhân không ổn định có thể ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant, nên người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi cấy ghép implant.

Bệnh nhân có thói quen nghiến răng, cắn chặt răng khi ngủ: Nếu bệnh nhân có thói quen này thì khi thực hiện cấy ghép implant sẽ không mang lại hiệu quả cao đôi khi còn gây ra tình trạng lệch răng.

Chống chỉ định tuyệt đối khi cấy ghép implant

Nên và không nên cấy ghép implant trong trường hợp nào?

Bệnh nhân bị dị dạng xương hàm thì tuyệt đối không nên cấy ghép implant

– Trẻ em chưa đủ 18 tuổi: Nguyên nhân do ở độ tuổi này, hầu hết các cơ và xương hàm mặt đang phát triển và bình ổn, chưa thật sự chắc chắn, nên việc cấy ghép sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

– Bệnh nhân bị dị dạng xương hàm nghiêm trọng không thể phục hồi được.

– Nếu những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như: tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương,…Đặc biệt vấn đề này thường xảy ra với người cao tuổi.

– Phụ nữ đang mang thai: Khi cấy ghép sẽ phải sử dụng đến tia X-quang, một số loại thuốc và tâm lý có thể hơi căng thẳng và bệnh nha chu thời kỳ này cũng tăng cao nên sẽ ảnh hưởng đến thai nhi và kết quả cấy ghép.

Phương pháp cấy ghép răng implant ra đời đã cải thiện được rất nhiều khuyết điểm giúp cho việc ăn nhai dễ dàng, thẩm mỹ cao y hệt như răng thật.. Những giải thích cụ thể trên chắc chắn đã giúp bạn hiểu biết thêm về nên và không nên cấy ghép implant trong trường hợp nào.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM


Để lại bình luận của bạn