Nguyên nhân răng vẩu thường gặp nhất

21-02-2017|Kiến thức|0 Comments

Nguyên nhân răng vẩu là điều mọi người nên biết để có thể có được những sự phòng ngừa nhất định giúp hạn chế tình trạng này. Thêm vào đó hiểu rõ được nguyên nhân sẽ giúp chúng ta lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất khắc phục hiệu quả khuyết điểm răng vẩu.

Răng vẩu là gì?

Răng vẩu là tình trạng răng hàm trên mọc không thẳng hàng, không đều với răng hàm dưới khiến hàm trên bị chìa ra ngoài gây mất thẩm mỹ và tác động xấu đến khớp cắn và sức khoẻ răng miệng cho người bệnh.

Nguyên nhân răng vẩu là gì?

Nguyên nhân răng vẩu là yếu tố quyết định chi phối kiểu răng vẩu mà mỗi người mắc phải, những nguyên nhân đó có thể khiến người bệnh mắc phải tình trạng vẩu do răng, vẩu do xương hàm thậm chí vẩu do răng và cả xương hàm. Do đó, việc hiểu rõ nguyên nhân răng vẩu là điều hết sức cần thiết và quan trọng đối với việc điều trị.

  • Răng vẩu do di truyền

Đây là nguyên nhân răng vẩu chiếm tỷ lệ cao nhất hiện nay theo thống kê. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu trong gia đình có ông bà, bố mẹ bị vẩu thì tỷ lệ di truyền cho con cái lên đến 70%. Mức độ vẩu nặng hay nhẹ còn tuỳ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

nguyên nhân gây răng vẩu

Nguyên nhân răng vẩu phổ biến nhất là do di truyền

  • Xương hàm phát triển sai lệch

Một khi xương hàm phát triển quá mạnh mẽ bắt nguồn từ những yếu tố bên trong cơ thể làm cho khuôn mặt phát triển không hài hoà với nhau, khi đó phần xương trên hóp lại và xương hàm nhô ra ngoài dẫn đến tình trạng vẩu. Đây là nguyên nhân răng vẩu chúng ta không thể kiểm soát được.

  • Sự mất cân đối giữa xương hàm và răng

Việc răng phát triển quá to so với xương hàm khiến răng xô đẩy nhau, mọc chen chúc hay xô ra ngoài khi cung hàm không có đủ diện tích cũng khiến răng vẩu. Ngược lại khi xương hàm quá to sẽ khiến tỷ lệ vẩu nặng hơn.

  • Những thói quen xấu khi còn bé

Đẩy lưỡi, tật mút ngón tay, ngậm núm vú giả… lâu ngày khi trẻ còn trong thời kỳ mọc răng, cung hàm đang phát triển khiến khuôn răng bị xô lệch là nguyên nhân răng vẩu khi trưởng thành. Biết được điều này bạn có thể dễ dàng phòng tránh để bảo vệ hàm răng cho trẻ.

nguyên nhân răng vẩu

Thói quen ngậm núm vú giả, mút tay trong thời gian dài khiến khuôn răng của trẻ bị xô lệch

  • Thời gian mọc răng không đúng

Yếu tố thời gian cũng tác động không nhỏ và là nguyên nhân răng vẩu thường gặp. Các răng mọc không đúng trình tự, thời gian sẽ gây ảnh hưởng đến các vị trí khác trên cung hàm. Nếu răng sữa bị mất quá sớm sẽ làm răng vĩnh viễn mọc sai vị trí, tác động xấu đến thời gian mọc răng thông thường, trường hợp răng vĩnh viễn mọc chậm hơn sẽ chen chúc nhau khiến răng vẩu.

Chữa răng vẩu hiệu quả tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Để khắc phục hiệu quả tình trạng răng vẩu việc đầu tiên cần phải xác định đúng nguyên nhân răng vẩu để từ đó lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp nhất. Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, các bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra chính xác tình trạng, nguyên nhân, mức độ răng vẩu của bạn sau đó tư vấn về các cách chữa răng vẩu phổ biến và giúp bạn lựa chọn cho mình một giải pháp tối ưu nhất mang lại hiệu quả cao. Các phương pháp chữa răng vẩu hiện có là niềng răng vẩu, phẫu thuật hàm vẩu… Với đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm răng hàm mặt cùng hệ thống các thiết bị máy móc hiện đại tối tân, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ là một trung tâm nha khoa uy tín giúp bạn lấy lại nụ cười rạng rỡ với một hàm răng đều đặn, đẹp như mong muốn.

nguyên nhân răng bị vẩu

Chụp phim bằng công nghệ 3D giúp xác định nguyên nhân răng vẩu tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào xung quanh vấn đề nguyên nhân răng vẩu, hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được các bác sĩ tư vấn chính xác nhất.


Bạn đang xem Nguyên nhân răng vẩu thường gặp nhất Thuộc chuyên mục Kiến thức

Để lại bình luận của bạn