Nhổ răng sữa cho trẻ không đau và an toàn

23-06-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Thông thường, khi răng sữa của trẻ có dấu hiệu lung lay các bậc cha mẹ thường áp dụng các phương pháp nhổ răng cho trẻ tại nhà mà chưa nắm rõ được việc đó có thể làm nguy hiểm đến sự phát triển của hàm răng trẻ, gây ra đau nhức và viêm răng về sâu và phải niềng răng . Do đó, khi muốn nhổ răng sữa cho trẻ các bậc phụ huynh nên được sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Để hiểu rõ hơn về phương pháo nhổ răng sữa cho trẻ không đau và an toàn như thế nào xin mời bạn tham khảo bài viết sau:

Răng sữa là gì ?

Răng sữa là răng mọc khi trẻ từ 5 – 6 tháng tuổi và thông thường răng sữa sẽ hoàn thiện khi trẻ được 3 tuổi. Bộ răng sữa của trẻ bao gồm 20 chiếc răng trong đó hàm trên có 10 chiếc, hàm dưới 10 chiếc. Hàm trái và phải có 5 chiếc: 2 răng cửa, 1 răng nanh và 2 răng hàm sữa. Răng sữa có thời gian tồn tại ngắn, chúng sẽ rụng dần và được thay thế bằng các răng vĩnh viễn khi trẻ đến giai đoạn thay răng.

Giai đoạn nào nhổ răng sữa cho trẻ tốt nhất ?

>>có nên nhổ răng hàm bị sâu không

Thông thường, độ tuổi thay răng sữa của trẻ em được chia thành các nhóm như sau: Hai răng cửa giữa: 6-7 tuổi, hai răng cửa bên cạnh: 7-8 tuổi, hai răng nanh: 9-12 tuổi, hai răng hàm đầu tiên: 9-11 tuổi, hai răng hàm thứ 2: 10-12 tuổi.  Răng sữa đến tuổi thay sẽ tự động rụng hoặc lung lay theo một quy luật đặc biệt.
Các bậc cha mẹ nên chú ý việc nhổ răng sữa cho trẻ phải được tiến hành đúng thời gian. Không nên nhổ răng sữa cho trẻ quá sớm, vì khi nhổ răng để một thời gian không có răng vừa ảnh hưởng đến tâm lý của bé, khả năng ăn nhai, vừa làm xương hàm và lợi không phát triển và răng vĩnh viễn sẽ mọc chậm bất thường. Đồng thời, nhổ răng sữa không đúng thời điểm có thể khiến quá trình mọc răng vĩnh viễn của bé trở lên xáo chộn. Vì thế, khi muốn nhổ răng sữa cho trẻ phụ huynh cần nắm rõ thời điểm nhổ răng thích hợp để giúp cho bé cho một hàm răng vĩnh viễn chắc khỏe, tránh được các khuyết điểm không mong muốn.
Nhổ răng sữa cho trẻ không đau và an toàn

Nhổ răng sữa đúng thời điểm là cách để nhổ răng sữa cho trẻ không đau và an toàn mà các bậc phụ huynh nên quan tâm

Những tác hại khi nhổ răng sữa cho trẻ tại nhà

Theo quan niệm của các bậc cha mẹ, nhổ răng sữa cho trẻ ở nhà vừa tiết kiệm được thời gian thăm khám, chi phí. Nhưng việc tự nhổ răng sữa cho trẻ tại nhà bằng tay hoặc chỉ… không chỉ khiến trẻ cảm thấy đau mà còn dẫn đến 1 số nguy hiểm sau:

– Sót chân răng

– Nhiễm trùng do dụng cụ nhổ răng không được vô trùng

– Mất máu nhiều

– Tổn thương xương hàm

– Nếu răng bị nhổ sớm thì phần lợi để lâu ngày sẽ co, cứng lại và khi răng vĩnh viễn mọc sẽ khó khăn hơn, khiến trẻ cảm thấy đau và cũng có thể bị sốt trong thời gian dài.

Do đó, việc tự nhổ răng sữa cho bé tại nhà cũng như việc nhổ răng không đúng thời điểm có thể dẫn tới những nguy hiểm khó lường, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính thẩm mỹ hàm răng của trẻ sau này. Chính vì thế, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi khám răng định kì 6 tháng 1 lần tại các trung tâm, bệnh viện nha khoa uy tín, chất lượng để bác sĩ thường xuyên theo dõi, kiểm tra giai đoạn thích hợp để tiến hành nhổ răng sữa cho trẻ không đau và an toàn.

Nhổ răng sữa cho trẻ không đau và an toàn tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Khi muốn thực hiện nhổ răng sữa cho trẻ không đau và an toàn, các bậc cha mẹ nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn được đúng trung tâm nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng, có nhiều kinh nghiệm trong khám và nhổ răng cho trẻ.

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tự hào là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các bậc cha mẹ, góp phần bảo vệ và chăm sóc răng cho trẻ luôn trắng sáng, chắc khỏe tự nhiên.

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ nhổ răng sữa cho trẻ không đau và an toàn

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, thực hiện nhổ răng sữa cho trẻ không đau và an toàn

Qua hơn 12 năm hoạt động và không ngừng phát triể, nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã thực hiện thành công hàng ngàn ca khá, nhổ răng sữa cho trẻ không đau và an toàn. Đến với, nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, các bậc cha mẹ được nhân viên tư vấn nhiệt tình mọi thắc mắc, lo lắng, lên lịch, thời gian cụ thể để bác sĩ thăm khám cho trẻ, nên sẽ không làm mất nhiều thời gian của cha mẹ cũng như không làm cho trẻ cảm thấy sợ khi phải gặp bác sĩ.

Nhổ răng sữa cho trẻ không đau và an toàn tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Đến với nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn các bậc phụ huynh sẽ được nhân viên và bác sĩ tư vấn cụ thể về các phương pháp giúp chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách

Tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, với đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng với nhiều máy móc, dụng cụ nha khoa hiện đại, quy trình nhổ răng cho trẻ được tiến hành kỹ lưỡng, khoa học nên đảm bảo sẽ thực hiện việc nhổ răng sữa cho trẻ một cách an toàn, mang lại cảm giác thoải mái, không gây ra đau nhức cho bé yêu của bạn.

Quy trình nhổ răng sữa cho trẻ không đau và an toàn tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ khám tổng quát sức khỏe răng miệng, chụp phim X – Quang để kiểm tra hình dạng, vị trí của răng sữa cần nhổ có ảnh hưởng gì đến các răng khác hay không.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Trước khi nhổ răng bác sĩ sẽ kiểm tra trẻ có đủ điều kiện sức khỏe để nhổ răng sữa ngay không. Nếu trẻ bị đang bị viêm lợi, bệnh tim, các bệnh về máu, gan, thấp khớp hay đang bị sốt thì không thể nhổ răng ngay cho trẻ. Đây là khâu quan trọng để bác sĩ thực hiện nhổ răng sữa cho trẻ không đau và an toàn.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Trẻ sẽ được các bác sĩ vệ sinh răng miệng trước khi nhổ răng để tránh tình trạng nhiễm trùng xảy ra

Bước 4: Gây tê và tiến hành nhổ răng

Việc gây tê cho trẻ hoàn toàn vô hại, thuốc tê chỉ giúp trẻ không còn cảm giác đau khi thực hiện nhổ răng. Sau khi nhổ răng xong thuốc tê sẽ hết tác dụng và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng sau khi nhổ

Bác sĩ sẽ hướng dẫn cho các bậc phụ huynh cách chăm sóc răng cho trẻ và kê thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm cho trẻ


Để lại bình luận của bạn