Những điều cần ghi nhớ sau khi tẩy trắng răng

30-11-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Dù bạn tẩy trắng bằng phương pháp nào đi nữa thì sau khi tẩy trắng xong, men răng chưa được ổn định nên rất dễ nhiễm màu trở lại. Khi đó có thể sẽ còn sậm màu hơn trước lúc tẩy, vì vậy nên kiêng cữ để lưu giữ màu răng được lâu hơn là điều cần thiết.

Khi tẩy trắng răng tại phòng mạch, sau 12-24 giờ răng bạn sẽ trắng hơn sau đó sẽ hơi sậm lại từ từ và ổn định sau 2 tuần. Đây cũng là thời gian khiến răng rất dễ nhiễm màu vì vậy bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Những điều cần ghi nhớ sau khi tẩy trắng răng

1. Sau khi tẩy trắng răng 12 – 24h

Sau khi tẩy trắng răng các ống ngà đang mở ra nên sẽ nhiễm màu nhanh, đồng thời cũng tránh ăn đồ lạnh và chua vì dễ làm ê buốt răng.

– Về thức ăn: tuyệt đối tránh ăn những thực phẩm có màu như chocolate, cà ri, bún bò, nước tương, tương ớt … Trong trường hợp, bạn quên và lỡ ăn thực phẩm có màu thì ngay sau khi ăn xong bạn phải súc miệng thật nhiều hoặc đánh răng để màu thực phẩm không bám vào răng.

nuoc loc

Uống nước lọc thay cho những loại nước màu hoặc nước có gas thời gian đầu sau khi tẩy trắng răng

>> Răng ố vàng phải làm sao

>> Làm trắng răng bằng dầu oliu

– Về nước uống: bạn nên uống nước có màu trắng như sữa, nước lọc,… ngoài ra tất cả các loại nước có màu đều không nên uống như nước trà, nước cam, cà phê…

Ngoài ra bạn cũng không nên dùng nước súc miệng trong thời gian này vì nước thường có màu vàng, xanh… rất dễ làm răng sậm màu trở lại. Nhiều người chỉ chú ý đến việc tránh những thức ăn có màu mà quên không để ý phần nước uống hay nước súc miệng nên mới nhanh sậm màu như vậy.

2. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn duy trì màu răng lâu hơn

– Ngoài việc kiêng cữ những thực phẩm có màu sau 12 – 24h thì hạn chế các thức ăn, nước uống sậm màu về lâu dài cũng là điều rất cần thiết.

– Hút thuốc lá không chỉ làm răng nhanh ố vàng mà còn rất có hại cho sức khoẻ vì vậy bạn cũng nên tránh.

– Đánh răng đúng cách và thường xuyên sau khi ăn, 2 – 3 lần/ngày.

20

Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, hạn chế mảng bám gây nhiễm màu cho răng

– Sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn còn sót lại ở kẽ răng.

– Để lấy đi các chất nhiễm màu trên bề mặt răng nên sử dụng kem đánh răng làm trắng 1-2 lần/ tuần

– Nên súc miệng bằng nước muối pha loãng vào buổi tối vì đây là thời gian mà vi khuẩn hoạt động mạnh.

– Khám răng định kỳ 6 tháng-1năm/lần để nha sĩ kiểm tra tổng quát và so sánh màu răng, nếu cần có thể phải tẩy trắng răng duy trì.

 


Để lại bình luận của bạn