Những điều cần lưu ý trước và sau khi niềng răng?

28-06-2016|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ mang lại cho bạn sự tự tin với hàm răng đều đẹp, nụ cười duyên dáng hơn. Nhưng bạn đã hiểu rõ về phương pháp này chưa và những điều cần lưu ý trước và sau khi niềng răng là gì để mang lại kết quả như mong muốn?

Lưu ý trước khi niềng răng

Luu y khi nieng rang

Trung bình thời gian niềng là khoảng 12 – 24 tháng, nhưng cũng có trường hợp kéo dài hơn

Bạn cần phải tìm một trung tâm nha khoa uy tín, bác sĩ chỉnh nha phải là những bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha niềng răng. Bởi bác sĩ chỉnh nha có vai trò rất quan trọng, quyết định đến 90% sự thành công của ca điều trị

Chi phí niềng răng hết bao nhiêu: Chi phí cho một ca điều trị phụ thuộc và nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng của bạn, loại mắc cài mà bạn chọn,… Bác sĩ chỉnh nha sẽ thăm khám răng của bạn sau đó sẽ tư vấn chính xác số tiền mà bạn phải bỏ ra. Nếu bạn đang có các vấn đề về răng như sâu răng, viêm tủy,… hoặc sử dụng các biện pháp hỗ trợ như mini implant để đạt được kết quả tốt nhất, thì chi phí niềng răng sẽ bao gồm chi phí điều trị những bệnh đó và chi phí phát sinh để hỗ trợ điều trị.

Thời gian niềng răng là bao lâu: Niềng răng mất bao lâu tùy thuộc vào kế hoạch điều trị, tình trạng răng miệng và tuổi tác của bạn. Thường thì tuổi càng lớn thời gian niềng càng lâu. Trung bình thời gian niềng là khoảng 12 – 24 tháng, nhưng cũng có trường hợp kéo dài hơn. Sau đó bạn còn phải mang khí cụ giữ cho răng và các mô xung quanh ổn định trong khoảng vài tháng đến 2 năm.

Niềng răng có đau không? Tuần đầu tiên sau khi niềng răng bạn sẽ cảm thấy hơi ê và có chút khó chịu vì có những vật lạ trong miệng. Nhưng sự khó chịu này có thể hạn chế bằng cách sử dụng nước súc miệng hoặc nước muối ấm. Bạn cũng có thể sử dụng thêm các thuốc giảm đau như aspirin,…

Những điều cần lưu ý sau khi niềng răng

Chải răng đúng cách: Việc chăm sóc làm sạch răng miệng đối với người mang niềng là rất quan trọng. Bởi những mắc cài, dây thu và lo xo khiến cho các mảng bám cũng như thức ăn dễ mắc vào, nếu không loại bỏ, làm sạch chúng thì sẽ có nguy cơ cao mắc phải các bệnh về răng miệng.

Trước và sau khi niềng răng

Bạn phải chải răng đúng cách nếu không các mắc cài sẽ bị bung sút

– Ăn những thực phẩm mềm: Tuần đầu tiên sau khi niềng răng, bạn nên ăn những thực phẩm mềm như những món luộc, soup, cháo, sữa,… để không làm tổn thương răng và gây ra đau đớn cho bạn. Tránh những thực phẩm cứng, giòn, dai, cần có một lực mạnh để cắn, vì chúng có thể làm dứt dây niềng hoặc hỏng niềng răng của bạn, khiến thời gian điều trị kéo dài hơn.

Lưu ý sau niềng răng

Sau khi niềng răng bạn nên ăn các loại thức ăn mềm, dễ nuốt

– Hạn chế các loại đường và tinh bột: Tránh xa những thực phẩm giàu tình bột và nhiều đường như bánh, kẹo nước ngọt… Vì chúng dễ sinh ra các axit gây hại cho răng và các vấn đề về nướu răng. Đặc biệt tránh xa kẹo cao su và caramel vì không chỉ tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng nó còn khiến cho dây niềng dễ hư hỏng.

Nhung-luu-y-khi-nieng-rang

Nên hạn chế ăn các loại kẹo bánh ngọt

Với những thông tin về vấn đề mà bạn cần lưu ý trước và sau khi niềng răng trên đây sẽ mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích trong việc làm đẹp cho răng miệng.


Để lại bình luận của bạn