Những nguy hiểm khi niềng răng sai cách?

24-06-2016|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp đang được nhiều bạn sử dụng để cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng của mình. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích niềng răng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Nếu niềng răng sai cách sẽ dẫn tới rất nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Niềng răng là giải pháp lý tưởng để khắc phục nhược điểm của hàm răng như bị sai lệch hoặc có nguy cơ sai lệch khớp cắn; người mắc các bệnh lý hay tai biến do sai khớp cắn; xương hàm ảnh hưởng đến chức năng và thẩm mỹ.

Về nguyên tắc, niềng răng sẽ giúp bạn có hàm răng, khuôn mặt đẹp hơn, việc ăn nhai cũng tốt hơn. Nhưng việc này chỉ nên thực hiện khi thực sự cần thiết. Bởi niềng răng là nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của mọi người, nó hoàn toàn không phải là liệu pháp làm chắc khỏe răng.

Những nguy hiểm khi niềng răng sai cách

Nguy cơ chết tủy

Nếu niềng răng đúng kỹ thuật thì kết quả mang lại sẽ ổn định đến suốt đời. Nhưng ngược lại có thể sẽ khiến cho răng bị nghiêng, không khít nhau làm mất thẩm mỹ, khiến bạn ăn uống khó khăn, hay bị mỏi và đau khớp hàm,…

Nếu bác sĩ thực hiện không có kinh nghiệm có thể khiến cho bệnh nhân bị lòi chân răng, răng lung lay, viêm tuỷ, chết tủy, thời gian điều trị kéo dài. Do đó, việc lựa chọn bác sĩ là rất quan trọng.

Có thể khiến khuôn mặt biến dạng

Với những bệnh nhân đang trong độ tuổi phát triển, khuôn mặt có thể thay đổi do sự phát triển của xương hàm, do đó cần phải thận trọng khi niềng răng. Nếu gương mặt đã lệch trước khi phục hình thì sự phát triển của xương hàm sau khi niềng răng tình trạng có thể trở nên trầm trọng hơn.

Răng rụng sớm hơn, giảm tuổi thọ của răng

Nếu trong quá trình niềng răng, dùng lực quá mạnh để nắn chỉnh răng có thể gây ra tình trạng tụt nướu, làm tiêu xương ổ răng là giảm tuổi thọ của răng và thậm chí có thể khiến răng bị lung lay hoặc bắt buộc phải nhổ bỏ. Niềng răng sai cách có thể khiến khớp cắn bị lệch ảnh hưởng đến việc ăn nhai và xương hàm sau này.

Tránh biến chứng khi niềng răng sai cách

Bạn nên lựa chọn đúng trung tâm thẩm mỹ uy tín để có kết quả chỉnh nha an toàn nhất

Làm thế nào khắc phục những rủi ro trên?

Để hạn chế và tránh những biến chứng có thể xảy ra khi niềng răng, thì trước hết bạn cần phải xác định trung tâm nha khoa uy tín, cân nhắc kỹ trước các trung tâm niềng răng giá rẻ mà kết quả không đảm bảo.

Với đội ngũ bác sĩ được dào tạo 6 năm về khớp cắn, 3 năm về phẫu thuật hàm mặt, đã hoàn thành các khóa tu nghiệp ở nước ngoài và có bề dày với hơn 15 năm kinh nghiệm về niềng răng. Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cam kết mang lại cho bạn dịch vụ niềng răng uy tín với chất lượng tốt nhất, khiến bạn hài lòng với kết quả mang lại.

Trung tâm niềng răng an toàn, không lo biến chứng

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và rộng khắp, cùng đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao

Do đó, để tránh những nguy hiểm khi niềng răng sai cách, bạn cần phải sáng suốt trong việc tìm ra một phòng khám nha khoa uy tín trong số rất nhiều phòng khám như hiện nay. Phòng khám nha khoa uy tín có các bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình điều trị không xảy ra biến chứng và kết quả mang lại khiến bạn hài lòng.


Để lại bình luận của bạn