Những ưu điểm và hạn chế của cấy ghép implant

22-11-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội thì phương pháp cấy răng implant cũng có một vài hạn chế nhất định. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn luôn cố gắng khắc phục nhưng hạn chế đó để mang lại cho quý khách hàng sự hài lòng tốt nhất.

Những ưu điểm và hạn chế của cấy ghép implant

Ưu điểm của cấy ghép implant

– Khắc phục nhược điểm của hàm giả, cầu răng giả: cấy ghép implant là phương pháp điều trị lý tưởng cho bệnh nhân mất 1 răng. Kỹ thuật này không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận như làm cầu răng giả và gây vướng víu, giảm cảm giác ngon miệng, trở ngại phát âm như lắp hàm giả.

>>> thời gian làm răng implant mất bao lâu?

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương: khi một chiếc răng bị mất, xương ở đó bắt đầu tiêu đi và ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm. Cấy ghép răng implant giúp ngăn chặn tình trạng mất xương, co rút nướu, do đó bảo vệ các răng xung quanh luôn khỏe mạnh cũng như bảo tồn cấu trúc xương hàm.

Cấy ghép implant có ưu và nhược điểm gì?

Trước và sau cấy ghép răng implant

– Giải pháp lâu dài, hiệu quả: cấy ghép implant giúp bệnh nhân ăn nhai tốt, ngon miệng, không vướng víu và phát âm dễ dàng. Bên cạnh đó, răng cấy ghép có thể tồn tại khỏe mạnh suốt đời nếu được đặt đúng cách và chăm sóc tốt. Hầu hết các cấy ghép nha khoa là rất tự nhiên và cảm thấy tốt hơn, đặc biệt là khi ăn, trái ngược với răng giả.

– Mang lại cho bạn nụ cười rạng rỡ: răng implant có tính thẩm mỹ cao giống răng tự nhiên, giúp bạn có nụ cười rạng rỡ mà không phải lo lắng răng bị lỏng lẻo hay rơi ra ngoài như răng giả. Thêm nữa, khi hàm răng được phục hồi sẽ giữ lại hình dáng tự nhiên của khuôn mặt, khiến bạn luôn thoải mái và tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

Hạn chế của cấy ghép implant

– Cần có phòng mổ và trang thiết bị hiện đại: Đảm bảo vô trùng và cần kiểm tra chính xác kết quả ngay khi cấy.

– Phẫu thuật viên phải qua đào tạo chuyên ngành sâu và phải có kinh nghiệm cao.

– Kinh phí điều trị cao

Cắm ghép implant tức thì sau khi nhổ răng

Cấy ghép răng implant cần có phòng mổ, trang thiết bị hiện đại cũng như đội ngũ bác sĩ tay nghề, trình độ chuyên môn cao

Hậu quả của bệnh răng miệng khá nặng nề, chúng gây đau đớn, mất chức năng vận động răng miệng và giảm chất lượng cuộc sống (do khi bị mất răng, sẽ làm việc ăn nhai khó khăn và giảm sự tự tin trong giao tiếp). Do đó, chi phí thực hiện implant tuy khá cao nhưng với sự bền vững lâu dài và những lợi ích mà răng cấy ghép mang lại cho cuộc sống của bạn là vô giá.


Để lại bình luận của bạn