Niềng 2 răng cửa bị thưa có được không?

28-06-2016|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Cháu có 2 cái răng cửa hàm trên bị thưa, khe hở giữa 2 răng hơi rộng. Điều này khiến cháu bị mất tự tin, ngại mỗi khi cười nói. Với trường hợp của cháu niềng răng có được không và phải niềng trong bao lâu thì 2 răng mới khít lại được thưa bác sĩ! Cháu cảm ơn bác sĩ! (Huỳnh Ngọc Liên – Lâm Đồng)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Liên! Cảm ơn câu hỏi của bạn, xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng 2 răng cửa bị thưa có được không?

 Răng bị thưa chủ yếu ảnh hưởng xấu về mặt thẩm mỹ, khiến bạn không tự tin, thoải mái khi cười. Răng cửa bị thưa có nhiều biện pháp khác nhau có thể khắc phục và niềng răng là một trong những biện pháp được xem là tốt nhất để khắc phục tình trạng răng thưa.

Để khắc phục tình trạng răng thưa bác sĩ chỉnh nha sẽ sử dụng những mắc cài và dây cung cố định hoặc khi cụ tháo lắp tạo ra một lực kéo tác động lên răng, kéo các răng lại gần nhau, không còn khe hở giữa các răng, bạn sẽ có được hàm răng đều, đẹp và tự tin hơn với nụ cười của mình.

Nieng-rang-thua

Niềng răng là một trong những biện pháp được xem là tốt nhất để khắc phục tình trạng răng cửa bị thưa.

Niềng 2 răng cửa bị thưa mất bao lâu?

Thời gian niềng răng cửa bị thưa mất bao lâu tùy theo tình trạng răng miệng của bạn, mức độ thưa của 2 răng. Chính vì vậy, hãy đến trực tiếp phòng khám nha khoa, bác sĩ chỉnh nha sẽ khám, kiểm tra răng miệng của bạn rồi mới có thể lên phác đồ và thời gian điều trị cụ thể. Niềng răng thưa không chỉ giúp bạn có hàm răng đều và đẹp mà còn mang lại cho bạn một khớp cắn hoàn hảo, giúp sức khỏe răng miệng của bạn tốt hơn.

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn địa chỉ niềng răng chỉnh nha uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, được đào tạo bài bạn, chuyên sâu về chỉnh nha tại ĐH. Y Dược TP.HCM và có bề dày với hơn 15 năm kinh nghiệm, cùng với những trang thiết bị máy móc hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu, sẽ mang lại kết quả khiến bạn hài lòng nhất.


Để lại bình luận của bạn