Niềng răng 3 tháng đầu cần chú ý đến những điều gì?

19-11-2018|Niềng răng nha khoa|0 Comments

Trong 3 tháng đầu là thời gian cũng khá quan trọng trong các giai đoạn niềng răng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho mọi người biết niềng răng 3 tháng đầu cần lưu ý những điều gì để hàm răng đều đẹp như ý?

Các giai đoạn niềng răng và những điều cần lưu ý khi niềng răng 3 tháng đầu

Đầu tiên cùng tìm hiểu qua các giai đoạn niềng răng chủ yếu:

– Thăm khám sức khỏe răng miệng, chụp X-quang hàm mặt, lấy dấu hàm, đo khớp cắn,… Từ đó, bác sĩ sẽ biết được cấu trúc xương hàm, nguyên nhân khiến răng bị lệch lạc hay hô móm, mức độ khấp khểnh, xô lệch của hàm răng và tư vấn giải pháp phù hợp nhất.

– Sau khi niềng răng 3 tháng đầu thì sẽ bắt đầu tiến hành đeo khí cụ chỉnh nha. Các bác sĩ sẽ phải nhổ bỏ một số răng để tiến hành chỉnh nha. Khi này hàm răng đã bắt đầu có những thay đổi nhưng vẫn chưa thể đều như mong muốn ban đầu.

nieng-rang-3-thang-dau

– Niềng răng sau 6 tháng đầu thì cung hàm đã bắt đầu thay đổi theo đúng hướng, nhưng không rõ rệt hẳn như 3 tháng đầu. Hàm răng bắt đầu đều đẹp hơn và hơi chìa ra ngoài một chút và sẽ hết sau khi hết thời gian niềng răng.

– 9 tháng sau niềng răng thì hàm răng đã thay đổi nhiều, trông đều đặn và ổn định hàng lối hơn. Xương hàm mở rộng, khớp cắn bắt đầu hài hòa trên dưới.

– Sau 15 tháng thì hàm răng có những thay đổi dần đến hàm răng đều hoàn chỉnh. Vị trí của răng cũng khá ổn định, khớp cắn trên dưới cân đối, hài hòa. Đây là giai đoạn quan trọng để kết quả niềng răng đạt được như mong muốn.

– Hoàn tất quá trình chỉnh nha, niềng răng. Bác sĩ sẽ kiểm tra lần cuối sự ổn định của hàm răng, tháo gỡ khí cụ.

Niềng răng 3 tháng đầu là thời gian hàm răng thay đổi nhiều nhất. Vậy trong thời gian này cần chú ý điều gì?

– Nếu sau khi niềng răng 3 tháng đầu mà hàm răng chưa có sự thay đổi nhiều thì có thể do một số nguyên nhân như độ tuổi đã quá lứa, răng khó di chuyển đến vị trí mong muốn nên cần thời gian lâu hơn. Hoặc có thể là do răng bị xô lệch, khấp khểnh quá mức, ở mức độ nặng nên phải nhổ nhiều răng để điều chỉnh răng nên mất thời gian. Cũng có thể là do tay nghề của bác sĩ chưa được cao, thực hiện kĩ thuật chưa chính xác, đo đạc, xác định tỉ lệ không chuẩn.

– Bạn cũng nên hạn chế ăn các đồ ăn cứng trong thời gian này, việc vệ sinh cũng cần theo hướng dẫn từ bác sĩ.

>>>> Tìm hiểu quy trình niềng răng thẩm mỹ an toàn tại nha khoa KIM >>> https://nhakhoakim.com/bang-gia-nieng-rang-chuan-tai-nha-khoa-kim.html

Niềng răng là một kĩ thuật giúp hàm răng đều đẹp như ý đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cao. Trong các giai đoạn niềng răng thì niềng răng 3 tháng đầu là thời gian mà bạn cần chú ý để đảm bảo hàm răng được như ý.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :

Để lại bình luận của bạn