Niềng răng bằng khí cụ Quad Helix là gì? Cách thực hiện như thế nào?

24-05-2017|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Niềng răng bằng khí cụ Quad – Helix là kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ giúp khắc phục tình trạng cung hàm hẹp không đủ chỗ cho răng vĩnh viễn mọc, được Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn áp dụng thành công cho nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Niềng răng bằng khí cụ quad helix đem lại cho bạn sự tự tin bởi một hàm răng đều đẹp và cảm giác thoải mái dù đang đeo khí cụ.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Niềng răng bằng khí cụ quad helix là gì?

Khí cụ quad helix là một loại khí cụ chỉnh nha, được gắn vào mặt răng, có tác dụng kích thích sự phát triển của cung hàm rộng ra. Điều này giúp tạo đủ khoảng trống cho các răng vĩnh viễn của trẻ mọc lên đúng vị trí. Đồng thời, điều chỉnh cung hàm phát triển sao cho cân đối với tổng thể khuôn mặt.

Khí cụ chỉnh nha quad helix sẽ được gắn chặt lên răng trong suốt quá trình điều trị, và bạn không thể tự tháo ra được. Khi cung hàm của bạn đã đủ rộng và trở nên hài hòa với khuôn hàm, bác sĩ sẽ tháo khí cụ ra.

Niềng răng bằng khí cụ Quad Helix là gì

Niềng răng bằng khí cụ quad helix khắc phục hiệu quả tình trạng hẹp cung hàm.

Đối tượng thích hợp để niềng răng bằng khí cụ quad helix

Niềng răng bằng khí cụ quad helix thường được áp dụng để nắn chỉnh răng, cung hàm ở trẻ em trong độ tuổi từ 9 – 16 tuổi.

Niềng răng bằng khí cụ quad helix ra đời được xem là giải pháp tối ưu cho những ai có cung hàm hẹp, không đủ chỗ cho các răng mọc lên, dễ gây ra tình trạng răng mọc chen chúc, lệch lạc. Kỹ thuật chỉnh nha bằng khí cụ quad helix là giải pháp an toàn hiệu quả giúp bạn có một hàm răng đều đẹp.

Thông thường, trong trường hợp cung hàm của trẻ quá hẹp, bác sĩ chuyên khoa sẽ yêu cầu bạn đeo khí cụ quad helix trong vòng 6 – 9 tháng. Lúc này, khí cụ quad helix hoạt động như một lò xo, đẩy các răng hàm cách xa nhau, nhờ đó làm rộng cung hàm một cách từ từ. Không làm cho bạn thấy khó chịu hay đau nhức, ê buốt răng.

Niềng răng bằng khí cụ quad helix ở đâu

Niềng răng bằng khí cụ quad helix là giải pháp cho những ai có cung hàm hẹp, không đủ chỗ cho các răng mọc lên đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

Tiến trình niềng răng bằng khí cụ quad helix

Thông thường niềng răng bằng khí cụ quad helix từ 6 – 9 tháng.

Sau khi đeo cố định, các chuyên gia niềng răng sẽ kiểm tra định kỹ khí cụ quad helix từ 4 – 8 tuần. Trong những lần tái khám định kỳ này, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tiến độ thay đổi, làm sạch và điều chỉnh khí cụ quad helix nếu cần thiết.

 Nếu bạn thấy khí cụ quad helix trở nên lỏng lẻo hoặc khiến cho bạn khó chịu, bạn cần đến gặp ngay bác sĩ để được điều chỉnh phù hợp hơn. Tránh những hệ lụy như răng dịch chuyển sai lệch, cung hàm không cân xứng theo đúng kế hoạch.

Nên niềng răng bằng khí cụ quad helix ở đâu thì TỐT?

Để niềng răng bằng khí cụ quad helix đạt hiệu quả cao, giúp trẻ có được hàm răng đều đặn, các bậc cha mẹ nên chọn lựa một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng.

Là nha khoa có hơn 15 năm kinh nghiệm, thực hiện đa dạng các dịch vụ điều trị RĂNG – HÀM – MẶT, bao gồm các kỹ thuật chỉnh nha – niềng răng cho mọi đối tượng, kể cả trẻ nhỏ. Trong đó, niềng răng bằng khí cụ quad helix được đông đảo các bậc phụ huynh lựa chọn, để nắn chỉnh răng cho bé yêu.

Điều quan trọng khi thực hiện niềng răng nói chung, cũng như niềng răng bằng khí cụ quad helix đều do chính đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tiến hành. Đảm bảo mọi thao tác diễn ra chính xác, tỉ mỉ, vừa mang lại cảm giác thoải mái cho trẻ, vừa đạt hiệu quả chỉnh răng cao.

Niềng răng bằng khí cụ Quad Helix

Niềng răng bằng khí cụ Quad Helix tại Nha Khoa do chính những bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

Bên cạnh đó, Nha Khoa còn trang bị những máy móc, ứng dụng công nghệ cao trong khâu thăm khám, lên kế hoạch niềng răng. Đặc biệt, công nghệ Vceph 3D có khả năng giả định trước cấu trúc xương hàm của trẻ sau này, từ đó đưa ra phác đồ nắn chỉnh răng, cung hàm thích hợp nhất.

Nếu bạn muốn nhanh chóng sở hữu một hàm răng đều đẹp tự nhiên, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và cải thiện hiệu quả tình trạng hẹp cung hàm. Hãy lựa chọn kỹ thuật niềng răng bằng khí cụ quad helix tại Nha Khoa. Bằng những ưu điểm nổi bật chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một kết quả thẩm mỹ tốt nhất.


Để lại bình luận của bạn