Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp nới rộng hàm trên/ hàm dưới

29-07-2016|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp nới rộng hàm trên/ hàm dưới là kỹ thuật niềng răng cải thiện những khuyết điểm cung hàm hẹp. Tạo điều kiện cho các răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí, thuận lợi cho sự chỉnh nha sau này. Và hiện nay, giải pháp này đã được Nha Khoa áp dụng thành công cho nhiều khách hàng, đạt được thành công như mong đợi.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp nới rộng là gì?

Giải pháp niềng răng bằng khí cụ tháo lắp nới rộng hàm trên/ hàm dưới khắc phục được những hạn chế của các phương pháp niềng răng khác như về thẩm mỹ, hiệu quả. Dưới đây là những ưu điểm vượt trội mà phương pháp niềng răng bằng khí cụ tháo lắp nới rộng hàm trên/ hàm dưới đạt được.

Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp nới rộng

Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp nới rộng.

     icon. Khắc phục hiệu quả khuyết điểm của hàm răng có tình trạng hô, vẩu, móm, lệch lạc, thưa…)

     icon. Có tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình điều trị.

     icon. Dễ dàng tháo lắp vệ sinh, ăn uống, khi sinh hoạt.

     icon. Khí cụ không gây kích ứng với cơ thể.

Tác dụng và cách thực hiện niềng răng bằng khí cụ tháo lắp nới rộng

Khí cụ tháo lắp nới rộng hàm được sử dụng khi gặp phải những khuyết điểm về khớp cắn chéo, hay cung hàm không đủ chỗ cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp nới rộng nhằm thay đổi sự phát triển của xương hàm.

Để có được một kết quả tốt khi niềng răng bằng khí cụ tháo lắp nơi rộng cho trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh cần chú ý đến cách thực hiện, cũng như việc sử dụng khí cụ tại nhà cho bé.

 Đầu tiên, cần phải tập cho bé thói quen mang khí cụ tháo lắp nới rộng 24 giờ mỗi ngày. Chỉ nên tháo khí cụ khi trẻ ăn uống và khi đánh răng, vệ sinh răng miệng.

 Khi mới bắt đầu niềng răng bằng khí cụ tháo lắp nới rộng, trẻ có thể cảm thấy mình hơi nói ngọng hay nói đớt. Lúc này bạn có thể tìm một cuốn sách và đọc đủ nghe, điều này sẽ giúp bạn thích nghi tốt hơn với khí cụ nới rộng.

 Đặc biệt, có thể trong một đến hai ngày đầu khi mang khí cụ tháo lắp nới rộng, trẻ có thể bị răng tiết nước bọt. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn khi trẻ đã làm quen dần với khí cụ, thì nước bọt của trẻ sẽ tự điều chỉnh và trở lại bình thường.

 Khi bạn xoay chỉnh ốc nới rộng hàm, răng và nướu của bạn sẽ hơi đau trong một vài ngày đầu. Nhưng ngay sau đó, cảm giác đau sẽ dần giảm đi và hết hẳn. Ngay cả khi tiếp tục điều trị xoay ốc nơi rộng hàm thì bạn cũng sẽ không đau, hoặc đau ít hơn.

 Mỗi lần đến lịch hẹn tái khám với bác sĩ bạn nên mang theo khí cụ tháo lắp nới rộng hàm.

 Chú ý việc vệ sinh khí cụ tháo lắp,  thường là 3-4 lần mỗi ngày .Bạn nên đặt khí cụ vào bao, hộp đựng mỗi khi tháo khí cụ để ăn.

Nên niềng răng bằng khí cụ tháo lắp nới rộng ở đâu?

Hiện nay, niềng răng bằng khí cụ tháo lắp nới rộng được áp dụng khá nhiều ở các trung tâm nha khoa. Trong đó, Nha Khoa là một địa chỉ khá quen thuộc của đông đảo các bậc phụ huynh, khi muốn niềng răng chỉnh hình cung hàm cho bé yêu.

Hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm với chuyên môn vững vàng đảm bảo mọi quá trình thăm khám, niềng răng cho trẻ bằng khí cụ tháo lắp nới rộng diễn ra an toàn, đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, chúng tôi còn ứng dụng khá nhiều các thiết bị hiện đại, hỗ trợ tốt cho bác sĩ trong tiến trình điều trị.

Trong đó, công nghệ lấy dấu mẫu hàm Scan 3D, vừa giúp bác sĩ nắm rõ kích thước cung hàm, tình trạng răng hiện tại của trẻ. Vừa có được các số liệu chi tiết cho việc thiết kế khí cụ tháo lắp nới rộng hàm.

Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp nới rộng tại Nha Khoa

Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp nới rộng tại Nha Khoa được thực hiện bởi chính bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.  

Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp nới rộng là giải pháp chỉnh hình cung hàm cho trẻ hiệu quả. Nhưng điều quan trọng, các mẹ nên lựa chọn cho bé yêu của mình một nha khoa uy tín, chất lượng. Nha Khoa đia chỉ nha khoa với hơn 15 năm kinh nghiệm, một địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua.


Để lại bình luận của bạn