Bạn đã biết gì về niềng răng bằng khí cụ Twin block chưa?

09-05-2017|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Niềng răng bằng khí cụ Twin block  là phương pháp chỉnh hình xương hàm và răng dành cho trẻ em. Kỹ thuật thực hiện đơn giản, không gây khó chịu cho trẻ, chi phí thấp nên được đông đảo các bậc phụ huynh lựa chọn. Hiện nay, Nha Khoa đang là địa chỉ được nhiều mẹ lựa chọn niềng răng cho bé yếu mang lại hiệu quả cao.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Niềng răng bằng khí cụ Twin block là gì?

Niềng răng bằng khí cụ Twin block là một phương thức nắn chỉnh năng, được áp dụng trong trường hợp tương quan xương hạng II do xương hàm trên phát triển quá mức và ngược lại xương hàm dưới kém phát triển. Khí cụ Twin block đặc biệt thích hợp với trẻ em đang trong giai đoạn tăng trưởng.

Tác dụng chính của khí cụ Twin block nhằm kích thích sự phát triển của hàm dưới, đồng thời giảm độ hô ở hàm trên. Những trường hợp răng hô hàm trên lớn hơn hàm dưới từ 12 – 14 mm vẫn có thể áp dụng phương pháp niềng răng bằng khí cụ Twin block.

Niềng răng bằng khí cụ Twin block là gì

Niềng răng bằng khí cụ Twin block được áp dụng trong trường hợp tương quan xương hạng II do xương hàm trên phát triển quá mức và ngược lại xương hàm dưới kém phát triển.

Trẻ em ở độ tuổi nào nên niềng răng bằng khí cụ Twin block?

Niềng răng bằng khí cụ Twin block thường được áp dụng ở trẻ em trong giai đoạn dậy thì. Thường là ở độ tuổi từ 11 – 12 ở con gái và từ 12 – 13 tuổi ở con trai. Việc điều trị bằng khí cụ Twin block cần phải đúng thời điểm, độ tuổi thích hợp, nếu thực hiện quá sớm hoặc quá muộn sẽ không mang lại kết quả cao như ý muốn.

Niềng răng bằng khí cụ Twin block

Niềng răng bằng khí cụ Twin block thường được áp dụng ở trẻ em trong giai đoạn dậy thì.

Khi cho trẻ thực hiện niềng răng bằng Twin block, phụ huynh cần để ý đến thời gian trẻ đeo khí cụ. Tốt nhất nên đeo trong vòng 23 – 24 giờ mỗi ngày, trừ những trường hợp được bác sĩ chỉ định riêng. Và thông thường trẻ cần đeo khí cụ Twin block trong khoảng 12 tháng liên tiếp.

Cách sử dụng niềng răng bằng khí cụ Twin block

Niềng răng bằng khí cụ Twin block có cấu tạo gồm hai tấm, một tấm ở hàm trên và một tấm cho hàm dưới. Tấm đặt cho hàm trên có khóa được đặt về phía dưới, ngược lại tấm phía dưới có khóa hướng về phía trên. Khi cắn lại thì hai khóa ở cả trên và dưới sẽ khóa khít lại với nhau. Lúc này, các vận động của cơ sẽ tạo ra lực nhịp nhàng để kích thích sự phát triển của hàm dưới, đồng thời giảm độ hô ở hàm trên.

Thông thường, bạn cần đeo khí cụ twin block 24/24h mỗi ngày, kể cả lúc ăn và khi đi ngủ. Nếu trẻ không đeo đủ thời gian theo đúng chỉ định của bác sĩ, khí cụ twin block có thể bị thay đổi hình dạng, dẫn tới việc nắn chỉnh xương hàm và răng không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Niềng răng bằng khí cụ Twin block cho trẻ

Thông thường, bạn cần đeo khí cụ twin block 24/24h mỗi ngày, kể cả lúc ăn và khi đi ngủ.

Thời điểm duy nhất bạn nên tháo khí cụ ra là khi bạn cần đánh răng, chơi các loại hình thể thao mạnh, ăn những thức ăn rất cứng hoặc dai, hoặc khi đi bơi.

Ưu điểm của kỹ thuật niềng răng bằng khí cụ Twin block

Niềng răng bằng khí cụ Twin block mang lại những ưu điểm vượt trội trong việc nắn chỉnh, định hình xương hàm và răng của  trẻ ở giai đoạn dậy thì. Cụ thể:

Khí cụ Twin block tạo cảm giác thoải mái hơn so với những khí cụ chức năng khác bởi cấu tạo ít dây hơn. Điều này giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Khí cụ có thể tháo lắp khi cần thiết, vì thế trẻ có thể ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng như nói chuyện bình thường với bạn bè.

Lực từ hai tấm của khí cụ twin block có thể định hình xương hàm trên và dưới khá hiệu quả. Làm giảm độ hô của hàm trên và tăng trưởng xương hàm dưới.

Nha sỹ khuyến cáo nên cho trẻ mang khí cụ niềng răng twin block tối thiểu 18 tiếng mỗi ngày kể cả lúc đi ngủ. Điều này giúp cho quá trình điều trị tiến triển hiệu quả.

Nên cho trẻ niềng răng bằng khí cụ Twin block ở đâu?

Hiện nay, có khá nhiều các trung tâm nha khoa thực hiện nắn chỉnh, định hình răng cho trẻ bằng phương pháp niềng răng bằng khí cụ Twin block. Nhưng để mang lại một kết quả chỉnh nha tốt nhất, giúp trẻ cảm thấy thoải mái và hứng thú với việc niềng răng các bậc phụ huynh nên quan tâm nhiều hơn đến việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng.

Nha Khoa với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, thực hiện dịch vụ chỉnh nha – niềng răng cho mọi trường hợp, mọi độ tuổi từ trẻ em đến người trưởng thành, tất cả đều nhận được kết quả hài lòng nhất. Trong đó, niềng răng bằng khí cụ Twin block được khá đông các mẹ lựa chọn cho bé yêu.

Niềng răng bằng khí cụ Twin block tại Nha Khoa

Niềng răng bằng khí cụ Twin block tại Nha Khoa do chính những bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, tay nghề vững vàng cùng tình yêu thương với trẻ nhỏ, sẽ giúp các bé cảm thấy thoải mái, an tâm và hợp tác tốt trong suốt liệu trình thăm khám, niềng răng. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ Scan 3D hiện đại, đưa ra các số liệu chính xác về tình trạng, vị trí răng của trẻ để từ đó thiết kế khí cụ Twin block phù hợp. Mang lại hiệu quả nắn chỉnh và định hình xương hàm, cũng như thế răng về đúng vị trí.

Niềng răng bằng khí cụ Twin block giải pháp nắn chỉnh răng hiệu quả dành cho bé yêu. Để được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp này, các bậc phụ huynh có thể đến gặp trực tiếp bác sĩ Nha Khoa. Chúng tôi hy vọng sẽ cùng bạn chăm sóc và bảo vệ răng miệng của bé đều đẹp, chắc khỏe hơn nhé.


Để lại bình luận của bạn