Niềng răng bằng mắc cài loại nào TỐT NHẤT hiện nay?

25-07-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Vì hàm răng mọc khấp khểnh nên em có ý định sang tháng đi niềng răng. Nhưng đang băn khoăn chưa biết nên niềng răng bằng mắc cài loại nào tốt và mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay, lại có mức giá vừa phải. Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em nhé. (Cao Trang, Bình Thuận)

Trả lời

Bạn Cao Trang thân mến! Rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Bạn thắc mắc nên niềng răng bằng mắc cài loại nào tốt nhất, chúng tôi xin đưa ra những gợi ý như sau:

Điểm danh các loại niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay

Niềng răng bằng mắc cài là một giải pháp chỉnh nha phổ biến, đã được áp dụng thành công tại nhiều trung tâm, bệnh viện nha khoa. Khắc phục được mọi khuyết điểm về khớp cắn ngược, lệch, răng hô móm, khấp khểnh, lệch lạc… một cách hiệu quả nhất.

Hiện nay, để nâng cao hiệu quả đạt được và đáp ứng nhu cầu của người niềng các chuyên gia nha khoa đã nghiên cứu và ứng dụng nhiều loại niềng răng bằng mắc cài. Trong đó phổ biến gồm:

  • Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Đây là loại khí cụ niềng răng ra đời và được ứng dụng sớm nhất. Các mắc cài được chế tạo bằng kim loại cùng với hệ thống dây cung được gắn cố định lên toàn bộ mặt răng. Tạo ra lực kéo từ từ dịch chuyển răng về lại đúng vị trí. Các mắc cài kim loại rất bền chắc, không bị bung vỡ trong quá trình ăn uống hay tăng lực. Hơn nữa, niềng răng bằng mắc cài kim loại có mức giá thấp nhấp trong tất cả các kỹ thuật niềng răng mắc cài.

niềng răng bằng mắc cài

Niềng răng bằng mắc cài kim loại.

  • Niềng răng bằng mắc cài sứ

Ra đời sau niềng răng mắc cài kim loại, nhưng với mắc cài được chế tạo từ chất liệu sứ có màu sắc tương đồng với màu răng, cùng với đó dây cung được thiết kế nhỏ hơn. Vì thế, niềng răng bằng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ hơn, giúp người niềng tự tin trong giao tiếp.

Tuy nhiên, các mắc cài sứ không có độ bền chắc cao, dễ bị bung vỡ vì thế khi niềng răng bằng mắc cài sứ bạn cần chú ý đến các ăn uống, vệ sinh răng miệng hằng ngày.

Niềng răng bằng mắc cài sứ

Niềng răng bằng mắc cài sứ.

  • Niềng răng mắc cài tự buộc

Khác với các loại niềng răng bằng mắc cài truyền thống, mắc cài tự buộc được thiết kế đặc biệt hơn ở hệ thống nắp trượt tự động, có khả năng đóng mở linh hoạt. Niềng răng mắc cài tự buộc có thể được chế tạo từ chất liệu kim loại hoặc sứ, với dây cung mỏng và hoàn toàn không có dây thun.

Niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc.

  • Niềng răng mắc cài mặt trong

Ở kỹ thuật này, thay vì các mắc cài được gắn ở mặt ngoài sẽ được đưa vào phía bên trong. Vì thế tính thẩm mỹ cao chính là ưu điểm lớn nhất ỏ loại mắc cài này. Tuy nhiên, do gắn ở bên trong nên việc vệ sinh mắc cài khó khăn hơn. Bên cạnh đó, chi phí của niềng răng mặt trong cao hơn rất nhiều lần các loại niềng răng bằng mắc cài khác.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong.

Niềng răng bằng mắc cài loại nào tốt nhất bạn nên chọn?

Tuy mỗi loại niềng răng bằng mắc cài đều có những ưu điểm riêng, vì thế việc nên chọn loại mắc cài nào tốt nhất sẽ tùy  vào nhu cầu thẩm mỹ, mức độ răng lệch lạc và điều kiện tài chính của mỗi khách hàng. Trong đó, nếu bạn muốn niềng răng mang lại hiệu quả cao, thời gian thực hiện nhanh chóng và có mức chi phí vừa phải thì niềng răng mắc cài tự buộc bằng kim loại hoặc bằng sứ là giải pháp lý tưởng nhất.

Niềng răng bằng mắc cài tự buộc với điểm nổi bật từ nắp trượt tự động sẽ mang lại những ưu điểm như:

Tăng sự ổn định của mắc cài và đây, đảm bảo lực di chuyển răng đồng đều, răng xê dịch đúng hướng mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

Giảm độ ma sát lên răng, nhờ đó tránh tình trạng đau nhức, ê buốt răng trong quá trình tác động và tăng lực kéo.

Niềng răng bằng mắc cài tự buộc được thiết kế mắc cài nhỏ gọn, dây cung mảnh nhưng có độ bền chắc cao, không bị bung tuột. Nhờ đó, tiến trình niềng răng được thực hiện xuyên suốt, không bị gián đoạn.

niềng răng bằng mắc cài loại nào tốt nhất

Niềng răng bằng mắc cài tự buộc là giải pháp niềng răng ưu việt hiện nay.

Hiện nay, với công nghệ niềng răng Vceph 3D được ứng dụng tại Nha Khoa, dù bạn lựa chọn niềng răng bằng mắc cài loại nào cũng sẽ nhận được kết quả cao nhất. Bởi vì:

Vceph 3D có khả năng mô phỏng sự di chuyển của răng, cũng như tính toán lực kéo của mắc cài. Đồng thời giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn nhờ thế giúp bác sĩ dễ dàng lên kế hoạch và phác đồ niềng răng chi tiết, chính xác nhất.

niềng răng bằng mắc cài ở đâu

Công nghệ niềng răng Vceph 3D.

Nhờ những thông số từ công nghệ Vceph 3D bác sĩ còn dễ dàng trong việc kiểm soát, theo dõi lực kéo của mắc cài, sự di chuyển của răng. Có hướng điều chỉnh kịp thời khi răng xê dịch sai lệch. Vì thế, tránh được tình trạng răng mọc quặp, sai hướng làm ảnh hưởng đến kết quả đạt được.

niềng răng bằng mắc cài tại Nha Khoa

Kết quả niềng răng bằng mắc cài tại Nha Khoa.

kết quả niềng răng bằng mắc cài

Bạn Cao Trang thân mến! Trên đây là những thông tin về từng kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài. Tùy vào nhu cầu, sự tư vấn của bác sĩ, tình trạng răng sai lệch mà bạn có thể tự lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp nhất với bản thân.


Để lại bình luận của bạn