Tại sao niềng răng bị đau? Làm gì để niềng răng không đau?

07-08-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Vì răng em khá thưa nên em có ý định tháng sau sẽ đi niềng răng. Nhưng nghe nói có thể răng bị đau trong quá trình niềng. Nên mong bác sĩ tư vấn cụ thể hơn giúp em về vấn đề niềng răng bị đau và làm sao để niềng răng an toàn, không đau nhiều được không ạ. Em cảm ơn nhiều. (Như Thắm, Phan Thiết)

Trả lời

Chào bạn Như Thắm! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Bạn đang thắc mắc niềng răng bị đau như thế nào và làm sao để niềng răng an toàn, giảm đau đạt hiệu quả cao. Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Tại sao niềng răng bị đau?

Niềng răng là một giải pháp nắn chỉnh, sắp xếp lại hàm răng mọc sai lệch, răng hô móm, răng thưa, khấp khểnh… về lại đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn 2 hàm cân xứng, giúp việc ăn nhai tốt hơn, đồng thời đảm bảo về mặt thẩm mỹ của khuôn mặt.

Để đạt được điều đó niềng răng là cả một quá trình dài từ 18 – 24 tháng, sử dụng lực kéo của các khí cụ nha khoa mắc cài cố định hoặc khay niềng tháo lắp. Do đó, khi lực kéo tác động làm di chuyển răng thì tình trạng niềng răng bị đau là điều không thể tránh khỏi. Nhất là ở trong 2 tháng đầu, khi răng bắt đầu dịch chuyển và chưa thích nghi được với sự tồn tại của khí cụ thì cảm giác đau sẽ nhiều hơn.

niềng răng bị đau

Niềng răng bị đau nhiều nhất trong 2 tháng đầu, bởi vì lúc này lực kéo của khí cụ bắt đầu làm răng di chuyển.

Nếu niềng răng đúng kỹ thuật theo kế hoạch đặt ra, thì chỉ sau một khoảng thời gian khi răng nướu của bạn đã làm quen dần với các khí cụ nha khoa và răng đã di chuyển ổn định, thì cảm giác đau sẽ giảm dần và bạn hoàn toàn không còn cảm giác đau hay khó chịu nữa.

Tuy nhiên, trong quá trình tiến hành niềng răng bị đau còn có thể xuất phát ở những lý do khác như:

  • Đau răng trong mỗi giai đoạn bác sĩ tiến hành kéo lò xo hay tăng lực, gắn thun…
  • Sử dụng chất liệu mắc cài cứng và cồng kềnh cọ xát vào vùng má khi nói chuyên hoặc ăn nhai.
  • Bác sĩ niềng răng cho bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, khi gắn các mắc cài siết quá chặt gây lực ép quá lớn lên răng, khiến răng đau nhức và khó chịu.
  • Kỹ thuật niềng răng không chính xác, răng xê dịch sai lệch không đúng hướng theo kế hoạch cũng là nguyên nhân khiến niềng răng bị đau.

Làm gì để niềng răng không bị đau, an toàn và đạt hiệu quả cao?

Niềng răng bị đau là điều mà không ai mong muốn, thậm chí nó trở thành nỗi lo lắng, khiến nhiều khách hàng do dự, chần chừ trong việc chỉnh nha – niềng răng. Nhưng bạn có thể an tâm với những loại khí cụ niềng răng tân tiến, cùng với việc ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D tại Nha Khoa, giờ đây niềng răng bị đau sẽ không còn là trở ngại của bạn nữa.

Công nghệ niềng răng Vceph 3D sử dụng những mắc cài linh hoạt, làm tăng tính ổn định của mắc cài và dây cung tạo hiệu quả dịch chuyển răng tốt hơn. Đồng thời còn làm giảm ma sát lên răng khi răng xê dịch, nhờ đó tránh được tình trạng răng ê buốt, đau nhức trong toàn bộ quá trình nắn chỉnh răng.

Bên cạnh đó, công nghệ Vceph 3D có khả năng tính toán chi tiết lực kéo của khí cụ tác động lên răng sao cho phù hợp với tình trạng răng của mỗi khách hàng. Chính vì thế, không tạo áp lực, không chèn ép nên răng hoàn toàn di chuyển một cách nhịp nhàng, dễ chịu nhất.

niềng răng bị đau khi nào

Niềng răng bằng công nghệ Vceph 3D giúp giảm đau hiệu quả.

Hơn nữa, với phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign niềng răng bị đau sẽ không còn nữa. Các khay niềng được thiết kế ôm sát mặt răng và tạo ra những lực kéo đủ để dịch chuyển răng về đúng vị trí. Đồng thời, với đặc tính có thể tháo lắp được nên giúp người niềng cảm thấy thoải mái trong việc ăn uống, vệ sinh răng miệng và không có cảm giác vướng víu khi mang khay.

Đồng thời, khi thực hiện niềng răng cho bạn tại Nha Khoa chính là những bác sĩ có chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm. Nhờ đó, quá trình niềng chỉnh răng diễn ra an toàn, thuận lợi và mang lại cảm giác thoải mái.

niềng răng bị đau phải làm thế nào

Bác sĩ giỏi, cùng quá trình thực hiện khoa học giúp bạn cảm thấy thoải mái khi niềng răng tại Nha Khoa.

Bạn Như Thắm thân mến! Hy vọng với những giải đáp trên đây sẽ giúp bạn an tâm và thoải mái hơn về vấn đề niềng răng bị đau. Với những kỹ thuật niềng răng tân tiến, cùng công nghệ niềng răng hiện đại, hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi Nha Khoa cam kết niềng răng không đau, an toàn và đạt hiệu quả cao.


Để lại bình luận của bạn