Niềng răng bị lệch mặt – Biến chứng nghiêm trọng khi niềng răng sai cách

21-07-2017|Tin tức|0 Comments

Niềng răng là một giải pháp bạn thoát khỏi những khuyết điểm về răng sai lệch, hô móm, răng thưa, mang lại một hàm răng đều đẹp hơn. Nhưng bên cạnh những thành công, lợi ích có được không ít những trường hợp không may lại gặp phải biến chứng niềng răng bị lệch mặt gây nhiều lo lắng đến khách hàng. Vậy nguyên nhân của biến chứng này là gì?

Niềng răng bị lệch mặt – Biến chứng nghiêm trọng khi niềng răng sai cách

Trên thực tế, niềng răng là giải pháp an toàn, giúp điều chỉnh lại những sai lệch về khớp cắn, răng hô móm, khấp khểnh. Mang lại sự hài hòa giữa hai hàm răng trên dưới, khuôn mặt thon gọn và đảm bảo việc ăn nhai tốt hơn.

Khi điều chỉnh hàm răng hô móm về lại đúng vị trí, đồng thời cũng thay đổi một phần nào đó hình dáng khuôn hàm và cả khuôn mặt của bạn. Nếu theo chiều hướng tích cực thì khuôn mặt bạn trở nên hài hòa, cân đối hơn. Nhưng nếu niềng răng thất bại thì rất có thể xảy ra biến chứng niềng răng bị lệch mặt, mà nguyên nhân là do:

Nguyên nhân khiến niềng răng bị lệch mặt, có thể là do trước khi niềng răng khuôn mặt của bạn đã bị lệch, mất cân đối do cấu trúc khung xương hàm. Nhưng bác sĩ thay vì phẫu thuật hàm lại tiến hành niềng răng, dẫn đến tình trạng mặt lệch nghiêm trọng hơn.

Niềng răng bị lệch mặt

Niềng răng bị lệch mặt có thể là do trước khi niềng răng khuôn mặt của bạn đã bị lệch do cấu trúc xương hàm. Nhưng bác sĩ vẫn chỉ định niềng răng.

Niềng răng tại nha khoa kém chất lượng:  Niềng răng yêu cầu tay nghề bác sĩ phải có chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm. Nhưng nếu bạn không may gặp phải nha khoa kém chất lượng, bác sĩ thiếu kinh nghiệm cho ra những chẩn đoán và điều trị không chính xác, có thể dẫn đến hậu quả niềng răng sai lệch mà người gánh chịu hậu quả không phải ai khác chính là bản thân bạn.

niềng răng bị lệch mặt 2

Niềng răng bị lệch mặt do thực hiện niềng răng sai kỹ thuật.

Niềng răng bị lệch mặt do thực hiện sai kỹ thuật: Trong quá trình điều trị bác sĩ dùng lực quá mạnh có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ và sai khớp cắn ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm sau này. Mặt khác nếu dùng lực quá yếu, mắc cài bị bung, nới lỏng khiến răng di chuyển không đồng đều, dễ xảy ra tình trạng răng mọc quặp vào trong, làm mất đi sự hài hòa vốn có giữa răng và khuôn mặt.

Làm gì để niềng răng an toàn, hiệu quả, không bị lệch mặt?

Niềng răng bị lệch mặt là biến chứng mà không ai mong muốn. Nhưng bạn có thể an tâm, để niềng răng an toàn, đạt được kết quả cao không phải là điều quá khó khăn. Bạn chỉ cần:

Lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín:

Một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, với đội ngũ bác sĩ giỏi, cùng trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn có được một kết quả niềng răng đúng như mong muốn. Nha Khoa với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, là địa chỉ niềng răng quen thuộc của đông đảo khách hàng. Khi đến với chúng tôi bạn có thể an tâm, xóa bỏ mọi nghi ngại niềng răng bị lệch mặt. Bởi vì chúng tôi có:

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng.
  • Khách hàng được kiểm tra cấu trúc răng hàm mặt bằng hệ thống chụp phim X-quang Cone bean CT 3D.
  • Phân tích và lên kế hoạch niềng răng chi tiết bằng công nghệ Vceph 3D. Đảm bảo răng di chuyển đúng theo phác đồ đưa ra.
  • Khách hàng được ký kết hợp đồng niềng răng, cam kết về thời gian và kết quả đạt được.
niềng răng bị lệch mặt nên làm gì

Nha Khoa là địa chỉ niềng răng an toàn, mang lại hiệu quả cao tránh tình trạng niềng răng bị lệch mặt.

Tuân thủ đúng các chỉ định của bác sĩ trong quá trình niềng răng:

Bên cạnh yếu tố kỹ thuật, để tránh tình trạng niềng răng bị lệch mặt bạn cần chú ý đến cả cách chăm sóc răng niềng:

  • Sau khi niềng răng, bạn vẫn cần đeo hàm duy trì để răng không bị chạy lại vị trí ban đầu.
  • Phải giữ chế độ chăm sóc răng theo hướng dẫn của nha sĩ, đánh răng đúng cách, hạn chế ăn thức ăn dai, cứng
  • Tái khám răng định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Niềng răng bị lệch mặt là điều không ai mong muốn. Nhưng bạn có thể an tâm nhé, khi đến Nha Khoa với đầy đủ những điều kiện về chuyên môn, trang thiết bị chắc chắn sẽ giúp bạn có được một kết quả niềng răng tốt nhất.


Để lại bình luận của bạn