Chỉnh nha niềng răng trong khi mang thai có được không

27-06-2016|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ, Em đang muốn niềng răng nhưng băn khoăn chỉnh nha niềng răng khi mang thai có được không ạ? Có ảnh hưởng gì đến em bé và mẹ không ạ? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em. Chân thành cảm ơn ( Hồng Duyên – Nha Trang)

Trả lời

Chào Hồng Duyên, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi.

Niềng răng chỉnh nha không có ảnh hưởng gì đến việc có thai cả, vì chỉnh nha chỉ dùng những khí cụ tháo lắp hoặc cố định gắn vào răng, để tạo ra một lực kéo để ép các răng di chuyển từ từ về vị trí mong muốn. Chỉnh nha niềng răng không cần dùng thuốc nên sẽ không ảnh hưởng tới thai nhi. Tuy nhiên cũng tùy vào từng tình trạng răng mà phụ nữ mang thai có thể làm. Chính vì thế, chị em phụ nữ đang mang thai nên đi đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám cụ thể hơn và đưa ra sự tư vấn cụ thể nhất về vấn đề đang mang thai có niềng răng được không.

Hơn nữa, trong giai đoạn niềng răng bạn phải tái khám định kỳ hàng tháng để bác sĩ điều chỉnh lực tác động lên răng. Nếu bạn có em bé bây giờ, đến lúc sắp sinh sẽ bận rộn khiến bạn khó duy trì được việc đến phòng khám.

Niềng răng khi mang thai

Mang thai vẫn có thể niềng răng được, chỉ gặp khó khăn trong việc tái khám theo lịch hẹn vì em bé

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý trong thời gian mang thai thì nội tiết tố phụ nữ thay đổi nhiều, vì thế để đảm bảo kết quả niềng răng khi mang thai, bạn nên chọn những Trung tâm nha khoa uy tín với chất lượng vô trùng tốt để tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân nhằm đảm bảo sức khỏe tốt cho cho cả mẹ và thai nhi.


Để lại bình luận của bạn