Niềng răng có ảnh hưởng gì không? Chuyên gia niềng răng tư vấn

14-04-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Răng em mọc lộn xộn. Em có ý định đi niềng răng. Nhưng vẫn còn chút ái ngại không biết liệu niềng răng có ảnh hưởng gì không. Trong thời gian niềng răng có được ăn uống như bình thường không ak. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. (Kim Dung, 25 tuổi, Biên Hòa)

Trả lời

Chào Kim Dung, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cho về cho Nha Khoa. Bạn đang thắc mắc niềng răng có ảnh hưởng gì không? Chúng tôi xin được đưa ra một số thông tin dưới đây.

Niềng răng có ảnh hưởng gì không

Niềng răng có ảnh hưởng gì không luôn là dấu hỏi lớn của nhiều khách hàng.

Niềng răng có ảnh hưởng gì không? Bác sĩ tư vấn

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay. Bằng nguyên tắc sử dụng hệ thống mắc cài hoặc khay niềng tháo lắp, gắn lên mặt răng. Được thiết kế với khả năng tạo ra lực kéo ổn định, từ từ dịch chuyển toàn bộ hàm răng đề đúng vị trí như mong muốn. .Ai cũng có thể niềng răng từ trẻ em đến người lớn. Niềng răng mang lại tất nhiều lợi ích như

  • Cải thiện những lệch lạc của răng như: Răng hô móm, khấp khểnh, răng thưa, khớp cắn ngược do răng hàm dưới chìa ra nhiều.
  • Giúp bạn có được nụ cười hoàn hảo hơn, giảm áp lực cho quai hàm.
  • Hạn chế những bệnh răng miệng không mong muốn.
  • Sở hữu hàm răng đều đặn đảm bảo cho quá trình ăn nhai cắn xé thức ăn dễ dàng hơn.
  • Niềng răng chỉ tác động làm dịch chuyển răng, hoàn toàn không xâm lấn hay gây ảnh hưởng đến xương hàm và dây thần kinh. Đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người niềng.
Niềng răng có ảnh hưởng không

Niềng răng giúp cải thiện hàm răng lệch lạc, khấp khểnh, chỉnh khuôn miệng hài hòa hơn và mang lại cho bạn hàm răng đều đặn, nụ cười tự tin.

Ngoài những lợi ích đó, nhiều khách hàng vẫn thắc mắc liệu niềng răng có ảnh hưởng gì không? Có một điều không thể phủ nhận, bên cạnh những lợi ích mang lại, niềng răng cũng sẽ gây ra một số khó khăn, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Cụ thể:

Khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng: Trong thời gian niềng răng bạ phải gắn trên răng các dụng cụ chỉnh nha như mắc cài răng, dây cung…nên việc vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn hơn, do đó cũng sẽ dễ bị sâu răng hơn. Tuy nhiên nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng như vệ sinh răng đúng cách, chải răng thường xuyên, sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng để làm sạch răng, tuân theo những hướng dẫn của bác sĩ thì việc sở hữu một hàm răng hoàn hảo sau khi niềng răng không có gì là quá khó.

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Niềng răng khiến việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn, bạn cũng dễ bị sâu răng hơn nên cần thực hiện nghiệm ngặt vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ: Nếu như bạn niềng răng bằng phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại mặt ngoài thì cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn khi giao tiếp hay trong công việc do niềng răng bằng phương pháp này khá mất thẩm thẩm mỹ. Bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại mặt trong hoặc phương pháp niềng răng tháo lắp nhưng 2 phương pháp này kĩ thuật khó hơn, chi phí cũng đắt hơn và đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ tay nghề cao.

niềng răng ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ

Những mắc cài niềng răng màu sắc làm mất đi nét thẩm mỹ và khiến bạn cảm thấy e ngại khi cười nói.

Ảnh hưởng trong ăn uống hằng ngày: Trong thời gian niềng răng, bác sĩ thường khuyên bạn nên ưu tiên với những loại thức ăm mềm, dễ nhai, không bám dính. Không nên ăn nhai cắm mạnh, hạn chế thức ăn cứng vì dễ làm cho mắc cài bị lung lay, ảnh hưởng đến sự di chuyển của răng. Nếu bạn niềng răng bằng mắc cài thì sẽ có chút khó chịu khi ăn nhai. tuy nhiên đây chỉ là tình trạng ở giai đoạn đầu. Sau khi răng miệng đã dần làm quen với các khí cụ, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ăn uống.

niềng răng ảnh hưởng khi ăn nhai

Niềng răng có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu và khó khăn trong ăn uống.

Niềng răng có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ. Trong quá trình niềng răng nếu bác sĩ dùng lực quá mạnh có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ răng, chân răng dẫn tới giảm tuổi thọ răng hoặc sai khớp răng cắn ảnh hưởng đến hệ thống nhai, khớp thái dương và hàm sau này. Nếu bác sĩ không có tay nghề cao và thực hiện niềng răng không cẩn thận sẽ cho ra những chẩn đoán và điều trị sai gây ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng cũng như sức khỏe người điều trị.

Niềng răng có ảnh hưởng gì hay không

Niềng răng có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ.

Bởi vậy nếu muốn niềng răng an toàn bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn cơ sở nha khoa, bác sĩ chữa trị, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Nha Khoa niềng răng AN TOÀN – HIỆU QUẢ – CHẤT LƯỢNG vượt trội

Qua hơn 15 năm hoạt động trong ngành nha khoa, thực hiện đa dạng các dịch vụ chăm sóc, điều trị và phẫu thuật thẩm mỹ RĂNG – HÀM – MẶT. Trong đó tiến hành chỉnh nha – niềng răng thành công cho hàng ngàn trường hợp khách hàng mắc các khuyết điểm: hô móm, răng lệch lạc, khấp khểnh… Nha Khoa đã từng bước khẳng định được chất lượng về chuyên môn, kỹ thuật, xứng đáng là địa chỉ nha khoa uy tín của mọi khách hàng.

Đặc biệt, toàn bộ quá trình niềng răng tại Nha Khoa đều do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện. Đồng hành và theo suốt bạn trong từng giai đoạn. Đảm bảo kiểm soát và theo dõi tốt sự dịch chuyển của răng, điều chỉnh lực kéo của khí cụ phù hợp. Tránh tình trạng răng xê dịch sai lệch. Nên bạn không cần quá lo lắng niềng răng có ảnh hưởng gì không nhé.

Niềng răng ở đâu

Toàn bộ quá trình niềng răng tại Nha Khoa đều do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

Hơn thế, với ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D, có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của răng, tính toán lực kéo của mắc cài hoặc khay niềng. Từ đó, giúp bác sĩ lên kế hoạch niềng răng chi tiết. Đồng thời, từ những thông số phân tích từ Vceph 3D, bác sĩ dễ dàng kiểm soát và theo sõi sự thay đổi về vị trí của hàm răng.

Niềng răng ảnh hưởng ra sao

Công nghệ phân tích niềng răng Vceph 3D tân tiến được ứng dụng tại Nha Khoa.

Từ những phân tích trên đây, hy vọng đã giúp bạn Dung cảm thấy an tâm hơn về vấn đề niềng răng có ảnh hưởng gì không nhé. Đến Nha Khoa bạn chắc chắn sẽ có được một kết quả chỉnh nha – niềng răng an toàn, mang lại hiệu quả vượt trội, với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế.


Để lại bình luận của bạn