Niềng răng có hết móm không? Điều kiện đảm bảo niềng răng hết móm

31-07-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Em xin được miêu tả tình trạng của em như sau: Răng hàm dưới chìa ra phía trước, khi ở tư thế ngậm miệng thì các răng này bao phủ gần hết các nhóm răng cửa hàm trên, khi nhìn nghiêng phần cằm nhô dài và khuôn mặt trông như bị gãy, mất cân xứng. Ai cũng bảo em bị móm và nên đi niềng răng, nhưng em băn khoăn liệu niềng răng có hết móm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. (Ngọc Duyên, Biên Hòa)

Trả lời

Chào bạn Ngọc Duyên! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Bạn đang thắc mắc nếu thực hiện niềng răng có hết móm không? Chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng có hết móm không? Giải đáp từ chuyên gia

Niềng răng là một giải pháp chỉnh nha giúp khắc phục những khuyết điểm về răng hô móm, lệch lạc, răng thưa, răng khấp khểnh, khớp cắn ngược… mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp, thẳng hàng hơn.

Kỹ thuật niềng răng được thực hiện bằng các khí cụ nha khoa chuyên dụng, gắn lên mặt răng tạo ra những lực kéo ổn định, từ từ di chuyển, nắn chỉnh răng về lại đúng vị trí. Với trường hợp móm thường có 3 dạng là móm do răng, do cấu trúc xương hàm hoặc có cả móm do răng và xương hàm. Ở mỗi nguyên nhân sẽ có từng phương pháp điều trị phù hợp

Chính vì thế, để xác định niềng răng có hết móm không còn tùy vào trường hợp bạn bị móm ở dạng nào? Nếu móm xuất phát từ răng hàm dưới chìa ra quá mức, làm lệch khớp cắn hai hàm thì niềng răng chính là giải pháp tối ưu, khắc phục răng móm hiệu quả nhất.

Niềng răng có hết móm không

Niềng răng có hết móm không? Nếu móm xuất phát từ răng thì niềng răng chính là giải pháp hiệu quả nhất.

Nhưng trong trường hợp, răng móm do cấu trúc xương hàm thì cần phải phẫu thuật điều chỉnh hàm móm và lúc này niềng răng sẽ không thể cải thiện tình trạng móm. Mặt khác, nếu móm do cả răng và xương hàm thì phải kết hợp cả 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật hàm thì mới hết móm và đem lại kết quả thẩm mỹ cao.

Điều kiện đảm bảo niềng răng hết móm

Để niềng răng móm đạt được kết quả cao, răng hàm dưới đồng đều với răng hàm trên, đảm bảo khớp cắn 2 hàm cân xứng cần phải đạt những điều kiện sau:

 Niềng răng hết móm khi thực hiện đúng kỹ thuật: Nếu bạn được niềng răng móm đúng kỹ thuật, xác định chính xác nguyên nhân móm thì đảm bảo quá trình chỉnh răng diễn ra thuận lợi, răng được di chuyển về đúng vị trí, đồng đều với răng hàm trên.

 Niềng răng hết móm khi lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng: Yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả niềng răng chính là ở tay nghề chuyên môn của bác sĩ, trang thiết bị và quy trình thực hiện. Chính vì thế niềng răng có hết móm không sẽ dựa vào chất lượng chuyên môn của nha khoa mà bạn chọn lựa.

 Niềng răng có hết móm không tùy vào cách chăm sóc răng khi niềng: Bên cạnh yếu tố chuyên môn, thì chính cách chăm sóc răng niềng tại nhà của người bệnh cũng quyết định rất lớn đến tiến trình và hiệu quả đạt được. Bạn cần chú ý đến việc vệ sinh răng miệng hằng ngày, hạn chế ăn những thực phẩm cứng, dai, nhiều chất ngọt. Sử dụng bàn chải chuyên khoa để chải răng nhẹ nhàng nhé.

Cam kết niềng răng hết móm khi đến với Nha Khoa 

Như đã phân tích ở trên, niềng răng chính là giải pháp khắc phục răng móm hiệu quả. Nhưng để đảm bảo được độ chính xác trong quá trình thực hiện, cũng như đạt kết quả cao xóa tan mọi lo ngại niềng răng có hết móm không thì bạn có thể tin tưởng đến với Nha Khoa. Chúng tôi cam kết niềng răng an toàn, cải thiện móm triệt để, giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp tự nhiên.

Niềng răng có hết móm

Kết quả niềng răng móm tại Nha Khoa.

Niềng răng có hết móm hay không

Để đạt được thành công đó tất cả nhờ vào những yếu tố sau:

Xác định được nguyên nhân, tình trạng móm chính xác ngay từ ban đầu bằng hệ thống chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D. Cho hình ảnh 3 chiều chân thực về cấu trúc răng hàm mặt.

làm sao để niềng răng hết móm

Hệ thống chụp phim x-quang Cone bean CT 3D.

Toàn bộ quá trình niềng răng móm được thực hiện bởi chính đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng. Đảm bảo mọi thao tác diễn ra thuận lợi, chính xác và đạt được kết quả cao, tránh những sự cố không mong muốn.

niềng răng hết móm tại Nha Khoa

Niềng răng móm bởi chính bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Hơn nữa, với ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D có khả năng phân tích cấu trúc răng hàm mặt, tính toán lực kéo của khí cụ, mô phỏng sự di chuyển của răng cũng như giả định trước kết quả đạt được ở từng giai đoạn. Nhờ đó, bác sĩ dễ dàng lên kế hoạch niềng chỉnh răng móm chi tiết, cụ thể nhất.

niềng răng hết móm ở đâu

Công nghệ phân tích niềng răng Vceph 3D.

Bạn Ngọc Duyên thân mến! Với trường hợp móm của mình bạn hoàn toàn có thể an tâm niềng răng có hết móm không khi đến với Nha Khoa. Dù bạn gặp phải bất kỳ khuyết điểm móm do răng, do cấu trúc xương hàm hay do cả hai thì chúng tôi đều có những phương pháp khắc phục hiệu quả nhất, giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin hơn.


Để lại bình luận của bạn