Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt – Xấu hay đẹp hơn ?

29-05-2017|Tin tức|0 Comments

Đôi mắt, dáng mũi và khuôn miệng chính là những yếu tố quyết định đến thần thái của khuôn mặt. Vậy khi niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hay không và theo chiều hướng xấu hay đẹp là điều mà nhiều bạn quan tâm. Hãy làm rõ vấn đề đó qua bài viết dưới đây nhé.

niềng răng làm thay đổi khuôn mặt bạn ra sao

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt? Băn khoăn của nhiều khách hàng.

Chuyên gia nha khoa nhận định: Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt

Hình dáng của khuôn mặt được quyết định bởi nhiều yếu tố từ: vầng trán, gò má, chiếc mũi, hàm và cằm… Trong đó khuôn miệng đóng vai trò quan trọng tạo nên hình dáng cấu trúc ở phần dưới của khuôn mặt.

  • Nếu miêng rộng với xương hàm và khuôn răng rộng thì khuôn mặt sẽ có cằm và hàm rộng.
  • Ngược lại, miệng đầy với hàm răng đều đặn, vòm miệng cân đối đúng tỷ lệ trên dưới là điều đương nhiên làm cho khuôn mặt bạn trở nên hài hòa, cân xứng.
  • Ở trường hợp khác, nếu răng bị chìa ra ngoài quá mức ở hàm trên hay hàm dưới sẽ làm cho khuôn mặt mất cân đối, trông thô cứng và có phần góc cạnh.

Trong khi đó, niềng răng thẩm mỹ là một giải pháp nha khoa được áp dụng trong những trường hợp răng bị hô móm, lệch lạc, mọc lộn xộn, khớp cắn không cân xứng, răng thưa… nhờ vào các khí cụ nha khoa gắn lên mặt răng tạo một lực kéo ổn định tác động làm dịch chuyển răng về lại đúng vị trí như mong muốn, thẳng hàng và đều nhau ở cả hai hàm trên dưới.

Sau khi kết thúc quá trình niềng răng. Hàm răng trở nên đều đặn, độ rộng của khung miệng, vòm hàm thay đổi làm toàn bộ khuôn mặt bạn cũng có sự thay đổi đáng kể so với trước và sau khi niềng răng. Chính vì vậy, có thể nhận định niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt vì niềng răng giúp điều chỉnh các răng về lại đúng vị trí, răng đều thẳng hàng làm khung miệng và vòm hàm thay đổi, cân xứng giúp khuôn mặt cân xứng, hài hòa hơn.

Vì sao niềng răng có thể làm thay đổi khuôn mặt?

Đa số trường hợp khách hàng sau khi kết thúc liệu trình niềng răng, thì khuôn mặt cũng sẽ có sự thay đổi nhất định. Hai hàm răng khít sát, khớp cắn cân đối với nhau. Lúc này, phần dưới của khuôn mặt, đặc biệt là phầm hàm dưới sẽ trở nên đầy đặn hơn, hài hòa với phần trên của khuôn mặt. Sự thay đổi này có thể dễ dàng nhận thấy rõ nhất ở những người bị hô – móm, người có răng khểnh.

Bên cạnh đó, còn 1 lí do khiến niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt. Đó là trong toàn bộ quá trình niềng răng, từ việc điều chỉnh lực kéo của khí cụ cho đến sự dịch chuyển của răng đều được bác sĩ tính toán dựa trên sự tương quan của tổng thể khuôn mặt. Đảm bảo sự thay đổi về diện mạo sau khi niềng răng sẽ theo chiều hướng tích cực.

thay đổi khuôn mặt sau khi niềng răng

Hàm răng trở nên đều đặn, vòm hàm và khung miệng trở nên cân đối, hài hòa hơn sau khi niềng răng hô, mọc lộn xộn.

Hiện nay, với khá nhiều kỹ thuật niềng răng tân tiến như: Niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng mắc cài mặt trong hay niềng răng không mắc cài Invisalign… có khả năng tạo ra lực kéo ổn định, giảm độ ma sát khi răng dịch chuyển. Tránh tình trạng răng bị đau nhức, ê buốt. Đồng thời, đảm bảo răng di chuyển đúng chiều hướng.

Niềng răng thay đổi khuôn mặt như thế nào?

Bằng những phân tích trên, có thể chắc chắn một điều niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt. Tuy nhiên, bên cạnh những chiều hướng tích cực, thì sự thay đổi đó vẫn mang lại những phản ứng tiêu cực.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt ở chiều hướng tích cực: Nếu quá trình niềng răng thành công, các răng dịch chuyển theo đúng kế hoạch đặt ra từ ban đầu thì độ khung miệng, vòm hàm trở nên cân đối sẽ làm cho khuôn mặt của bạn cân xứng, đẹp và xinh xắn hơn. Đặc biệt, với những bạn gặp phải răng hô móm thì sự thay đổi này sẽ càng rõ ràng hơn, phần răng hàm trên sẽ bớt hô, ăn khớp với răng hàm dưới, làm khuôn miệng nhỏ lại và tạo cảm giác hài hòa trên khuôn mặt. Điều này đã được chứng minh qua sự thay đổi về diện mạo xinh xắn, khuôn mặt hài hòa hơn của các ngôi sao, diễn viên cả trong và ngoài nước sau khi lựa chọn giải pháp niềng răng điển hình như: Kim Tae Hee, AngelaBaby, Hồng Nhung, Thủy Tiên…

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt

Sự thay đổi về khuôn mặt, đặc biệt và ở vùng cằm và hàm của Angelababy sau khi thực hiện niềng răng thành công.

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt theo hương tiêu cực: trong nhiều trường hợp niềng răng làm cho khuôn mặt trở nên mất cân xứng hơn, dẫn đến tình trạng niềng răng bị hóp má, khiến bạn trông già nua, nụ cười kém tự tin hơn. Trong đó, nguyên nhân chính là do lực tác động lên xương hàm quá mạnh, răng không thể di chuyển kịp với lực kéo đẩy của khí cụ, xương hàm chưa có thời gian làm quen với mắc cài đã bước qua giai đoạn tiếp theo vì thế xảy ra hiện tượng răng bị quặp vào trong hay niềng răng bị hóp má.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt

Trong nhiều trường hợp niềng răng sai lệch có thể dẫn tới răng bị quặp vào trong hoặc bị hóp má.

Cách niềng răng chỉnh nha giảm rủi ro giúp bạn có hàm răng đẹp, khuôn mặt hài hòa 

Giải pháp tốt nhất để để tránh những rủi ro và nếu muốn niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt theo hướng tích cực bạn cần phải được thực hiện bởi chính bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm cùng với đó là một kế hoạch niềng răng, tính toán điều chỉnh lực kéo từ khí cụ phù hợp với từng giai đoạn, từng trường hợp răng miệng cụ thể mới đảm bảo kết quả đạt được như mong muốn.

Trước đây với kỹ thuật niềng răng cũ chưa thể tính toán chi tiết lực kéo từ khí cụ lên răng vì thế đôi khi gây ra những tình trạng răng di chuyển lệch lạc không đúng như kế hoạch. Nhưng hiện nay, với phương pháp niềng răng trên công nghệ 3D hiện đại bằng phần mềm phân tích Vceph 3D có thể mô phỏng được sự dịch chuyển của từng chiếc răng, tính toán chi tiết lực kéo của mắc cài hay khay niềng qua từng giai đoạn. Đồng thời kiểm soát được những dấu hiệu bất thường khi răng xê dịch không đúng chiều hướng. Từ đó, giúp bác sĩ kịp thời điều chỉnh sao cho răng về lại đúng vị trí, tạo vòm miệng đẹp, hài hòa với khuôn mặt.

Hiện nay, công nghệ phân tích niềng răng Vceph 3D đã và đang được Nha Khoa ứng dụng thành công, đem lại cho hàng ngàn khách hàng nụ cười tự tin, khuôn mặt hài hòa hơn sau khi kết thúc quá trình niềng chỉnh răng.

Niềng răng thay đổi khuôn mặt

Quy trình niềng răng đạt chuẩn về chất lượng, đảm bảo tính chính xác ở từng bước thực hiện, kiểm soát tốt sự dịch chuyển của răng và mang lại kết quả tốt nhất.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt bạn là điều chắc chắn nhưng để có được gương mặt hài hòa, xinh xắn hơn thì bạn phải lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng. Nha Khoa với đầy đủ các điều kiện về chuyên môn, trang thiết bị sẽ giúp bạn đạt được kết quả niềng răng cao nhất.


Để lại bình luận của bạn