Niềng răng có tác dụng phụ không? Làm thế nào để niềng răng an toàn?

16-06-2017|khách hàng quan tâm|0 Comments

Niềng răng là một giải pháp nha khoa cải thiện hàm răng sai lệch trở về đúng vị trí như mong muốn, giúp bạn có lại hàm răng đều đẹp, cùng nụ cười tự tin hơn. Tuy nhiên, không ít khách hàng vẫn tỏ ra nghi ngại liệu niềng răng có tác dụng phụ không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người niềng. Hãy cùng làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Niềng răng có tác dụng phụ không? Ý kiến chính xác từ chuyên gia

Trên thực tế, niềng răng là một giải pháp an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh nếu được thực hiện đúng kỹ thuật. Tác dụng chính của niềng răng là dịch chuyển răng về lại đúng vị trí, hoàn toàn không gây xâm lấm tới răng, nướu và xương hàm.

Hơn nữa, lực kéo từ khí cụ nha khoa tác động để làm di chuyển răng rất nhỏ, không ảnh hưởng xấu đến răng miệng. Sau khi niềng răng đúng kỹ thuật, răng bạn trở nên đều đẹp hơn, hoặt ăn nhai tốt hơn và ngăn ngừa những bệnh về răng miệng hiệu quả.

Tuy nhiên, lo lắng niềng răng có tác dụng phụ không của nhiều khách hàng không phải là không có cơ sở. Nếu thực hiện niềng răng không đúng kỹ thuật, chăm sóc răng không đúng cách thì trong và sau quá trình điều trị sẽ gây gây ra những tác dụng phụ không mong muốn đến sức khỏe răng miệng, cũng như sức khỏe của toàn cơ thể.

Răng yếu, dễ lung lay thậm chí bị gãy vỡ: Kỹ thuật niềng răng với mắc cài, do lực siết quá mạnh khiến cho chân răng bị tổn thương, lâu dần răng trở nên yếu đi, lung lay thiếu cứng chắc và dễ bị gẫy vỡ.

Đau nhức, ê buốt răng kéo dài: Kỹ thuật thực hiện không có kế hoạch cụ thể, dùng lực kéo răng không phù hợp gây đau khi răng di chuyển. Đau răng khiến bạn cảm thấy khó chịu, ăn uống khó khăn và cử động hàm không được bình thường.

Niềng răng có tác dụng phụ không

Niềng răng có tác dụng phụ không? Nếu niềng răng sai kỹ thuật có thể sẽ làm cho răng bạn bị đau, ê buốt kéo dài.

Răng dịch chuyển sai lệch, bị quặp vào trong: Đây là một trong những tác dụng phụ khi niềng răng sai kỹ thuật, quá trình kiểm soát và theo dõi chỉnh nha không tốt. Hơn nữa cũng một phần do bác sĩ chẩn đoán sai nguyên nhân. Ví dụ: hô do hàm nhưng lại niềng răng khiến răng di chuyển vào phía trong còn hàm vẫn cứ nhô ra ngoài.

Mắc phải các bệnh về răng miệng: Khi thực hiện niềng răng mắc cài, việc vệ sinh răng miệng khá khó khăn, bên cạnh đó thức ăn lại dễ đọng lại trong các kẽ mắc cài. Nếu việc chăm sóc, vệ sinh răng không đảm bảo gây ra cao răng, sâu răng, viêm nướu.

Tiêu xương chân răng: Là một biến chứng nghiêm trọng khi niềng răng không đúng kỹ thuật, sai nguyên nhân. Xương chân răng bị tổn thương và dần tiêu hủy.

tác dụng phụ khi niềng răng

Tiêu xương chân răng là một trong những tác dụng phụ của niềng răng sai kỹ thuật. 

Làm gì để niềng răng an toàn, hiệu quả, không có tác dụng phụ?

Nguyên nhân chính gây ra các tác dụng phụ của niềng răng, đa phần đều do kỹ thuật thực hiện chưa đảm bảo, hoặc sai cách. Chính vì thế giải pháp tốt nhất để niềng răng an toàn, hiệu quả chính là lựa chọn một nha khoa uy tín, chất lượng và giàu kinh nghiệm.

Có hơn 15 năm kinh nghiệm, Nha Khoa là địa chỉ đã được đông đảo khách hàng trong địa bàn Tp.HCM cũng như khắp cả nước biết đến và lựa chọn. Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn một kết quả niềng răng an toàn, hiệu quả như mong muốn. Bởi vì niềng răng tại Nha Khoa bạn được:

Chính đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng trực tiếp thăm khám, lên kế hoạch và đồng hành cùng bạn trong suốt tiến trình niềng răng.

Ứng dụng hệ thống chụp phim x-quang Cone bean CT 3D, kiểm tra toàn bộ cấu trúc xương hàm, răng nướu và cho ra hình ảnh 3 chiều chi tiết. Giúp bác sĩ xác định chính xác nguyên nhân răng hô móm, mức độ răng sai lệch, răng thưa

tác dụng phụ của niềng răng

Ứng dụng máy chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D, xác định nguyên nhân hô móm ngay từ đầu.

Lên kế hoạch niềng răng, tính toán lực kéo của khí cụ, mô phỏng sự dịch chuyển của răng cũng như giả định trước kế quả đạt được bằng công nghệ phân tích niềng răng Vceph 3D.

Niềng răng tại Nha Khoa được cam kết rõ ràng bằng hợp đồng niềng răng, quy định rõ thời gian cũng như kết quả đạt được qua từng giai đoạn. Nhờ thế bạn không cần phải lo lắng niềng răng có tác dụng phụ không nhé.

tác dụng phụ của niềng răng sai cách

Nha Khoa đảm bảo niềng răng an toàn, đúng kỹ thuật và mang lại hiệu quả cao.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho vấn đề niềng răng có tác dụng phụ không? Để niềng răng an toàn hãy lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín, giàu kinh nghiệm. Nha Khoa địa chỉ niềng răng mà bạn không nên bỏ qua.


Để lại bình luận của bạn