Niềng răng có xấu không ? Bất ngờ về giải đáp của bác sỹ

22-03-2017|Tin tức|0 Comments

Niềng răng là một giải pháp giúp điều chỉnh, sắp xếp lại vị trí của hàm răng trở nên đều đặn, thẳng hàng hơn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều thắc mắc liệu niềng răng có xấu không, cần làm gì để đảm bảo có được một kết quả niềng răng đẹp, duy trì lâu dài. Hãy cùng giải đáp những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Niềng răng có xấu không ? Không còn là vấn đề

Niềng răng hiểu một cách đơn giản là thủ thuật nha khoa sử dụng các khí cụ niềng gắn lên mặt răng có tác dụng tạo ra một lực kéo đẩy làm dịch chuyển các răng bị lệch lạc, hô móm, răng thưa, mọc quặp… về lại đúng vị trí như mong muốn, thẳng đều và hài hòa về khớp cắn giữa hàm trên và dưới. Chính vì thế, niềng răng không chỉ là giải pháp chỉnh nha mà còn là một phương pháp thẩm mỹ, sở hữu hàm răng đều đặn giúp khung miệng, vòm hàm trở nên cân đối, khuôn mặt hài hòa và nụ cười cũng tự nhiên hơn. Do đó, niềng răng có xấu không là chuyện nhỏ.

Niềng răng có xấu không

Niềng răng có xấu không không đúng với anh chàng này. Sau khi niềng răng sở hữu hàm răng đều đặn, khung miệng cân đối, khuôn mặt hài hòa giúp anh chàng trở thành hot boy trong mắt nhiều bạn nữ.

Nếu như trước kia niềng răng bằng mắc cài kim loại to thường làm bạn e ngại về mặt thẩm mỹ khi giao tiếp, nói chuyện trong quá trình chỉnh răng, khiến bạn lo lắng niềng răng có xấu không ? Nắm bắt được tâm lý đó ngành nha khoa đã thiết kế và ứng dụng các kỹ thuật niềng răng tân tiến, với nhiều loại khí cụ chỉnh răng vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ, mang lại sự thoải mái trong việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng nhưng vẫn mang lại kết quả nắn chỉnh răng cao như: Niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, mắc cài tự đóng và đặc biệt là niềng răng không mắc cài invisalign…

Niềng răng xấu không

Các kỹ thuật niềng răng tân tiến đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình chỉnh răng.

Làm gì để niềng răng đẹp, tránh tình trạng răng mọc lệch lạc ngoài ý muốn

Niềng răng mang lại nhiều lợi ích vừa giúp bạn có được hàm răng đều đặn, nụ cười xinh, khớp cắn cân xứng giúp việc ăn nhai, phát âm tốt hơn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp niềng răng xấu đi, răng di chuyển lệch hướng so với kế hoạch dẫn đến niềng răng bị hóp má, làm khuôn mặt trông già nua đi. Mà nguyên nhân thường do:

  • Bác sĩ không xác định chính xác nguyên nhân, tình trạng của răng. Đặc biệt khi răng bị hô do cấu trúc xương hàm thì niềng răng sẽ không mang lại hiệu quả.
  • Mô phỏng sự dịch chuyển của răng cũng như điều chỉnh lực kéo của mắc cài hay khay niềng không phù hợp.
  • Lợi và xương hàm quá yếu không đủ điều kiện để răng dịch chuyển kịp với lực kéo của khí cụ niềng, dẫn đến răng mọc quặp hay lệch lạc.
  • Bác sĩ chưa kiểm soát tốt việc dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn. Cùng với đó, khách hàng chưa có cách chăm sóc răng miệng đúng cách, đánh răng, ăn nhai quá mạnh khiến mắc cài bị nong, lung lay.
  • Kết thúc liệu trình niềng răng quá sớm, các răng chưa về đúng vị trí ổn định.

Chính vì thế để đảm bảo niềng răng đẹp bạn cần lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, đạt các tiêu chí như:

Bác sĩ có tay nghề chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm.

Kiểm tra, xác định chính xác nguyên nhân, tình trạng răng miệng hiện tại ngay từ ban đầu.

Có kế hoạch niềng răng cụ thể, khoa học. Kiểm soát và điều chỉnh lực kéo của khí cụ.

Ứng dụng các kỹ thuật niềng răng hiện đại, có khả năng dịch chuyển răng tốt nhưng không tạo ma sát, không gây đau nhức răng và mang đến cảm giác thoải mái cho người niềng.

Niềng răng đẹp, không lo xấu khi thực hiện tại Nha Khoa

Với hơn 15 năm hoạt động trong ngành nha khoa, thực hiện thành công hàng ngàn ca chỉnh nha – niềng răng mang lại cho khách hàng hàm răng đều đẹp, ăn nhai tốt, duy trì lâu dài là những minh chứng cho chất lượng khi đến với Nha Khoa.

Niềng răng không xấu

Kết quả niềng răng tại Nha Khoa giúp chứng minh rằng niềng răng có xấu không là chuyện nhỏ.

Điều đặc biệt khi thực hiện niềng răng tại Nha Khoa không lo niềng răng có xấu không bởi vì chúng tôi ứng dụng công nghệ 3D bằng phần mềm phân tích Vceph có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của từng chiếc răng, tính toán lực kéo của mắc cài hay khay niềng lên răng. Đồng thời giả định trước kết quả đạt được cũng như đưa ra các số liệu điều chỉnh răng cho từng giai đoạn cụ thể, thời gian kết thúc quá trình chỉnh răng. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch cũng như phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng răng hiện tại của bạn.

Bên cạnh đó, từ những tính toán đã được xác định cụ thể còn giúp cho bác sĩ kiểm soát cũng như phát hiện những dịch chuyển sai lệch của răng để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp, tránh những tình trạng răng mọc lệch hướng hoặc lực kéo quá mạnh khiến răng có xu hướng mọc quặp vào trong.

niềng răng đẹp

Phần mềm phân tích Vceph 3D có khả năng giả định trước kết quả niềng răng sau cùng đạt được.

Như vậy, niềng răng có xấu không là điều không đáng lo nếu như bạn được thực hiện tại một trung tâm nha khoa uy tín, áp dụng đúng kỹ thuật chỉnh răng cũng như tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ chắc chắn bạn sẽ có được một hàm răng đều đặn, nụ cười xinh tươi hơn.


Để lại bình luận của bạn