Niềng răng cửa bị quặp vào có được không ?

23-06-2016|Hỏi đáp|0 Comments

Chào bác sĩ! Em có chiếc răng cửa bị quặp vào trong nên khó khăn khi việc vệ sinh răng miệng, cắn thức ăn và cũng làm em ngại ngùng khi cười nói. Em muốn đi niềng răng nhưng không biết niềng răng cửa bị quặp vào có được không thưa bác sĩ. (Thu Cúc, Biên Hòa)

Bạn Cúc thân mến, với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng cửa bị quặp vào có được không ?

Niềng răng là một phương pháp hiệu quả nhất hiện nay giúp khắc phục được những khuyết điểm của hàm răng không được như ý như răng hô, móm, răng thưa, lệch lạc mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn tự nhiên hơn, ăn nhai dễ dàng hơn và tự tin với nụ cười duyên. Đối với trường hợp 1 chiếc răng cửa của bạn bị quặp vào thì niềng răng chính là phương pháp hiệu quả nhất.

Niềng răng cửa bị quặp

Niềng răng là phương pháp hiệu quả giúp khắc phục tình trạng răng cửa bị quặp vào

Để khắc phục tình trạng răng cửa bị quặp vào bác sĩ chỉnh nha sẽ sử dụng những mắc cài và dây cung cố định hoặc khí cụ tháo lắp tạo ra một lực kéo tác động lên răng, khiến chiếc răng cửa bị quặp vào bên trong dịch chuyển theo toàn bộ khung răng. Trong các phương pháp niềng răng, đối với răng cửa bị quặp vào trong thì kỹ thuật niềng răng mặt trong là phương pháp tối ưu nhất, tạo một lực đẩy giúp chiếc răng mọc lại ngang bằng với các răng còn lại.

Nieng rang cua bi quap

Niềng răng giúp cố định, nắn chỉnh dịch chuyển chiếc răng cửa bị quặng ra bên ngoài đồng đều với các răng còn lại

Niềng răng cửa bị quặp như thế nào ?

Tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bác sĩ tiến hành niềng 1 cái răng cửa bị quặp vào theo một quy trình niềng răng an toàn, khoa học, có kế hoạch cụ thể gồm những bước cơ bản sau:

Bước 1: Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn, nếu bạn đang gặp phải các bệnh lý về răng miệng thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm trước khi niềng răng.

Bước 2: Bạn sẽ được kiểm tra cấu trúc xương hàm bằng máy chụp phim x-quang kỹ thuật số Cone Beam CT 3D.

Bước 3: Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm và thiết kế mắc cài theo khung răng của bạn

Bước 4: Nha sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bạn sạch sẽ để loại trừ các trường hợp viêm nhiễm xảy ra. Sau đó, tiêm thuốc tê vào vùng răng để bạn không còn cảm giác đau.

Bước 5: Sau khi mắc cài được thiết kế xong, bác sĩ sẽ gắn mắc cài vào khung răng và vặn khít cố định để mắc cài không bị bung ra khi ăn nhai.

Bước 6: Nha sĩ sẽ lên lịch hẹn tái khám cho bạn để có thể thường xuyên kiểm tra được độ khít của mắc cài và sự dịch chuyển của răng ở mức độ nào.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin cụ thể hơn về vấn đề niềng răng cửa thì mời liên hệ với nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ thăm khám và tư vấn rõ ràng hơn nhé.


Để lại bình luận của bạn