Niềng răng cửa bị thưa được thực hiện như thế nào?

14-07-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa! Tình hình là nhóm răng cửa hàm trên của em bị thưa khá nhiều. Em muốn đi niềng răng nhưng chưa rõ lắm niềng răng cửa bị thưa được thực hiện như thế nào, nên chọn khí cụ niềng răng nào là tốt nhất. Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. (Phương Trinh, Bình Dương)

Trả lời

Xin chào bạn Phương Trinh! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Với vấn đề bạn đang quan tâm niềng răng cửa bị thưa được thực hiện như thế nào? Chúng tôi xin tư vấn đến bạn như sau:

Niềng răng cửa bị thưa là như thế nào?

Niềng răng cửa bị thưa là giải pháp nắn chỉnh lại những nhóm răng cửa bị thưa, hỡ kẻ với khoảng trống lớn bằng việc sử dụng các khí cụ nha khoa cố định hoặc tháo lắp gắn lên mặt răng. Khí cụ sẽ tạo ra một lực kéo ổn định, tác động đến răng, từ từ dịch chuyển răng cửa thưa sát khít, đồng đều và chuẩn khớp cắn hơn.

Niềng răng cửa bị thưa là như thế nào

Niềng răng cửa bị thưa là quá trình nắn chỉnh, điều chỉnh các răng sát khít, đồng đều lại với nhau bằng khí cụ chỉnh nha.

Niềng răng là cả một quá trình dài lâu, cần đến sự kiên trì của người bệnh. Tùy vào mức độ răng cửa thưa và cấu trúc răng của mỗi khách hàng mà tiến trình niềng răng sẽ nhanh hoặc chậm hơn, trong khoảng thời gian trung bình từ 18 – 24 tháng.

Thông thường, một liệu trình niềng răng nói chung và niềng răng cửa thưa nói riêng sẽ trải qua 6 giai đoạn cơ bản: Giai đoạn tiền chỉnh nha, giai đoạn sau 3 tháng đầu niềng răng, giai đoạn sau 6 tháng, sau 9 tháng, sau 15 tháng và cuối cùng là giai đoạn kết thúc điều trị.

Những khí cụ niềng răng cửa bị thưa đạt hiệu quả cao? 

Hiện nay, nhằm đem lại hiệu quả chỉnh răng tốt hơn, giúp quá trình chỉnh răng cho người niềng rút ngắn, thoải mái và đảm bảo cả về mặt thẩm mỹ các chuyên gia nha khoa đã ứng dụng khá nhiều các loại khí cụ niềng chỉnh răng tân tiến, khắc phục mọi khuyết điểm về răng, khớp cắn gồm cả niềng răng cửa thưa. Bao gồm:

Niềng răng cửa bị thưa bằng mắc cài cố định: Gồm niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc và niềng răng mắc cài mặt trong. Tạo ra lực kéo ổn định, dịch chuyển răng về đúng vị trí, rút ngắn thời gian chỉnh răng là ưu điểm chung của kỹ thuật niềng răng này. Tuy nhiên, do mắc cài được gắn cố định lên mặt răng nên việc vệ sinh răng miệng cũng như ăn uống gặp khá nhiều khó khăn, bất tiện.

Niềng răng cửa bị thưa

Niềng răng cửa bị thưa bằng mắc cài cố định.

Niềng răng cửa bị thưa bằng khay niềng răng trong suốt Invisalign: Đây là một giải pháp niềng răng không sử dụng đến mắc cài, các khay niềng trong suốt sẽ được đeo ôm sát lên toàn bộ hàm răng. Với những điểm tạo lực trên khay sẽ giúp dịch chuyển, kéo các răng cửa thưa sát lại với nhau, đồng đều hơn.

Niềng răng cửa bị thưa ở đâu

Niềng răng cửa bị thưa bằng khay niềng răng trong suốt Invisalign.

So với niềng răng mắc cài, niềng răng cửa bị thưa bằng kỹ thuật niềng răng Invisalign đảm bảo về mặt thẩm mỹ hơn, khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng thuận tiện trong việc vệ sinh răng miệng, ăn uống và tự tin trong giao tiếp hằng ngày.

Cách chọn địa chỉ niềng răng cửa bị thưa uy tín, hiệu quả cao?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều các trung tâm nha khoa thực hiện niềng răng cửa bị thưa nhưng đâu mới thực sự là một địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng và cam kết mang lại hiệu quả cao. Câu trả lời sẽ được giải đáp khi bạn đến với Nha Khoa. Chúng tôi hội tụ đầy đủ những ưu điểm để giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn, cân xứng và nụ cười duyên:

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có tay nghề chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm dày dặn và thực hiện thành công hàng ngàn ca chỉnh nha – niềng răng cho mọi khuyết điểm về răng, khớp cắn bao gồm niềng răng cửa bị thưa.

Trang bị hệ thống chụp phim x-quang Cone bean CT 3D, có khả năng kiểm tra toàn diện cấu trúc xương răng hàm mặt ở cả 3 chiều. Từ hình ảnh có được giúp bác sĩ xác định được cụ thể tình trạng, mức độ răng thưa và đưa ra kế hoạch niềng răng phù hợp nhất.

Đặc biệt, với ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D với hệ thống mắc cài linh động, giúp tăng sự ổn định của dây cung và mắc cài mang lại hiệu quả dịch chuyển răng đồng đều, thường xuyên. Hơn nữa, còn giúp giảm sự ma sát khi răng di chuyển, nên tránh tình trạng ê buốt, đau răng.

Niềng răng cửa bị thưa tại Nha Khoa

Nha Khoa đáp ứng đầy đủ những điều kiện chuyên môn, trang thiết bị đảm bảo niềng răng cửa bị thưa đạt kết quả cao.

Bạn Phương Trinh thân mến! Niềng răng cửa bị thưa được thực hiện theo một kế hoạch cụ thể, có sự tính toán cụ thể của bác sĩ chuyên khoa. Vì thế, khi đến với Nha Khoa bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết nhất từng bước trong quá trình nắn chỉnh răng đạt kết quả tốt nhất nhé.


Để lại bình luận của bạn