Niềng răng cửa có đau không?

27-02-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em có hai răng cửa nằm khá thưa nhau. Nghe nói bọc sứ, trám răng đều có thể làm răng khít lại nhưng không bền, do đó, em muốn điều trị niềng răng để duy trì sau này luôn. Vấn đề em còn băn khoăn, không biết niềng răng cửa có đau không, có nguy hiểm gì tới sức khỏe của em không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em với. Cảm ơn bác sĩ nhiều. (Anh Tuấn, 25 tuổi, Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn Anh Tuấn! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha Khoa. Với thắc mắc niềng răng cửa có đau không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Niềng răng cửa có đau không?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa nhằm tạo lực tác động để dịch chuyển răng trên cung hàm, nắn chỉnh răng về vị trí thẩm mỹ và khớp cắn chuẩn nhất. Niềng răng nói chung hay niềng răng cửa nói riêng có đau không là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

niềng răng cửa có đau không

Niềng răng cửa có đau không là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người.

Về bản chất, niềng răng chỉnh nha không đau, nếu bạn sử dụng khí cụ tốt, kỹ thuật chỉnh nha chính xác, cùng tay nghề bác sĩ chuyên môn cao thực hiện. Tuy nhiên, niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa gắn trên răng và kết nối với nhau bởi dây cung, các răng sẽ được di chuyển. Bác sĩ dựa vào sự dịch chuyển này để khéo léo điều chỉnh răng theo mong muốn, đưa răng về đúng vị trí thẩm mỹ nhất. Việc niềng răng cửa có đau không phụ thuộc vào tốc độ di chuyển của răng một cách cụ thể.

Niềng răng cửa có đau không, có nguy hiểm không

Niềng răng cửa có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Vì lực kéo răng di chuyển rất nhỏ và từ từ từng chút một nên không đủ để làm răng bị đau nhức khi di chuyển. Nhưng trong 1 – 2 tuần đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái và hơi khó chịu, nhất là ở các vị trí môi, má, và lưỡi. Nhưng sau một khoảng thời gian, bạn sẽ quen dần với các bề mặt của niềng răng và tình trạng đau ấy sẽ không còn ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của bạn.

Niềng răng cửa có đau không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Tại Nha Khoa, các bác sĩ chuyên môn cao, cùng máy móc thiết bị hiện đại sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị, mang đến hiệu quả cao khi niềng răng.

Niềng răng cửa tại Nha Khoa, bạn sẽ được bác sĩ trực tiếp thăm khám, tư vấn, trong phòng chuyên khoa riêng biệt, với bộ dụng cụ tay khoan riêng nhằm đảm bảo an toàn tránh tình trạng lây nhiễm chéo xảy ra. Sự hỗ trợ từ máy X – quang Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích Vceph 3D, giúp bác sĩ phân tích chính xác cấu trúc xương hàm, lên kế hoạch điều trị niềng răng cụ thể, rút ngắn thời gian điều trị với kết quả mang lại cao nhất.

Niềng răng cửa có đau không, có an toàn không

Phần mềm phân tích Vceph giúp dự đoán trước kết quả điều trị.

Bạn Anh Tuấn thân mến! Muốn biết niềng răng cửa có đau không, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn một cách cụ thể với tình trạng răng của bạn. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng cân đối, đều đặn như mong muốn mà không cần lo lắng bất cứ vấn đề gì, xoay quanh niềng răng.


Bạn đang xem Niềng răng cửa có đau không? Thuộc chuyên mục Hỏi đáp

Để lại bình luận của bạn