Niềng răng cửa thưa bao lâu để có hàm răng đều đẹp?

12-07-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Hai răng cửa ở hàm trên của em bị thưa khá nhiều, nên em rất ngại khi cười lớn. Vì thế mà ai cũng khuyên em nên đi niềng răng, nhưng em có chút băn khoăn với trường hợp như em thì thời gian niềng răng cửa thưa bao lâu là xong để có hàm răng đều hơn. Nhờ bác sĩ Nha Khoa tư vấn giúp em với ạ. (Bảo Thanh, Cần Thơ)

Trả lời

Chào bạn Bảo Thanh! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Bạn đang băn khoăn niềng răng cửa thưa bao lâu là hoàn thành để có hàm răng đều đẹp. Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể đến bạn như sau:

Niềng răng cửa thưa bao lâu để có hàm răng đều hơn?

Niềng răng là cả một quá trình dài, cần nhiều thời gian để các khí cụ nha khoa di chuyển, sắp xếp răng về lại đúng vị trí, không thể nóng vội trong ngày một ngày hai. Cụ thể với trường hợp niềng răng cửa thưa bao lâu? Tùy vào từng mức độ răng thưa của mỗi khách hàng bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra kế hoạch, thời gian chi tiết. Thông thường, nằm trong khoảng:

  • Niềng răng cửa thưa từ 12 – 18 tháng

Với trường hợp răng cửa thưa ở mức độ vừa phải, các răng còn lại trong cung hàm đã mọc thẳng đều, không bị hô vẩu hay mọc khấp khểnh thì kỹ thuật niềng răng sẽ đơn giản cũng như liệu trình niềng răng diễn ra trong thời gian ngắn hơn.

  • Niềng răng cửa thưa từ 18 – 24 tháng

Ở những trường hợp khác các nhóm răng cửa thưa nhiều, khoảng hở lớn và các răng bị chênh lệch nhau. Lúc này cần phải có nhiều thời gian hơn để nắn chỉnh, dịch chuyển các răng về lại đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng cửa thưa bao lâu

Niềng răng cửa thưa bao lâu tùy thuộc vào mức độ răng thưa ở mỗi khách hàng.

Như vậy, với tình trạng răng cửa thưa của bạn Bảo Thanh chỉ khi bạn được bác sĩ trực tiếp thăm khám, kiểm tra răng miệng cụ thể mới xác định thời gian niềng răng cửa thưa bao lâu chính xác được nhé.

Những yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng cửa thưa bao lâu?

Việc quy định thời gian niềng răng cửa thưa bao lâu, bên cạnh yếu tố chính là tình trạng mức độ răng thưa, thì theo các chuyên gia nha khoa niềng răng nhanh hay lâu còn tùy thuộc vào những yếu tố sau:

  • Độ tuổi niềng răng

Thông thường, thời gian niềng răng ở trẻ em nhanh hơn ở người trưởng thành, bởi vì ở trẻ em xương hàm và răng nướu chưa phát triển hoàn thiện, nên việc nắn chỉnh răng diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và đạt được kết quả tốt nhất. Ngược lại, khi niềng răng cửa thưa ở người trưởng thành, răng và xương hàm đã ổn định vững chắc, vì thế quá trình nắn chỉnh răng cần nhiều thời gian hơn.

thời gian niềng răng cửa thưa bao lâu

Niềng răng cửa thưa ở độ tuổi từ 12 – 18 tuổi sẽ có thời gian chỉnh răng nhanh hơn.

  • Kỹ thuật niềng răng

Hiện nay, có khá nhiều loại khí cụ niềng răng tân tiến như niềng răng mắc cài sứ, mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài mặt trong và đặc biệt là niềng răng trong suốt Invisalign. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng, trong đó niềng răng mắc cài tự buộc có khả năng tạo ra lực kéo ổn định, nên mang lại hiệu quả dịch chuyển răng tốt và nhanh hơn so với các loại khác.

niềng răng cửa thưa mất bao lâu

Kỹ thuật và loại khí cụ niềng răng mà bạn lựa chọn cũng quyết định đến thời gian niềng răng cửa thưa.

  • Tay nghề chuyên môn của bác sĩ

Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến niềng răng cửa thưa bao lâu. Nếu bạn được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, có chuyên môn vững vàng, có thể kiểm soát tốt lực kéo của khí cụ và sự di chuyển của răng, thì chắc chắn quá trình chỉnh răng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Niềng răng cửa thưa nhanh chóng – hiệu quả cao khi đến Nha Khoa

Khi đến với Nha Khoa, bạn hoàn toàn có thể an tâm niềng răng cửa thưa đạt hiệu quả cao trong thời gian nhanh nhất. Bởi vì chúng tôi có những điều kiện về chuyên môn, trang thiết bị cũng như kỹ thuật hiện đại mà nhiều nha khoa khác không có được.

Đặc biệt, với ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D sử dụng những mắc cài linh động, tạo ra lực kéo ổn định lên răng, nhờ đó răng di chuyển đồng đều theo đúng tiên lượng của bác sĩ. Không xảy ra tình trạng răng xê dịch sai lệch, vì thế thời gian chỉnh răng được rút ngắn đi. Mặt khác, còn giảm thiểu lực ma sát lên răng, do đó hạn chế tình trạng ê buốt, đau nhức răng.

niềng răng cửa thưa trong bao lâu

Công nghệ niềng răng Vceph 3D tại Nha Khoa.

Bên cạnh đó, niềng răng công nghệ Vceph 3D còn giúp bác sĩ lên kế hoạch niềng răng chi tiết, khi có khả năng phân tích, mô phỏng sự di chuyển của răng, tính toán lực kéo của khí cụ, cũng như giả định trước kết quả đạt được chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất. Dựa vào những thông số đó, bác sĩ dễ dàng đưa ra liệu trình và thời gian niềng răng cửa thưa bao lâu cụ thể nhất.

thời gian niềng răng cửa thưa

Khi đến với Nha Khoa bạn hoàn toàn có thể an tâm về kết quả đạt được.

Bạn bảo Thanh thân mến! Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn niềng răng cửa thưa bao lâu hãy đến Nha Khoa. Bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ thăm khám và tư vấn đến bạn kế hoạch, thời gian nắn chỉnh răng phù hợp, đủ để giúp các răng di chuyển về đúng vị trí, giúp bạn có hàm răng đều đẹp trong thời gian sớm nhất.


Để lại bình luận của bạn