Niềng răng đi du học có ảnh hưởng đến kết quả đạt được không ?

16-03-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Em đang có ý định đi niềng răng tại Nha Khoa vì em bị hô từ nhỏ. Nhưng em đang có chút vấn đề. Khoảng chừng 6 tháng nữa em sẽ đi du học tại Anh 2 năm và liệu đang trong thời gian niềng răng đi du học có ảnh hưởng gì không. Khi sang Anh em có tiếp tục liệu trình niềng răng tiếp theo được không ak. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em với ak. (Phạm Thư, Khánh Hòa)

Trả lời

Chào bạn Phạm Thư! Rất vui bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Bạn đang thắc mắc đang trong quá trình niềng răng đi du học có tiếp tục được không, có ảnh hưởng gì không chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng đi du học có ảnh hưởng gì không ?

Trước tiên, theo lời bạn Thư chia sẻ bạn bị hô bẩm sinh. Tuy nhiên, hô thường có 3 dạng chính là hô do răng, do cấu trúc xương hàm hoặc do cả 2. Ở từng trường hợp sẽ có phương pháp khắc phục phù hợp nhất:

  Trong trường hợp, bạn bị hô do răng thì niềng răng chính là giải pháp tối ưu. Sử dụng các khí cụ nha khoa gắn lên bề mặt răng, tạo một lực kéo đẩy tác động làm dịch chuyển các răng về lại đúng vị trí, hàm răng trên và dưới khít với nhau trên cùng một khớp cắn. Hiện nay, tại Nha Khoa thực hiện đa dạng các kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ tân tiến vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ, mang lại sự thoải mái trong ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng như cười nói nhưng vẫn đạt được kết quả tốt nhất. Có thể kể đến như: Niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài Invisalign, niềng răng mắc cài tự đóng…

niềng răng đi du học

Trong quá trình niềng răng đi du học hoàn toàn không ảnh hưởng đến liệu trình cũng như kết quả niềng răng sau này.

  Nếu bị hô do cấu trúc xương hàm lúc này niềng răng sẽ không mang lại hiệu quả mà bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật hàm hô, chỉnh hình lại xương hàm đẩy lùi vào trong sao cho cân xứng với hàm dưới và tổng thể khuôn mặt.

  Với nhiều trường hợp khách hàng bị hô do cả răng và hàm thì bác sĩ thường khuyên bạn nên thực hiện niềng răng trước khi phẫu thuật hàm để mang lại kết quả thẩm mỹ cao.

Tại Nha Khoa, bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám, chụp phim x-quang kiểm tra cấu trúc răng, hàm, xác định mức độ hô và nguyên nhân gây ra hô từ đó đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp nhất. Nếu bạn bị hô do răng thì bác sĩ sẽ tiến hành các bước tiếp theo trong quá trình niềng răng.

niềng răng đi du học phải làm sao

Tại Nha Khoa bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim kiểm tra cấu trúc, tình trạng răng hô móm, lệch lạc một cách cụ thể bằng hệ thống chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D.

Liệu trình niềng răng thông thường từ 18 – 24 tháng tùy vào từng trường hợp, mức độ răng hô móm, lệch lạc nhẹ hay nặng của khách hàng. Trong quá trình đó, bác sĩ sẽ xác định từng thời điểm để hẹn bạn đến tái khám và điều chỉnh lại lực kéo của khí cụ cũng như kịp thời phát hiện ra sự dịch chuyển bất thường của răng, mắc cài bị lung lay nhanh chóng khắc phục đảm bảo kết quả cuối cùng đạt được cao nhất.

Đối với trường hợp đang trong quá trinh niềng răng đi du học hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả niềng răng sau này và bạn vẫn có thể tiếp tục liệu trình niềng răng ở một trung tâm nha khoa tại nơi bạn du học. Đặc biệt hơn, tại Nha Khoa quá trình thăm khám, xác định đúng nguyên nhân từ bạn đầu, cũng như việc lên kế hoạch niềng răng được thực hiện trên công nghệ Vceph 3D hiện đại có thể tính toán lực kéo từ khí cụ, chiều hướng răng dịch chuyển cũng như từng thời điểm điều chỉnh khí cụ. Vì thế, nếu bạn đang thực hiện niềng răng tại Nha Khoa nhưng đi du học chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những giấy tờ có số liệu cụ thể về quá trình niềng răng. Từ đó dù bạn đi đến đâu vẫn có thể thực hiện tiếp giai đoạn niềng răng tiếp theo mà không bị hoãn lại hay phải thực hiện niềng răng lại từ đầu.

niềng răng đi du học có ảnh hưởng gì không

Nếu bạn có ý định đi du học trong quá trình niềng răng nên thông báo cho bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Như vậy, niềng răng đi du học hoàn toàn không làm ảnh hưởng gì đến liệu trình cũng như kết quả niềng răng sau này. Tốt hơn khi đến gặp bác sĩ bạn nên thông báo về thời gian đi du học để bác sĩ lên kế hoạch niềng răng cũng như tư vấn cho bạn những thông tin cần thiết nhé.


Để lại bình luận của bạn