Niềng răng hàm dưới mất bao lâu thì mang lại kết quả?

14-02-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em năm nay 24 tuổi, quê ở Bình Thuận. Răng hàm dưới em mọc lệch khá nhiều, chủ yếu là đưa ra ngoài nên em tính đi niềng lại răng. Hàm trên em khá đều rồi nên chắc không cần phải niềng. Vậy niềng răng hàm dưới mất bao lâu thì mang lại kết quả vậy bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em với. Cảm ơn bác sĩ. (An Thanh, 24 tuổi, Bình Thuận)

Trả lời

Chào bạn An Thanh! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha Khoa. Với thắc mắc niềng răng hàm dưới mất bao lâu thì mang lại kết quả của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha là một phương pháp giúp khắc phục tình trạng hàm răng bị hô, móm, răng thưa cũng như giúp điều chỉnh các vấn đề như răng mọc lệch lạc, răng móm (hàm dưới đưa ra), răng hô (hàm trên đưa ra), răng thưa, răng cắn hở, lệch xương hàm…

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu thì mang lại kết quả?

Theo như sự chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa KIM cho biết, thông thường, một ca niềng răng mất bao lâu bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 18- 30 tháng. Muốn định hình răng khi niềng răng cần phải điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí và sau đó phải mất thêm thời gian đeo để duy trì, cho đến khi khuôn hàm và răng đã ổn định.

Thời gian niềng răng trên là thời gian trung bình để hàm răng của bạn có thể đều và đẹp như mong muốn, thời gian trên có thể ngắn hơn nếu tuyệt đối làm theo những hướng dẫn của bác sĩ. Niềng răng một hàm hay niềng răng hai hàm, khoảng thời gian này chênh lệch sẽ không nhiều. Quan trọng nhất đó chính là tình trạng răng của bạn như thế nào, có tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ, có đến thời gian hẹn theo lịch trình hay không.

Trong thời gian đó bác sĩ không những sắp xếp răng bạn đều, đẹp, mà còn phải chỉnh sửa khớp cắn. Vì ngoài vấn đề thẩm mỹ ra chức năng ăn nhai cũng rất là quan trọng. Nếu răng đẹp mà ăn nhai không được thì cũng như không. Do vậy quá trình niềng răng hàm dưới mất bao lâu sẽ chia làm nhiều giai đoạn khác nhau. Từ việc bác sĩ lên phác đồ điều trị cho đến việc sắp xếp lại răng, chỉnh khớp cắn và duy trì ổn định xương hàm và nướu tránh răng xô lệch trở lại.5

niềng răng hàm dưới mất bao lâu thời gian

Nha Khoa giúp xác định chính xác tình trạng răng của bệnh nhân trước khi niềng

Tuy nhiên, có nên niềng răng hàm dưới hay nên niềng răng cả hàm, bạn cần đến trực tiếp trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra, và dựa vào máy móc thiết bị tiên tiến để xác định chính xác răng hàm trên của bạn đã cân đối chưa. Nếu cả hai hàm đều chưa đều khớp với nhau thì bắt buộc bạn vẫn sẽ phải niềng răng cả hai hàm. Niềng răng hàm dưới mất bao lâu hay niềng răng cả hàm, thời gian cũng sẽ như nhau.

Bạn An Thanh thân mến! Niềng răng sẽ giúp hàm răng bạn đều đặn, chắc khỏe, đẹp hơn rất nhiều, do đó, bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề niềng răng hàm dưới mất bao lâu bạn nhé. Nếu có điều kiện, bạn nên đến Nha Khoa, với những lợi thế tại đây sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu vẻ đẹp toàn diện, như mong muốn.


Để lại bình luận của bạn