Niềng răng hàm dưới mất bao lâu?

12-02-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Hàm răng dưới của em bị chìa ra ngoài, trông rất kém thẩm mỹ. Em tính đi niềng răng hàm dưới lại nhưng không biết niềng răng hàm dưới mất bao lâu, có tốn nhiều thời gian không? Rất mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ! Em cảm ơn nhiều ạ. (Vân Sơn, 25 tuổi, Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn Vân Sơn! Nha Khoa rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến đây. Với thắc mắc niềng răng hàm dưới mất bao lâu của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu?

Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 20 – 24 tháng. Khoảng thời gian này chia ra thành các mốc bao gồm:

  • Mốc 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất khoảng 2- 6 tháng đầu
  • Mốc 2: Điều chỉnh trục các răng mất khoảng từ 3 – 6 tháng
  • Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất khoảng từ 6 – 9 tháng
  • Mốc 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất khoảng thêm 6 – 9 tháng
niềng răng hàm dưới mất bao lâu

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu là thắc mắc của nhiều người

Niềng răng toàn hàm hay chỉ niềng răng hàm dưới thời gian cũng sẽ không chênh lệch nhiều. Tuy nhiên, đa số lời khuyên của bác sĩ đều nên niềng răng cả hai hàm để có sự cân đối, đều đặn, chính xác nhất.

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu và có phát sinh gì không là điều mà hầu hết những người niềng răng đều quan tâm. Sẽ rất phiền phức và thời gian hỗ trợ điều trị sẽ phải kéo dài hơn nếu như trước hay trong khi niềng răng bạn gặp các vấn đề về răng miệng. Trước khi niềng răng bác sĩ thường phải thăm khám rất kỹ lưỡng cho bạn, soi chụp tổng thể hàm mặt để vừa lên phác đồ hỗ trợ điều trị vừa phát hiện những bệnh răng miệng đang “ủ” mà bạn không biết hoặc biết mà chưa hỗ trợ điều trị. Bệnh sâu răng, viêm tủy, nha chu… đều phải được hỗ trợ điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng.

niềng răng hàm dưới mất bao lâu

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Ngoài ra, trong khá nhiều trường hợp, khi răng nhiều, quá to, răng mọc lệch, răng vâu thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển. Đây là chỉ định của bác sĩ khi cần, nhưng cũng sẽ “ngốn” thêm của bạn mất vài ngày nếu nhổ răng thuận lợi, không xuất huyết lâu.

Tại Nha Khoa, với đội ngũ bác sĩ giỏi, công nghệ tiên tiến sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị niềng răng, xóa tan nỗi lo lắng niềng răng hàm dưới mất bao lâu thời gian. Bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa để được thăm khám và tư vấn một cách cụ thể, bạn nhé.


Bạn đang xem Niềng răng hàm dưới mất bao lâu? Thuộc chuyên mục Hỏi đáp

Để lại bình luận của bạn