Niềng răng hô 1 hàm có được không? Hiệu quả thế nào?

18-07-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa! Hàm răng trên của em hơi bị hô, nhìn kỹ thì có đến 3 – 4 răng cửa chìa ra bên ngoài còn hàm dưới các răng đều mọc thẳng đều. Vậy với trường hợp của em chỉ niềng răng hô 1 hàm có được không ạ, có mang lại hiệu quả không hay cần phải niềng cả 2 hàm. Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. (Phương Linh, Bình Dương)

Trả lời

Chào bạn Phương Linh! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Với trường hợp của bạn niềng răng hô 1 hàm có được không, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng hô 1 hàm có được không?

Răng hô thường chỉ là những nhóm răng hàm trên chìa ra ngoài, che phủ những nhóm răng cửa ở hàm dưới, gây nên sự mất cân đối về khớp cắn giữa hàm trên và dưới. Niềng răng hô là quá trình sử dụng những khí cụ nha khoa chuyên dụng, tạo ra lực kéo ổn định, từ từ nắn chỉnh, dịch chuyển các răng hô về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Vậy chỉ niềng răng hô 1 hàm có được không?

Thông thường, niềng răng được tiến hành ở trên cả 2 hàm, nhưng trong nhiều trường hợp nếu khách hàng chỉ muốn niềng răng 1 hàm cần phải đảm bảo các điều kiện như:

  • Trước hết hàm răng dưới phải đều đặn, thẳng hàng với nhau. Thế mọc của các răng chuẩn, song song với phương đứng, không chìa ra ngoài cũng như không bị quặp vào trong so với vòm xương hàm.
  • Thứ hai, vòm răng cần phải hài hòa với vòm hàm và đạt được tỷ lệ chuẩn với vòm răng hàm trên sau khi đã nắn chỉnh răng hoàn thiện trong tương lai theo dự liệu của bác sĩ chuyên khoa.
Niềng răng hô 1 hàm có được không

Niềng răng hô 1 hàm có được không? Cần phải đảm bảo răng hàm dưới đồng đều, đạt chuẩn về khớp cắn.

Với trường hợp của bạn Phương Linh, qua những miêu tả của bạn chúng tôi chưa thể xác định cụ thể mức độ và tình trạng răng thưa như thế nào. Để đưa ra quyết định niềng răng hô 1 hàm được không bạn cần phải được bác sĩ thăm khám cụ thể, soi chụp phim x-quang nhằm kiểm tra, đánh giá tình trạng xương hàm trên – dưới để biết tỷ lệ tương quan giữa hai hàm. Nếu răng hô nhẹ, hàm dưới đã đạt chuẩn thì bạn sẽ được chỉ định niềng răng 1 hàm.

Niềng răng hô 1 hàm

Niềng răng hô 1 hàm có được không cần phải được bác sĩ thăm khám, kiểm tra đánh giá cụ thể.

Tuy nhiên, trong trường hợp để đạt được hiệu quả chỉnh nha cao, đảm bảo sự hài hòa về tương quan 2 hàm bắt buộc bạn cần phải niềng răng 2 hàm. Bên cạnh đó, nếu trường hợp bạn hô do xương hàm thì phải kết hợp với việc đeo khí cụ nong rộng cung hàm và niềng răng để răng đều đặn hơn. Trong trường hợp khác cần phải phẫu thuật xương hàm mới có thể khắc phục khuyết điểm hô.

Niềng răng hô 1 hàm hiệu quả cao bằng công nghệ Vceph 3D

Bạn không nên quá lo lắng, với công nghệ niềng răng Vceph 3D hiện đại dù niềng răng hô 1 hàm hay cả 2 hàm đều đạt được kết quả tốt nhất. Nhờ vào sự đổi mới về mắc cài, có tính linh động hơn tăng độ ổn định khi dây cung trượt trên mắc cài. Nhờ đó, răng di chuyển đồng đều, thường xuyên và đúng hướng. Đồng thời, giảm độ ma sát khi răng xê dịch, giảm thiểu cảm giác ê buốt răng đáng kể.

Hơn nữa, công nghệ niềng răng Vceph 3D có khả năng lên kế hoạch niềng răng chi tiết, phân tích tính toán lực kéo của khí cụ, mô phỏng sự dịch chuyển của răng cũng như giả định trước kết quả đạt được. Nhờ đó, giúp xác định chi tiết có nên niềng răng hô 1 hàm hay không, hay phải niềng răng 2 hàm thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

Niềng răng hô 1 hàm ở đâu hiệu quả

Công nghệ niềng răng Vceph 3D đảm bảo cho quá trình niềng răng chính xác, đạt hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, cũng nhờ vào những thông số chi tiết từ Vceph 3D, giúp bác sĩ dễ dàng kiểm soát, theo dõi tình trạng di chuyển của răng và kịp thời điều chỉnh lực kéo khi có những dấu hiệu bất thường. Hiện nay, công nghệ niềng răng Vceph 3D đang được ứng dụng độc quyền tại Nha Khoa, giúp cho hàng ngàn khách hàng có được kết quả chỉnh nha như ý muốn.

Niềng răng hô 1 hàm ở đâu

Kết quả niềng răng hô tại Nha Khoa.

Ngoài ra, khi khách hàng đến Nha Khoa sẽ được kiểm tra, chụp phim x-quang bằng hệ thống Cone Bean CT 3D. Có khả năng chụp lại toàn bộ cấu trúc răng – hàm – mặt ở cả 3 chiều, nhờ đó giúp bác sĩ xác định rõ nguyên nhân hô, mức độ hô và sự tương quan giữa hai hàm trên và dưới. Từ đó mới đưa ra quyết định có nên niềng răng hô 1 hàm được không.

Niềng răng hô 1 hàm tại Nha Khoa

Chụp phim kiểm tra tổng thể răng hàm mặt bằng hệ thống Cone Bean CT 3D.

Trên đây là phần giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi niềng răng hô 1 hàm có được không. Tốt hơn bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp và kế hoạch niềng răng hiệu quả nhất nhé. Bằng công nghệ niềng răng tân tiến, với đội ngũ bác sĩ giỏi Nha Khoa chắc chắn sẽ giúp bạn có được kết quả chỉnh nha tốt nhất.


Để lại bình luận của bạn