Niềng răng hô 2 hàm trong thời gian bao lâu là NHANH NHẤT?

18-07-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Hàm răng của em bị hô bẩm sinh, cách đây ít ngày em có đi khám tại một nha khoa ở Đồng Nai. Bác sĩ ở đây bảo em nên các tốt nhất để khắc phục khuyết điểm này là niềng răng hô ở cả 2 hàm. Em nghe nói niềng răng mất nhiều thời gian. Vậy với trường hợp của em thì niềng răng hô 2 hàm trong bao lâu là hoàn thiện, và có được kết quả tốt nhất ạ. (Bảo Nhi, Đồng Nai)

Trả lời

Xin chào bạn Bảo Nhi! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Bạn đang băng khoăn chưa biết niềng răng hô 2 hàm trong thời gian bao lâu là nhanh nhất để có hàm răng đều đẹp. Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng hô 2 hàm trong thời gian bao lâu?

Niềng răng hô là giải pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để nắn chỉnh, sắp xếp các răng bị hô trở về đúng vị trí, đảm bảo khớp cắn hai hàm cân xứng với nhau, giúp việc ăn nhai và tính thẩm mỹ được tốt hơn. Để niềng răng hô đạt hiệu quả cần cả một quá trình dài, không thể nóng vội trong ngày một ngày hai.

Niềng răng hô 2 hàm

Niềng răng hô 2 hàm là cách giúp nắn chỉnh hàm răng bị hô về đúng vị trí, đảm bảo khớp cắn 2 hàm cân xứng hơn.

Thông thường, thời gian niềng răng hô 2 hàm sẽ tùy vào từng tình trạng, mức độ răng sai lệch ở mỗi khách hàng. Thông thường sẽ có 2 mốc thời gian:

Từ 12 – 18 tháng: Nếu răng hô ở mức độ nhẹ, cung hàm đủ rộng để dịch chuyển răng mà không cần nong hàm hay nhổ răng, khớp cắn không quá phức tạp thì kỹ thuật niềng răng sẽ đơn giản và thời gian chỉnh răng cũng sẽ được rút ngắn. Nhanh chóng mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Từ 18 – 24 tháng: Trường hợp răng hô ở cả 2 hàm, khớp cắn ngược thì bắt buộc cần phải có nhiều thời gian để nắn chỉnh răng về lại vị trí. Hơn nữa, nếu cung hàm quá hẹp để tạo điều kiện cho răng di chuyển cần phải có một khoảng trống thích hợp. Lúc này, bác sĩ cần phải tiến hành thủ thuật nhổ 2 – 4 răng số 4, hoặc áp dụng cách nong rộng hàm. Do đó, cần phải mất thêm một khoảng thời gian nữa.

Niềng răng hô 2 hàm trong thời gian bao lâu

Niềng răng hô 2 hàm trong thời gian bao lâu sẽ tùy vào tình trạng, mức độ răng sai lệch, cũng như độ tuổi và kỹ thuật thực hiện.

Bên cạnh đó, thời gian niềng răng hô 2 hàm nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Độ tuổi niềng răng, kỹ thuật thực hiện, loại khí cụ niềng răng bạn lựa chọn và chất lượng dịch vụ của trung tâm nha khoa.

Niềng răng hô 2 hàm NHANH NHẤT bằng công nghệ Vceph 3D

Bạn đừng nên quá lo lắng vì suy nghĩ niềng răng hô 2 hàm sẽ mất nhiều thời gian, kỹ thuật phức tạp. Với công nghệ Vceph 3D được ứng dụng tại Nha Khoa không chỉ đảm bảo về hiệu quả chỉnh nha, mà còn giúp rút ngắn thời gian niềng răng hô. Nhờ những ưu điểm sau:

Niềng răng hô 2 hàm trên công nghệ Vceph 3D sử dụng các mắc cài linh hoạt, tăng tính ổn định của mắc cài và dây cung nhờ đó tăng hiệu quả dịch chuyển răng đồng đều, thường xuyên. Hơn nữa còn giảm độ ma sát lên răng, vì thế giảm thiểu tình trạng đau rát, ê buốt răng. Nhờ thế tiến trình niềng răng diễn ra thuận lợi, rút ngắn thời gian hiệu quả.

Niềng răng hô 2 hàm ở đâu

Công nghệ niềng răng Vceph 3D được ứng dụng tại Nha Khoa.

Mặt khác, công nghệ niềng răng Vceph 3D có khả năng tính toán lực kéo của mắc cài, mô phỏng sự dịch chuyển của răng. Đồng thời giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn. Nhờ đó giúp bác sĩ lên kế hoạch niềng răng chi tiết, đảm bảo quá trình dịch chuyển răng đúng hướng, đạt hiệu quả cao, tránh trường hợp răng xê dịch sai lệch.

Niềng răng hô 2 hàm tại Nha Khoa

Kết quả niềng răng của khách hàng tại Nha Khoa.

Bạn Bảo Nhi thân mến! Thời gian niềng răng hô 2 hàm nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn, cũng như kỹ thuật và chuyên môn của bác sĩ. Vì thế, bạn nên dành chút thời gian ghé đến Nha Khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé.


Để lại bình luận của bạn