Niềng răng hô bằng mắc cài sứ có hiệu quả hơn mắc cài kim loại?

17-07-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tình trạng là răng em bị hô nên em muốn niềng răng để khắc phục khuyết điểm này. Nhưng em đang băn khoăn không biết nên niềng răng hô bằng mắc cài sứ hay mắc cài kim loại sẽ tốt hơn, vừa có tính thẩm mỹ hơn đây ạ. Mong bác sĩ Nha Khoa tư vấn giúp em với ạ. (Linh Nga, Biên Hòa)

Trả lời

Chào bạn Linh Nga! Rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Với vấn đề bạn đang quan tâm liệu niềng răng hô bằng mắc cài sứ có hiệu quả hơn mắc cài kim loại không? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ có tốt hơn mắc cài kim loại?

Khi bị hô do răng thì niềng răng chính là giải pháp tối ưu nhất, các khí cụ nha khoa sẽ được gắn lên mặt răng tạo ra một lực kéo ổn định, từ từ dịch chuyển, nắn chỉnh các răng hô, sai lệch về lại đúng vị trí, đảm bảo khớp cắn hai hàm cân xứng với nhau.

Trong đó, niềng răng mắc cài sứ hay mắc cài kim loại đều là những kỹ thuật niềng răng truyền thống, đã được ứng dụng từ khá lâu mà đều mang lại kết quả cao. Tuy nhiên, ở niềng răng hô bằng mắc cài sứ vẫn có những ưu điểm vượt trội hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. Cụ thể:

  • Niềng răng hô bằng mắc cài sứ đảm bảo về mặt thẩm mỹ cao hơn cho người niềng. Bởi các mắc cài được làm chế tạo từ chất liệu sứ, có màu sắc tương đồng với màu răng, vì thế giúp bạn cảm thấy tự tin ngay cả khi cười nói, giao tiếp với bạn bè mà không sợ bị lộ mắc cài.
  • Hơn nữa, các mắc cài sứ được thiết kế gọn nhẹ hơn, nên ít gây ra cảm giác vướng víu. Hơn nữa, chất liệu sứ thân thiện, lành tính với các mô mềm trong khoang miệng, nên không gây ra các kích ứng, khó chịu.
Niềng răng hô bằng mắc cài sứ

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ vẫn mang lại hiệu quả cao trong điều trị răng hô.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của mắc cài sứ là độ bền chắc không cao. Vì thế, khi thực hiện niềng răng hô bằng mắc cài sứ có nguy cơ mắc cài bị bể vỡ cao hơn mắc cài kim loại. Việc chỉnh sửa, thay lại mắc cài sẽ làm kéo dài thời gian và ảnh hưởng đến tiến trình dịch chuyển của răng.

Đặc biệt với những trường hợp răng hô, khi niềng răng cần phải đảm bảo lực kéo ổn định, răng di chuyển đúng hướng và đạt tính chính xác cao. Nếu răng rất dễ gặp phải tình trạng răng xê dịch sai lệch, mọc quặp vào trong làm mất thẩm mỹ và gây rối loạn khớp cắn.

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ hiệu quả cao với công nghệ Vceph 3D

Bạn hoàn toàn có thể an tâm với ứng dụng công nghệ Vceph 3D tại Nha Khoa dù bạn niềng răng hô bằng mắc cài sứ, hay bất kỳ loại khí cụ nha khoa nào đều đảm bảo mang lại kết quả chỉnh nha tốt nhất.

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ trên công nghệ Vceph 3D sử dụng mắc cài linh động, với thiết kế nắp trượt tự động với ưu điểm:

Mắc cài sứ với nắp trượt tự động có khả năng giữ chắc mắc cài trên răng ổn định, nhờ đó lực kéo của mắc cài và dây cung luôn đồng đều, từ từ dịch chuyển răng theo đúng kế hoạch. Răng di chuyển đúng hướng và đạt được hiệu quả cao.

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ có tốt không

Với hệ thống mắc cài sứ được thiết kế có nắp trượt tự động giúp quá trình dịch chuyển răng ổn định, hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, với hệ thống nắp trượt tự động khắc phục hoàn toàn những hạn chế của kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ hay kim loại truyền thống. giảm độ ma sát tối đa lên răng vì thế tránh được tình trạng răng ê buốt, đau nhức và đảm bảo quá trình niềng răng thuận lợi, rút ngắn thời gian đáng kể.

 Hơn nữa, công nghệ niềng răng Vceph 3D còn có khả năng tính toán lực kéo của mắc cài, mô phỏng sự dịch chuyển của răng. Đồng thời giả định trước kết quả đạt được trên không gian 3 chiều. Nhờ những thông số này giúp bác sĩ đưa ra kế hoạch niềng răng một cách chi tiết, chính xác nhất.

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ có hiệu quả không

Công nghệ niềng răng Vceph 3D được ứng dụng tại Nha Khoa.

Bạn Linh Nga thân mến! Thực hiện niềng răng hô bằng mắc cài sứ sẽ mang lại hiệu quả cao khi bạn lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín. Nha Khoa với hơn 15 năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, bác sĩ chuyên môn cao chắc chắn sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất sau khi niềng chỉnh răng hô.


Để lại bình luận của bạn