Những điều bạn cần biết về niềng răng hô cho người lớn

03-08-2017|Niềng răng nha khoa|0 Comments

Niềng răng hô cho người lớn là một giải pháp đã được đông đảo khách hàng lựa chọn, với mong muốn có được hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin hơn. Nhưng bạn đã biết niềng răng hô cho người lớn thực hiện thế nào chưa, thời gian bao lâu và những loại khí cụ niềng răng hiệu quả. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Niềng răng hô cho người lớn thực hiện như thế nào?

Niềng răng hô cho người lớn là giải pháp nắn chỉnh, sắp xếp lại những chiếc răng hàm trên bị hô, kéo các răng chìa ra phía trước quá nhiều lùi vào trong, về đúng vị trí trên cung hàm sao cho đồng đều, đảm bảo khớp cắn 2 hàm cân xứng hơn.

Thông thường, với những trường hợp niềng răng hô cho người trưởng thành, lúc này răng và cấu trúc xương hàm đã ổn định vững chắc. Nếu người niềng có cung hàm hẹp, thì khi thực hiện niềng răng bác sĩ cần phải kết hợp các thủ thuật nong rộng hàm hoặc nhổ đi một vài chiếc răng để tạo khoảng trống giúp răng dịch chuyển tốt hơn, cũng như các răng được kéo về có vị trí đứng thẳng hàng trong cung hàm.

Niềng răng hô cho người lớn

Niềng răng hô cho người lớn.

Một liệu trình niềng răng hô cho người lớn thường kéo dài từ 18 – 24 tháng tùy thuộc vào cơ địa, mức độ răng sai lệch hô móm, cũng như độ kéo khít của hàm về vị trí mong muốn ở mỗi người nhanh hay chậm. Sau khi kết thúc liệu trình niềng răng, bạn cần phải đeo khí cụ duy trì từ 6 – 12 tháng, nhằm cố định răng ở vị trí mới, không bị xê dịch khi ăn nhai, duy trì kết quả ổn định dài lâu.

Ở người trưởng thành, hàm răng đã trải qua quá trình ăn nhai nhiều năm nên khi có ý định niềng răng, đa phần răng đều ở trong tình trạng viêm, sâu răng, mất răng do bệnh lý nha chu, tình trạng hô móm lâu năm… Chính vì thế, việc niềng răng hô cho người lớn ngoài đảm bảo về tính thẩm mỹ, còn giúp khôi phục lại chức năng cho bộ răng.

2 phương pháp niềng răng hô cho người lớn hiệu quả NHẤT

Niềng răng hô cho người lớn bằng niềng răng mắc cài:

Niềng răng hô cho người lớn bằng những khí cụ mắc cài bao gồm nhiều loại khác nhau như: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong… Ưu điểm lớn nhất ở kỹ thuật này là tính ổn định của mắc cài khi tạo lực dịch chuyển răng một cách đồng đều, thường xuyên. Vì thế mang lại hiệu quả chỉnh răng vượt trội, thời gian thực hiện nhanh chóng hơn.

Hiện nay, sự phát triển của kỹ thuật niềng răng mắc cài tự đóng với thiết kế có nắp trượt tự động, tăng sự ổn định của mắc cài và dây cung. Đồng thời, giảm thiểu lực ma sát lên răng, nhờ đó tránh tình trạng răng đau nhức, ê buốt trong suốt quá trình điều trị.

Niềng răng hô cho người lớn như thế nào

Niềng răng hô cho người lớn bằng niềng răng mắc cài.

Niềng răng hô cho người lớn bằng niềng răng trong suốt Invisalign:

Đây là một giải pháp niềng răng tân tiến, thay vì sử dụng các mắc cài cố định thì việc nắn chỉnh răng sẽ từ các khay niềng trong suốt Invisalign. Có thiết kế vừa vặn, ôm sát mặt răng và có những điểm tạo lực lên răng từ từ di chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn, hiệu quả không hề thua kém với niềng răng mắc cài.

Với đặc tính có thể tháo lắp một cách dễ dàng, giúp người niềng thoải mái trong ăn uống và thuận tiện khi thực hiện vệ sinh răng miệng, chải răng hằng ngày. Cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho khách hàng.

Niềng răng hô cho người lớn ra sao

Niềng răng hô cho người lớn bằng niềng răng trong suốt Invisalign.

Nên niềng răng hô cho người lớn ở đâu thì tốt?

Để quá trình niềng răng đạt kết quả tốt dựa vào nhiều yếu tố như tay nghề chuyên môn của bác sĩ, kỹ thuật thực hiện và quy trình đạt chuẩn. Do đó chỉ khi bạn lựa chọn đúng nha khoa uy tín, chất lượng thì mới đảm bảo được hiệu quả sẽ nhận được.

Nha Khoa địa chỉ niềng răng hô cho người lớn an toàn, hiệu quả dành cho bạn. Với những ưu điểm nổi bật sau chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đồng đều, khớp cắn hài hòa, ăn nhai tốt và nụ cười tự tin hơn:

Toàn bộ quá trình niềng răng hô cho bạn là những bác sĩ chuyên khoa có tay nghề chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm.

Niềng răng hô cho người lớn với ứng dụng hệ thống chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D, kiểm tra cấu trúc răng hàm mặt ở cả 3 chiều. Nhờ đó, bác sĩ xác định cụ thể nguyên nhân hô, mức độ và tình trạng khớp cắn để đưa ra kế hoạch nắn chỉnh răng phù hợp nhất.

Thực hiện niềng răng bằng công nghệ Vceph 3D, phân tích cấu trúc răng, tính toán lực kéo của khí cụ, mô phỏng sự di chuyển của răng. Đồng thời có khả năng giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn. Nhờ đó bác sĩ dễ dàng đưa ra kế hoạch niềng răng chi tiết nhất.

niềng răng hô cho người lớn tại Nha Khoa

Niềng răng hô cho người lớn tại Nha Khoa đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao như mong muốn của khách hàng.

Nếu bạn đang có ý định niềng răng hô cho người lớn để nhanh chóng có lại hàm răng đều đẹp hơn. Hãy tham khảo những thông tin trên đây hoặc có thể trực tiếp đến với Nha Khoa để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn kỹ thuật và kế hoạch niềng răng cụ thể nhất.


Để lại bình luận của bạn