Niềng răng hô hàm dưới được thực hiện như thế nào?

31-05-2017|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Niềng răng hô hàm dưới là một giải pháp tối ưu giúp bạn xóa bỏ những e ngại, mặc cảm vì hàm răng không cân xứng. Chỉ với một liệu trình niềng răng đạt chuẩn quốc tế tại Nha Khoa, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một kết quả bất ngờ, răng không chỉ đồng đều mà còn thay đổi khuôn mặt theo hướng tích cực.

Niềng răng hô hàm dưới được áp dụng khi nào?

Răng hô hàm dưới hay còn gọi là răng móm, với các đặc điểm rất dễ nhận biết như:

  • Răng hàm dưới nằm ngoài răng hàm trên, cằm lệch.
  • Ở mức độ nặng răng hàm dưới có thể bao phủ hết những nhóm răng cửa hàm trên, khớp cắn chéo. Cằm có thể bị lệch sang trái hoặc sang phải…

Không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, khiến khuôn mặt trông mất tự nhiên, răng hô hàm dưới còn gây những phiền toái trong việc ăn uống, vệ sinh đánh răng hằng ngày. Về lâu dài rất có thể gây ra nguy cơ viêm trật khớp nối thái dương hàm, xuất hiện những cơn đau nhức khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên thực tế răng hô hàm dưới thường có 3 dạng: Răng hô do xương hàm, hô do răng và hô do cả 2. Trong đó, niềng răng hô hàm dưới được áp dụng với trường hợp răng hô ở hàm dưới do răng. Bên cạnh đó, niềng răng còn hỗ trợ chỉnh hình lại răng hô kết hợp với phẫu thuật khi răng hô do cả răng và cấu trúc hàm.

Niềng răng hô hàm dưới được thực hiện như thế nào

Niềng răng hô hàm dưới được áp dụng trong trường hợp hô hàm dưới do răng.

Niềng răng hô hàm dưới được thực hiện như thế nào?

Niềng răng hô hàm dưới là giải pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên biệt, tạo ra một lực kéo ổn định, từ từ dịch chuyển răng hô hàm dưới về đúng vị trí, cân chỉnh sao cho khớp cắn hai hàm trên dưới cân xứng với nhau.

Thông thường, đối với trường hợp răng bị hô do các răng chìa ra phía trước quá nhiều, hoặc do một phần cung hàm bị hẹp. Do đó, để niềng răng đạt hiệu quả, bác sĩ sẽ xem xét việc nong rộng hàm hoặc nhổ răng (răng số 4) nhằm tạo khoảng trồng cho các răng dịch chuyển tốt hơn.

Niềng răng hô hàm dưới

Bác sĩ cần phải thăm khám kỹ lưỡng tình trạng, cấu trúc răng miệng của bạn trước khi tiến hành niềng răng.

Hiện nay, có khá nhiều các kỹ thuật niềng răng tân tiến được áp dụng trong niềng răng hô hàm dưới, vừa mang lại hiệu quả chỉnh răng tối ưu, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người niềng như:

Niềng răng mắc cài kim loại: Các mắc cài được chế tạo từ kim loại, có độ cứng chắc chắn, tạo ra lực kéo ổn định, không bị bung buột, bể vỡ trong quá trình chỉnh răng. Đây được coi là giải pháp niềng răng nhanh nhất.

Niềng răng mắc cài sứ: Các mắc cài được chế tạo từ sứ, có màu sắc tương đồng với màu răng tự nhiên vì thế khó để lộ và đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho người niềng.

Niềng răng mắc cài tự đóng: Đây là một giải pháp niềng răng tân tiến, niềng răng mắc cài nhưng không sử dụng dây thun. Với thiết kế nắp đóng tự động làm giảm độ ma sát khi răng dịch chuyển, hạn chế tình trạng đau, ê buốt răng. Đồng thời tạo lực từ mắc cài và dây cung cố định, mang lại hiệu quả chỉnh răng cao.

Niềng răng mặt trong: Với thiết kế đặc biệt, mắc cài được gắn vào bên trong mặt răng nên không để lộ ra bên ngoài. Thích hợp với những khách hàng có nhu cầu về thẩm mỹ khi thực hiện niềng răng.

Niềng răng tháo lắp Invisalign: Một giải pháp niềng răng không sử dụng mắc cài, các khay niềng trong suốt vó thể tháo rời. Vừa mang lại sự thoải mái, tiện lợi vừa có tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa, niềng răng Invisalign không lo mắc cài bung tuột, nong lỏng.

Niềng răng hô hàm dưới ở đâu

Các loại khí cụ niềng răng hô hàm dưới tân tiến hiện nay.

Điểm khác biệt khi niềng răng hô hàm dưới tại Nha Khoa

Niềng răng hô hàm dưới được thực hiện ở đa số các trung tâm nha khoa. Nhưng quan trọng để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, đạt được kết quả cao, tránh những trường hợp răng dịch chuyển sai lệch. Điều quan trọng hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, giàu kinh nghiệm trong chỉnh nha – niềng răng.

Có hơn 15 năm hoạt động trong nghề, Nha Khoa là địa chỉ uy tín đã được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọ trong thực hiện niềng răng, bao gồm niềng răng hô hàm dưới. Với những khác biệt mà bạn khó tìm thấy ở những địa chỉ khác như:

  Trực tiếp thực hiện các bước thăm khám, lên kế hoạch, gắn và điều chỉnh khí cụ đều là những bác sĩ có chuyên môn tay nghề vững vàng. Với kinh nghiệm dày dặn, cùng đôi tay khéo léo mọi thao tác niềng răng hô hàm dưới diễn ra một cách nhẹ nhàng, không đau và đạt kết quả cao.

Ứng dụng hệ thống chụp phim Cone bean CT 3D, kiểm tra cấu trúc xương hàm, răng nướu. Xác định chính xác nguyên nhân, mức độ răng hô hàm dưới, giúp bác sĩ dễ dàng đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Lên kế hoạch niềng răng bằng công nghệ Vceph 3D tân tiến. Có thể đưa ra các số liệu về lực kéo của khí cụ, độ dịch chuyển của răng, cũng như giả định kết quả đạt được ở từng giai đoạn. Nhờ đó, bác sĩ dễ dàng điều chỉnh và kiểm soát lực kéo phù hợp.

Niềng răng hô hàm dưới tại Nha Khoa

Niềng răng hô hàm dưới tại Nha Khoa được thực hiện theo một quy trình đạt chuẩn quốc tế.

Để đảm bảo cho một quá trình niềng răng hô hàm dưới đạt kết quả cao. Lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo đầy đủ các điều kiện về chuyên môn, kỹ thuật là điều cần thiết và quan tâm hàng đầu. Đến với Nha Khoa chúng tôi tin chắc sẽ giúp bạn có được hàm răng đều đẹp, nụ cười duyên dáng.


Để lại bình luận của bạn