Niềng răng hô không mắc cài invisalign có hiệu quả không?

05-07-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Bẩm sinh răng hàm trên của em đã hơi bị hô, che một phần răng hàm dưới. Bây giờ đã đi làm nên em muốn niềng răng để khắc phục khuyết điểm này. Nghe nói có phương pháp niềng răng Invisalign không sử dụng mắc cài. Vậy với trường hợp của em niềng răng hô không mắc cài Invisalign có hiệu quả không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. (Thu Hương, Phan Thiết)

Trả lời

Xin chào Thư Hương! Rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Bạn đang băn khoăn với trường hợp của mình, niềng răng hô không mắc cài Invisalign có hiệu quả không? Chúng tôi xin giải thích như sau:

Niềng răng hô không mắc cài Invisalign được thực hiện thế nào?

Niềng răng hô không mắc cài Invisalign là phương pháp nắn chỉnh, sắp xếp lại hàm răng bị hô bằng việc sử dụng các khay niềng Invisalign trong suốt. Được chế tạo bằng nhựa, có thiết kế gọn nhẹ ôm sát và vừa vặn với cung hàm răng của từng khách hàng. Trên khay niềng có những điểm tạo lực thông minh, tác động lên răng, từ từ di chuyển răng hô về lại đúng vị trí như mong muốn.

Niềng răng hô không mắc cài invisalign có hiệu quả không

Niềng răng hô không mắc cài invisalign.

Khi bạn đến trung tâm nha khoa, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng hô hiện tại. Nếu quyết định niềng răng Invisalign, bạn sẽ được lấy dấu mẫu hàm để thu thập các số liệu cần thiết cho việc thiết kế bộ khay niềng răng. Các thông số này cùng với phác đồ được bác sĩ lập ra sẽ được gửi qua ngân hàng Invisalign tại Hoa Kỳ.

Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành xử lý, phân tích dữ liệu và dựa trên phác đồ niềng răng của bác sĩ sẽ tiến hành thiết kế đủ số lượng khay có kích cỡ phù hợp, chính xác nhất. Sau khi hoàn thiện, bộ khay niềng Invisalign được chuyển về nha khoa tại Việt Nam. Ở đây, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn, hướng dẫn đến bạn cách đeo và tháo khay niềng đúng cách.

Dựa trên kế hoạch niềng răng đã được xác định cụ thể, đến thời điểm và thời gian theo lịch hẹn bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra sự dịch chuyển của răng.

Niềng răng hô không mắc cài Invisalign có hiệu quả không?

Niềng răng hô không mắc cài Invisalign là một giải pháp chỉnh hình răng hô khá hiệu quả. Mang lại những ưu điểm như:

  • Tính thẩm mỹ cao, khay niềng có thể tháo lắp nên mang lại sự thoải mái cho người niềng.
  • Dễ dàng, thuận tiện trong việc ăn uống, vệ sinh răng miệng hằng ngày.
  • Khay niềng Invisalign hoàn toàn lành tính với cơ thể, không bị nong rộng trong quá trình sử dụng.
  • Lực kéo từ khay niềng có tính ổn định, thường xuyên nên mang lại hiệu quả dịch chuyển răng tốt nhất.
  • Bên cạnh đó, với đặc điểm về đĩa xanh chỉ điễm, thông báo đến cho người niềng thời điểm thay khay niềng mới.
Niềng răng hô không mắc cài invisalign

Niềng răng hô không mắc cài invisalign chỉ nên áp dụng trong trường hợp răng hô ở mức độ vừa phải.

Tuy nhiên, theo lời khuyên từ các chuyên gia nha khoa, niềng răng Invisalign chỉ nên áp dụng cho những trường hợp răng hô ở mức độ nhẹ, trung bình, khớp cắn không quá phức tạp. Bởi vì lực kéo đẩy của khay niềng Invisalign không vững chắc bằng niềng răng mắc cài.

Vì thế, nếu răng bị hô nặng, khớp cắn sâu hoặc bị ngược tốt hơn bạn nên chọn lựa cho mình những kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, đặc biệt là niềng răng mắc cài kim loại tự đóng.

Ưu điểm niềng răng hô không mắc cài Invisalign tại Nha Khoa

Hiện nay, tại Việt Nam có khá ít các trung tâm nha khoa có đầy đủ những điều kiện để thực hiện thành công kỹ thuật niềng răng Invisalign. Trong đó, Nha Khoa là địa chỉ đã tiến hành niềng răng hô không mắc cài Invisalign cho hơn hàng ngàn khách hàng đạt được kết quả cao. Với những ưu điểm mà bạn khó tìm thấy ở những nha khoa khác:

Quy trình niềng răng đạt đúng tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo tính chính xác ở từng bước nhỏ nhất.

Đồng hành cùng với khách hàng, trong tiến trình niềng răng hô không mắc cài Invisalign là đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng.

Hỗ trợ bác sĩ trong quá trình nắn chỉnh răng là những trang thiết bị, công nghệ hiện đại đảm bảo tính chính xác cao như: Máy chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D, công nghệ lấy dấu mẫu hàm Scan 3D…

Điều đặc biệt, với ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D có khả năng lên kế hoạch niềng răng chi tiết về thời gian, số lượng của khay niềng, lực kéo của khay và độ dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn. Nhờ đó, quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, răng di chuyển đúng theo ý muốn của bác sĩ và khách hàng.

Bạn Thu Hương thân mến! Với trường hợp của bạn, để biết niềng răng hô không mắc cài Invisalign có phù hợp với tình trạng hô của bạn hay không. Trước hết bạn cần được bác sĩ thăm khám, kiểm tra cụ thể về mức độ hô và cấu trúc xương hàm. Vì thế, bạn nên dành chút thời gian ghé đến Nha Khoa nhé.


Để lại bình luận của bạn